Người Việt Nam mình phải nói là rất chăm chỉ, nhanh nhẹn, tiếp thu cái mới tốt. Bạn bè quốc tế họ rất nể điều này. Duy chỉ có một thứ, mà…

Mà thôi, để tôi kể câu chuyện này, xem bạn có nhận ra điều đó hay không nhé? 

Chị Linh, con bác Hai Lụa hàng xóm dưới quê tôi, nổi tiếng đẹp nứt vách đổ tường. Hồi còn “cởi truồng tắm mưa”, chỉ hay xuống xóm dưới chơi với tôi, tôi thì nhỏ hơn chỉ 3 tuổi.

Chị Linh đẹp phải nói là “thứ thiệt” trong huyện. Trai làng nào cũng tăm tia “dòm ngó” chị miết. Tôi chơi với chỉ cũng được hưởng sái theo, đi đâu chơi cùng chị tôi cũng được mấy anh trai “nghía” dữ lắm, mà thiệt ra là “nghía” chị Linh, chứ không dính dáng gì tới tôi. Vậy mà hồi đó tôi cũng khoái chị Linh, chơi với chỉ miết. Chơi miết mới thấy bà này có cái tật, cười lúc nào cũng mỉm chi, cho dù là lúc khoái chí lắm cũng chỉ dám bụm miệng cười.

Hồi đầu tôi tưởng bả làm duyên. Ờ thì mình đẹp mình phải giữ giá, không lẽ cứ “tôm hơ tôm hớt” nó rớt giá xuống rồi sao! Tự nhiên thấy bả đẹp quá cũng cực, làm gì cũng bị để ý. Cứ thường thường như tôi vậy là được rồi, lúc nào buồn cười quá là cười thả ga chả phải tủm tỉm chi cho mệt. Vậy chứ mà chị Linh cũng có một bí mật, chỉ không bao giờ kể với ai, kể cả tôi.

chị Linh

Chị Linh cứ cười mỉm chi mà chẳng cười to bao giờ…? (Hình ảnh minh họa)

Hôm rồi tôi lại về quê. Cũng lâu không gặp chị Linh, mà nghe mấy cô hàng xóm kể chị Linh tội nghiệp lắm. Chỉ yêu anh hai Tân bên xóm dưới, không biết sao đó rồi hai người chia tay, chỉ bỏ đi biệt xứ luôn không thấy về. Trời ơi, chị Linh của tôi! Thương quá tôi chạy lẹ về căn nhà 3 tấm của mình, rút ngay “con” iphone XS max mới mua trên muaban.net để gọi liền cho chị Linh…

Điện thoại reo tới tiếng thứ 5 thì chỉ bắt máy. Tính chị Linh gọn lẹ nhanh chóng đó giờ rồi, chỉ nói:”muốn gặp chị thì ghé nhà chị đi!” rồi cho hẳn địa chỉ nhà ở trên thành phố. Tính tôi thương chị Linh lắm nên tôi đi liền. Chị em gặp nhau vui mừng hớn hở. Thiệt ra cuộc sống của chỉ không khó khăn như tôi tưởng, chị mới sắm “con” Honda fit tiết kiệm xăng trên Muaban.net để chạy chơi trong thành phố mà còn khen rẻ. Nhưng lần ghé thăm này chị Linh nói tôi nghe bí mật của chỉ. Cái bí mật kinh khủng mà từ đó tới giờ chỉ giấu tôi, giấu làng xóm, mà cũng chính là lý do chỉ không lấy được anh hai Tân!

Chị Linh lặng lẽ dẫn tôi lên phòng. Nhà chị Linh đẹp giống bả, sàn nhà gì đâu mà sáng bóng. Tôi đang dòm tới dòm lui thì trượt cái nùi giẻ té cái uỵch đau muốn xỉu. Còn bà Linh? Trời ơi điều kinh khủng đó đến rồi, lần đầu tiên trong đời, tôi thấy chị Linh xinh đẹp của tôi …”xấu”! Mà “xấu” má ơi luôn chứ không phải xấu thường!

Bả cười không che miệng kìa! Trời ơi để tôi đếm coi…có đâu chừng 3 hay 4 cái răng sâu gì đó đó, cộng thêm cái điệu cười hở lợi “không khen vào đâu được”. Bả thấy mình hớ rồi là bụm miệng lại liền. À…thì ra bả giấu tôi cái chuyện tày trời như vậy.

Nhưng mà tôi cũng thương bả hà. Tính tôi thương người mà. Tôi liền mở điện thoại, kiếm lại cái trang tin tức hay đọc, trên này như cái bách khoa toàn thư, từ giá cả thị trường nhà đất cho tới cách chăm sóc răng miệng cũng có tuốt. Mà toàn bí kiếp không à nghen. Tôi kêu chớ:”Chị Linh, chịu khó làm theo đi, chứ để vậy…hổng được thiệt.” 

Cỡ độ đâu 3 tháng sau, vào một ngày đầy nắng, chị Linh lại gọi cho tôi. Lần này bả lại nói có chuyện hệ trọng cần gặp tôi gấp. Từ xa, tôi thấy dáng ai y như anh hai Tân xóm dưới vậy nè? Ai dè là ảnh thiệt. Chị Linh đưa tận tay tôi tấm thiệp màu đỏ thơm phức mới cóng kèm theo câu: “Ờ nha Út, cuối tháng này anh chị cưới, nhớ đi nghe, biết ơn cưng dữ lắm đó nghen!”.

minh họa

Chị Linh lại hẹn tôi vào một ngày đẹp trời. (Hình ảnh minh họa)

Thiệt tôi cũng mừng cho chị Linh lắm. Đó thấy không, lấy chồng đâu có khó? Quan trọng là mấy chị muốn hay không thôi. Tôi đặt nhé mấy cái link phía dưới này, mấy chị nào quan tâm đến sức khỏe răng miệng để chăm lo cho mình và gia đình, thì đừng có chần chừ mà hãy click lẹ tay nhen. 

>> Đấy! Hóa ra ý thức chăm sóc sức khỏe cá nhân, mà điển hình là chăm sóc răng miệng của người Việt mình còn “yếu”. Phải mà được cái thứ này nữa, thì trên cả tuyệt vời! 

Chúc cả nhà mình luôn sở hữu những nụ cười tỏa nắng nhé.
>>> Muốn chăm sóc răng miệng đúng cách hãy loại bỏ ngay những thói quen dưới đây

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles