Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeNhà đấtBí quyết giúp bạn có những "phi vụ" mua bán nhà đất...

Bí quyết giúp bạn có những “phi vụ” mua bán nhà đất Thái Bình thành công

Mua bán nhà đất Thái Bình trong những năm này ngày càng nhộn nhịp. Thái Bình đang ngày càng thể hiện được sức hút của mình đối với thị trường bất động sản ở đây. Các nhà đầu tư cũng nhanh chóng thấy được đây là một vùng đất màu mỡ để đầu tư với khả năng sinh lợi nhuận cao. Thái Bình trong những năm gần đây đang dần thể hiện được vị thế của mình. Không còn là một vùng “quê lúa” thuần túy. Một sức sống đang phát triển mạnh mẽ hơn. Điều đó thể hiện rõ nét nhất ở những công trình lớn tại nơi đây.

Nếu bạn là một nhà đầu tư bất động sản và đang muốn biến nơi đây thành mỏ vàng thì hoàn toàn là điều có thể. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn có những phi vụ mua bán nhà đất Thái Bình thành công? Hãy cùng tìm hiểu ngay với Mua bán nhé.

mua bán nhà đất Thái Bình
Thái Bình là một trong những tỉnh trọng điểm phía Bắc

Sơ lược về tỉnh Thái Bình

Thái Bình là một tỉnh ven biển nằm ở Đồng Bằng Sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 120km về phía Đông Nam (theo Wikipedia). Không nhưng thế, Thái Bình có giáp với các tỉnh được xem vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Những tỉnh nào bao gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định. Chính vì thế Thái Bình cũng phần nào thừa hưởng và tiếp thu được sự chuyển dịch, giao lưu kinh tế giữa những vùng này.

Thành phần dân số của Thái Bình tính đến nay là có hơn 80% là ở nông thôn, còn lại dưới 20% là ở thành thị. Thậm chị dân số ở ngay tại thành phố Thái Bình còn thấp hơn rất nhiều so với các vùng nông thôn lân cân. Sự mất cân bằng này tạo nên một hệ lụy lớn. Đó là kinh tế Thái Bình hầu hết đều dựa trên nông nghiệp. Điều này khiến cho kinh tế của Thái Bình phần nào chưa thực sự bức phá.

Sự phát triển mạnh mẽ của Thái Bình

Thế nhưng trong những năm gần đây, Thái Bình đang dần chuyển hướng phát triển kinh tế công nghiệp với định hướng phát triển rõ ràng hơn. Rất nhiều trung tâm công nghiệp này đang được thành lập và đang trong quá trình vận hành.

Tiêu biểu là việc đẩy mạnh việc thành lập Khu Kinh tế Biển tại 2 huyện Tiền Hải và Thái Thụy. Diện tích của hai khu công nghiệp này rộng 30.580 Ha (gồm 30 xã ở 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải). Trong đó, phần diện tích đất tự nhiên theo ranh giới các xã là 21.583 ha, còn lại là phần diện tích ngập nước ven bờ khoảng 9.000 ha.

Chính vì những định hướng này đã khiến cho các nhà đầu tư ngày càng tìm đến với Thái Bình. Cơ hội để có thể gia tăng lợi nhuận ở đây rất cao.

nhà đất Thái Bình
Bất động sản Thái Bình hiện nay đang thể hiện rõ tiềm năng của mình

Tình hình thị trường nhà đất Thái Bình trong những năm gần đây

Năm 2020 đánh dấu một bước chuyển biến lớn trong thị trường bất động sản Thái Bình. Mục tiêu trước mắt đó là khai thác tối đa điều kiện tự nhiên. Đồng thời phát huy được lợi thế là một vùng trung tâm công nghiệp phía Bắc.

Một trong những điểm nổi bật đó chính là việc phê duyệt quy hoạch khu kinh tế Thái Bình. Đến năm 2025, tổng quy đất của khu kinh tế này được phân bổ bao gồm:

 • Đất xây dựng trung tâm điện lực: 853ha.
 • Đất xây dụng các cụm khu công nghiệp là 8.020ha.
 • Đất khu cảng là 500ha.
 • Đất khu dân dụng đô thị là 1410ha.
 • Đất các khu du lịch, đô thị tập trung là 2345ha.

Đây hứa hẹn là một vùng kinh tế tiềm năng. Chính vì thế các nhà đầu tư sẽ không ngần ngại đầu tư vào những bất động sản này.

