Làm sao để sang tay xe hơi cũ với giá mong đợi? Đây chính là bí quyết vô cùng thiết thực giúp bạn nhanh chóng bán ô tô cũ giá cao.

Với sự phát triển của kinh tế, xe hơi trở thành vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của người dân. Không chỉ đơn giản là một phượng tiện để đi lại, che mưa, che nắng mà người tiêu dùng ngày càng yêu cầu nhiều hơn với các tiêu chí như độ an toàn, kiểu dáng sang trọng, tiết kiệm nhiên liệu, an toàn môi trường… Và sau một thời gian sử dụng, trước sự xuất hiện của những dòng xe với kiểu dáng hấp dẫn hơn, không ít người muốn bán xe để mua được xe mới tốt hơn. Với những người đang quan tâm tới việc bán xe ô tô cũ đã qua sử dụng thì những bí quyết cứu cánh dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn sang tay chiếc xe cũ với mức giá đáng mong đợi.

Hình 1. Bí quyết giúp bạn sang tay chiếc xe cũ với mức giá mong đợi

Nâng cấp chất lượng xe

Việc cải tạo chất lượng ngoại thất và nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn bán được xe với mức giá kỳ vọng. Dù việc sửa chữa nâng cấp xe là việc làm cần thiết. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng bất kỳ ai đều muốn chiếc xe mình sở hữu có phần lớn chi tiết là nguyên bản.

Do đó, chỉ những chi tiết thật sự cần thiết thì bạn mới nên sửa. Nếu không cần thiết hãy giữ nguyên hiện trạng, vệ sinh chúng thật tốt để tạo thiện cảm với người mua

Hình 2. Cải tạo chất lượng ngoại thất và nội thất là yếu tố vô cùng quan trọng

Bên cạnh việc sửa chữa thì việc vệ sinh là yếu tố không kém phần quan trọng để bán được xe. Bạn cần tránh những mùi ẩm mốc gây khó chịu. Để một túi thơm tinh dầu trên xe là cách làm đơn giản nhất để giúp xe thông thoáng mà tiết kiệm chi phí.

Nghiên cứu giá cả thị trường

Trước khi rao bán xe ô tô, chủ xe phải cần hiểu giá bạn hiện tại của những chiếc xe có cùng cấu hình và cùng đời xe với chiếc xe của mình, đang được rao bán tại các showroom xe cũ hay các trang rao vặt online.

Từ đó, tùy theo hiện trạng của xe và những tiện ích mà bạn nâng cấp trong thời gian qua để đưa ra giá bán hợp lý.

Bạn nên bán xe cho người cần

Bạn hãy khéo léo tìm hiểu nhu cầu, mục đích khi mua xe của khách hàng rồi mới cho phép khách kiểm tra xe. Bởi nếu khách của bạn là “cò mồi” thì bạn khó có cơ hội thương lượng được mức giá như mong đợi.

Muốn bán xe nhanh chóng, bạn cần khéo léo nghiên cứu yêu cầu của khách hàng. Tìm kiếm những khách hàng mà điều mong muốn của họ chính là điểm mạnh mà chiếc xe bạn đang sở hữu.

Nếu xe của bạn là phiên bản đặc biệt, động cơ hoạt động bền bỉ, phụ tùng chất lượng, hộp số hiện đại, bộ mâm lốp đắt tiền…thì đó chính là những ưu điểm nội bật mà bạn cần tư vấn rõ cho khách hàng.

Trong trường hợp xe của bạn khá cũ và pha nét cổ điển thì bạn cũng đừng quá lo lăng bởi chúng vẫn có sự thu hút riêng với người mua bởi giá trị thời gian và uy tín thương hiệu.

Đăng tin bán xe trên những website mua, bán xe uy tín

Những người có nhu cầu mua, bán xe cũ thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trực tuyến hơn. Có rất nhiều website mua bán ô tô nổi tiếng và uy tín để bạn có thể lựa chọn mà muaban.net là một ví dụ điển hình. Đăng tin trên đây giúp bạn tiếp cận khách hàng có nhu cầu, giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Làm nổi bật ưu điểm của xe thay vì cố tình che giấu điểm hạn chế

Có nhiều yếu tố quyết định giá thành của một chiếc xe cũ như thương hiệu, đời xe, số năm sử dụng, chất lượng hiện tại của xe…

Nhiều người mong muốn bạn được xe với mức giá cao hay cố tình che giấu những điểm hạn chế của xe mình. Điều này thường dễ bị phát hiện khi khách hàng yêu cầu test máy hay nhờ người có chuyên môn tư vấn và sẽ làm giảm uy tín của người bán. Có thể người mua khá hài lòng về chất lượng xe nhưng có thể dựa vào điểm hạn chế của xe để ép giá mua xuống.

Thương lượng giá cả trên tinh thần hợp tác thiện chí cùng người mua

Hãy xem khách hàng như một người bạn và tận tình tư vấn cho khách những điểm mạnh, yếu của xe. Ngoài ra, bạn cần thể hiện thái độ tích cực, sẵn sàng đưa xe đến gara để thợ chuyên nghiệp kiểm tra chất lượng.

Nếu muốn bán xe với giá cao thì những lưu ý ở trên là điều mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Nhiều biện pháp không quá tốn kém nhưng có thể làm gia tăng đáng kể giá trị chiếc xe của bạn. Hy vọng những chia sẽ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng bán được xe ô tô cũ của mình đúng với mức giá kỳ vọng.

Ngọc Minh

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles