Tìm việc làm tại TPHCM lương cao thật sự không hề đơn giản trong thời buổi hiện nay. Khi mà lượng người lao động tại thành phố ngày càng nhiều và việc làm khan hiếm. Bởi vậy mà không ít người đã rơi vào bẫy của các nhà tuyển dụng TPHCM. Phải làm những công việc không phù hợp cũng như tính chất công việc, mức lương không đúng như cam kết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết những cách để tìm việc làm lương cao tốt nhất và chính xác nhất.

1. Tìm việc làm tại TPHCM lương cao liệu có khó khăn?

Câu trả lời cho câu hỏi này là “có”. Vì sao ư, bởi vì sẽ chẳng ai tuyển dụng một người với mức lương cao nếu họ không có chuyên môn và kiến thức. Nếu bạn là người chân ướt chân ráo vào Hồ Chí Minh và muốn tìm một công việc tốt. Tuy nhiên lại không có được những điều cần thiết cho công việc, thì đây thật sự là một thử thách lớn.

Với một thị trường đang mở rộng nhanh chóng, cùng lượng người nhập cư lớn. Việc tìm công việc tốt với mức lương cao đã sẵn khó lại ngày càng khó hơn với người lao động. Điều này đòi hỏi bạn cho tu bổ cho mình một số điều cần thiết. Những kiến thức về công việc, chuyên môn và cả kinh nghiệm phỏng vấn tìm việc.

Khi đã hội tụ đủ những yếu tố này, câu trả lời lúc ban đầu dành cho bạn khi ấy sẽ là “không” thay vì “có”. Và nếu bạn mong muốn có một ví dụ thực tế. Thì mình khi đang ở trên ghế nhà trường chỉ chấp nhận với mức lương 3 triệu cho công việc phục vụ. Khi vừa ra trường và xác định được hướng đi cho bản thân. Lương mình khi ấy lên mức 6 triệu/tháng, một mức lương không cao nhưng vậy là quá đủ với một người chưa biết gì. Và hiện tại sau 2 năm, lương cơ bản của mình đã là 20 triệu. Bạn có thể đạt mức lương ấy nhanh hơn mình nếu làm đúng những điều dưới đây.

tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Tìm việc làm tại TPHCM lương cao liệu có khó khăn?

2. Làm sao để tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Tìm việc làm đúng với sở thích

Tìm việc làm tại TPHCM lương cao thật sự không phải chuyện dễ. Nhưng nếu bạn là chuyên gia trong công việc ấy thì lại không hề khó chút nào. Và để nhanh chóng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực, điều đầu tiên bạn cần đó là đam mê.

Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu với công việc, hãy tìm một việc gì đó đúng với sở thích. Có như vậy khả năng phát triển của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Và khi ấy mức lương của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Đừng mặc định bạn học ngành gì sẽ làm ngành đó. Có rất nhiều công việc không cần bằng cấp và rất hợp với bạn, đừng ngần ngại tìm một con đường mới. Mình từng biết rất nhiều bạn sinh viên bám trụ vào công việc đúng ngành mình học. Nhưng thử suy nghĩ lại đi, nó có thể rất an toàn, nhưng thật sự không thông minh lắm đâu. Sẽ rất nhanh thông bạn phải từ bỏ công việc đó, và mức lương sẽ mãi ở trung bình.

Cố gắng nâng cao tay nghề

Các nhà tuyển dụng sẽ rất khắt khe về mức lương khi tuyển dụng nhân viên. Nhưng nếu bạn là một người giỏi thật sự, có tài. Thì chẳng ai tiếc tiền để thuê bạn về làm cho công ty cả. Vậy nên tay nghề là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn tìm việc làm tại TPHCM lương cao.

Nâng cao tay nghề có thể làm được bằng 3 cách: 1 đó là qua trường lớp, 2 là qua công việc, 3 là từ những đồng nghiệp của mình. Đừng ngần ngại học hỏi cả những thứ bạn nghĩ không cần thiết. Vì biết đâu được một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nó. Hãy chủ động tìm đến và học hỏi, có như vậy thì tay nghề bản thân mới được cải thiện nhanh chóng.

Có một câu mình rất tâm đắc đó là “mức lương sẽ phản ánh giá trị bản thân”. Vậy nên chỉ khi nào giá trị bản thân bạn cao thì hãy nghĩ đến việc tìm việc làm lương cao tại HỒ CHÍ MINH.

tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Mức lương sẽ phản ánh giá trị bản thân

Tìm một công ty tốt để làm việc

Tất nhiên rồi, tùy vào mỗi công ty mà họ sẽ trả cho bạn một mức lương khác nhau. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả và mặt bằng chung của công ty. Vậy nên để tìm được việc làm lương cao, hãy nhắm đến những công ty lớn, tầm cỡ. Có như vậy thì mức lương của bạn mong muốn sẽ dễ được chấp nhận hơn.