Dự kiện đến năm 2040, tổng quy được đất được phân bổ tại vùng kinh tế Thái Bình vào khoảng 21.000ha. Trong đó, diện tích đất từng phần bao gồm:

 • Đất khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ là 8.020 ha.
 • Đất khu dân dụng đô thị khoảng 3.000 ha.
 • Đất khu du lịch, dịch vụ tập trung khoảng 3.110 ha.
 • Dân số đến năm 2040 là 300.000 người, trong đó đô thị là 210.000 người, tỷ lệ đô thị hóa đạt khoảng 70%.
nhà đất Thái Bình
nhà đất Thái Bình đang thể hiện tiềm năng của mình

Bí quyết để nhà đầu tư có những phi vụ mua bán nhà đất Thái Bình thành công

Để biết cách mua bán nhà đất Thái Bình thành công, bạn cần phải biết những yếu tố cần thiết:

1. Tính pháp lý

Bạn cần phải biết được lô đất ấy hiện tại đang có tính pháp lý như thế nào. Đất mà bạn đang có dự định mua thuộc loại đất nào? Đó là đất thổ cư, đất trồng cây lâu năm hay là đất nuôi trồng thủy sản? Bởi vì mỗi hình thức đất đều có những quy định pháp lý riêng biệt. Do đó nếu như nhà đầu tư không thể nắm bắt một cách đầy đủ những thông tin này thì có thể sẽ phải gặp những bỡ ngỡ trong kinh doanh.

Có nên mua đất không có sổ đỏ?

Một trong những mối băn khoăn đối với hầu hết các nhà đầu tư đó là có nên mua đất không sổ đỏ. Thực ra xét về mặt pháp lý thì khi mua bán nhà đất Thái Bình hay ở bất kỳ nơi khác thì phải có đầy đủ giấy tờ. Trên thực tế, khi mua đất không có sổ đỏ thì sẽ vướng phải những yếu tố gây tranh cãi sau:

Người nhận chuyển nhượng không thể xin cấp sổ đỏ

Nguyên nhân đơn giản vì đất chưa đủ điều kiện cấp sổ đổ.

Không thể chuyển mục đích sử dụng đất

Thông thường người mua đất sẽ khó chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp hoặc đất khác thành đất ở bởi không phù hợp với quy hoạch. Nếu mua bán đất nông nghiệp để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp thì sẽ không có nhiều ảnh hưởng. Còn đối với đất nông nghiệp mua với mục đích để chuyển đổi thành đất ở thì cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Bởi vì đất chưa có sổ đỏ nên các giao dịch được thực hiện dưới hình thức viết tay. Chính vì thế nên không đảm bảo giá trị về pháp lý, dễ bị tranh chấp dẫn đến hợp đồng mua bán vô hiệu. Đất không có sổ đỏ nên rất khó xác minh được nguồn gốc đất. Nó tiềm ẩn nhiều rủi ro như đất lấn chiếm, đất đang có tranh chấp, đất nông nghiệp và thậm chí là đất đã có quyết định thu hồi…

Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ các yếu tố này để có thể được những phi vụ đầu tư nhà đất thực sự thành công nhé.

2. Giá bán

Một trong những yếu tố không thể thiếu đó chính là giá bán. Thông thường giá bán nhà đất Thái Bình sẽ được quy định theo người bán. Có những người bạn lợi dụng thời điểm sốt đất mà hét giá rất cao. Nhưng tất nhiên giá bán đất dù ở thời điểm nào thì cũng cần tuân theo quy luật của thị trường. Người mua (tức là những nhà đầu tư) cũng sẽ tính toán nguồn tiền cần thiết để có được những phi vụ mua bán hoàn hảo.

Rất khó để nói được chính xác giá bán của một lô đất hay là một căn nhà ở Thái Bình là bao nhiêu. Bởi vì thị trường bất động sản luôn biến động với đa dạng nhiều mức giá khác nhau. Do đó các nhà đầu tư sẽ phải tham kháo giá bán thật kỹ. Đồng thời phải biết cách thương lượng sao cho phù hợp để chốt được những giao dịch thật thành công nhé.

giá bán nhà đất Thái Bình
Thương lượng giá bán nhà đất Thái Bình kỹ lưỡng khi giao dịch

3. Thủ tục mua bán

Bất kỳ giao dịch mua bán nhà đất nào đều cũng phải diễn ra theo đúng thủ tục.

Điều đầu tiên đó là người mua và người bán đều cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mục đích để tiến hành cho thỏa thuận mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Thông thường các trình tự mua bán nhà đất cơ bản diễn ra như sau:

Đặt cọc tài sản mua bán: quy trình đặt cọc này có thể được thực hiện ở phòng công chứng. Hoặc là những phòng giao dịch nhà đất với bên thứ 3 đại diện xác nhận thủ tục đặt cọc này.

 • Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất Thái Bình.
 • Sang tên sổ đỏ & tiến hành nộp thuế theo quy định.
 • Hoàn tất các thủ tục & nhận giấy tờ quyển sở hữu nhà đất.

Trên đây là những bí quyết để giúp bạn có được những phi vụ mua bán nhà đất thực sự thành công. Hãy cùng đến ngay với Mua Bán để có được những giao dịch ưng ý bạn nhé. Tìm hiểu ngay!

Karl Nguyễn

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