Ngoài ra có một điều bạn cần phải lưu ý, đó là đừng quá tự ti vào bản thân nếu bị từ chối khi phỏng vấn. Khi tìm việc, mình đã từng phỏng vấn qua trên dưới 5 công ty, và hơn một nữa đã từ chối. Và 2 trong 5 công ty mình phỏng vấn đã đồng ý với mức lương mình mong muốn.

Ngoài việc tiền lương, bạn cũng nên để ý đến các vấn đề như: trợ cấp xã hội, khả năng thăng tiến trong công việc, …. Từ đó đánh giá được công ty ấy có tốt hay không.

Tuổi trẻ đừng ngại đổi công ty

Để có thể được ứng tuyển và tìm được việc làm lương cao tại TPHCM. Thì có một background tốt trong cv phỏng vấn là việc rất cần thiết. Bật mí cho bạn biết một điều đó là các nhà tuyển dụng sẽ dành rất nhiều thời gian để nhìn vào cv xin việc của bạn. Và phần họ xem nhiều nhất đó là các công ty đã từng làm qua.

Điều này chứng minh được năng lực của bạn tới đâu, kinh nghiệm làm việc và sự trung thành. Và với một cv đã từng làm qua nhiều công ty, với một khoảng thời gian dài. Thì thông thường bạn sẽ rất được ưu ái và mức lương bạn đưa ra cũng hợp lý hơn. Mức lương ấy bạn có thể deal cao hơn dự tính và ngoài ra công ty cũng dễ chấn nhận hơn.

Nhiều bạn rất ngại đổi công ty, dù lương thấp hay công việc, môi trường không tốt. Nhưng đây là điều rất sai lầm. Có thể các nhà tuyển dụng sẽ không thích điều này. Nhưng nếu bạn cảm thấy không phù hợp, hay công việc không có khả năng thăng tiến được. Thì hãy đừng ngần ngại nhanh chóng học hết mọi thứ có thể và đổi công ty mới.

Quy tắc của mình đó là “không đổi thì thôi, đã đổi lương sau phải cao hơn lương trước”. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì đây là giá trị mà bạn có. Vậy nên khi đã làm qua một công ty, kiến thức, kinh nghiệm của bạn đã cao hơn trước. Nên lương cao hơn là điều dễ hiểu.

tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Đừng ngại đổi công ty nếu không phù hợp

3. Lưu ý gì khi tìm việc làm tại TPHCM lương cao

  • Đừng tìm việc quá vội vàng mà hãy từ từ nghiên cứu kỹ lưỡng
  • Đừng vội đồng ý nếu việc làm không phù hợp
  • Đừng chấp nhận mức lương quá thấp dưới giá trị mà mình định ra
  • Đừng vội làm việc tại một nơi nào đó mà chưa tìm hiểu rõ về công ty
  • Đừng gắn bó lâu dài với một nơi không có khả năng thăng tiến
  • Hãy định ra giá trị bản thân khi đi xin việc
  • Hãy nhớ bạn chuyên về công việc gì thì hãy nhận công việc đó
tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Đừng tìm việc quá vội vàng mà hãy từ từ nghiên cứu kỹ lưỡng

4. Tìm việc làm tại TPHCM lương cao ở đâu

Hiện nay có một số cách để bạn tìm việc làm lương cao tại TPHCM. Nhưng tốt nhất vẫn là 2 cách dưới đây:

Qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Bạn có thể liên hệ đến các trung tâm giới thiệu việc làm để tìm được việc phù hợp. Tại đây bạn có rất nhiều công việc để lựa chọn và không ít công ty tiềm năng. Tất nhiên bên tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu cho bạn, và nếu bạn thỏa mãn có thể nộp đơn xin việc. Bên trung tâm giới thiệu việc làm sẽ là cầu nối để bạn tiếp cận các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Nhưng cách này có một nhược điểm đó là mức lương sẽ khá thấp và bạn cũng không hoàn toàn chủ động thỏa thuận công việc và mức lương.

Qua trang MuaBan.Net

Hiện nay MuaBan.Net đang là một trong số ít những trang đăng tin trong đó có tuyển dụng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Chính vì thế mà bạn sẽ không cần phải lo ngại nhiều khi tìm nhà tuyển dụng tại đây.

Mỗi ngày có đến hơn hàng nghìn công việc được đăng tuyển. Và trong số đó không ít nơi trả mức lương khá cao. Bạn có thể hoàn toàn tìm hiểu, lựa chọn và thỏa thuận với nhà tuyển dụng TPHCM nếu thấy hợp.

tìm việc làm tại TPHCM lương cao

Mỗi ngày có đến hơn hàng nghìn công việc được đăng tuyển tại Muaban.Net

Đó là những kinh nghiệm quý báu để có thể tìm việc làm tại TPHCM lương cao. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được công việc tốt nhất !!!

>>> Xem thêm: Cần tìm việc làm tại nhà không thể bỏ qua 5 công việc online cực hot này

– Trần Tấn Luân –

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles