Kinh doanh mặt hàng gì thì cũng cần phải nắm chắc được những bí quyết. Muốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà thành công thì cũng cần những bí quyết không kém.

Với xã hội phát triển ngày nay thì các tòa cao ốc, thành thị ngày càng xuất hiện nhiều. Những khu vui chơi tự nhiên dành cho trẻ em cũng đã không còn, hoặc là có nhưng rất ít. Đây cũng là vấn đề xã hội đang được cân nhắc để giải quyết.

Còn đối với những người có máu kinh doanh thì đây lại là một cơ hội hiếm có. Đầu tư kinh doanh về khu vui chơi dành cho trẻ em trong nhà thực sự đang rất nóng hổi. Trên thị trường đã có rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển mặt hàng kinh doanh này.

Công việc kinh doanh nào cũng vậy, trước tiên cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Để có thể thành công tại lĩnh vực này, bạn nhất định phải biết được những bí quyết dưới đây. Chính nó sẽ một bước giúp bạn có thể chạm tới thành công trong công việc này.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Địa điểm thực hiện dự án

Nhu cầu đưa con em mình đến các khu vui chơi trẻ em ngày nay của các bậc phụ huynh càng lúc càng tăng cao. Đặc biệt là ở những trung tâm thành phố hoặc thị xã. Những nơi thành thị đông dân, nhiều công trình thì nhu cầu này lại càng nhiều hơn. Như vậy, để bắt đầu kinh doang khu vui chơi trẻ em trong nhà, bạn cần phải tìm được một địa điểm hợp lí, nơi mà có nhiều dân cư sinh sống. Có thể khu vui chơi được đặt ở mặt bằng của một khu trung tâm thương mại chẳng hạn.

Bước tiếp theo trong quá trình chọn một địa điểm hợp lí để thực hiện dự án chính là quan sát xung quanh khu vực và xem xét thử đã có nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em hay chưa. Nếu như chưa thì đây chính là nơi lí tưởng dành cho bạn thực hiện mục đích kinh doanh này. Còn nếu đã có, bạn nên xem xét về những yếu tố ngoài lề bên cạnh trước khi thực hiện. Chẳng hạn như khu vui chơi bên cạnh mở lâu chưa, thiết bị, mô hình còn dùng tốt không. Bạn cảm thấy tự tin có thể kinh doanh hơn những nơi đó thì hãy bắt đầu thực hiện. Còn không thì tốt nhất là nên kiếm một địa điểm khác tốt hơn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị vui chơi cho chủ đầu tư. Bạn phải lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín trên thị trường. Tốt nhất là chọn đơn vị họ có thể tư vấn, thiết kế và lắp đặt luôn cho dự án.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Những sản phẩm của đơn vị cung cấp dịch vụ phải có chất lượng. Bởi nếu như không lựa chọn đúng, bạn sẽ phải trả giá cho sự thiếu chuyên nghiệp này. Có thể là bằng tiền bạc, tâm trí. Và còn có rất nhiều những phiền toái mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh. Hãy để dự án khu vui chơi trẻ em trong nhà của bạn là một nơi an toàn và thân thiện với các em nhỏ, cũng như là những bậc phụ huynh của các em.

Liên doanh cùng các trường mầm non

Để có được bước đầu thành công sau khi hoàn thành khu vui chơi cho trẻ em trong nhà của bạn, hãy liên hệ với những trường mầm non trong khu vực để cùng kinh doanh và phát triển. Kết hợp tạo những sự kiện như sinh nhật, liên hoan để nhiều người biết đến.

Tổ chức các sự kiện trong các mùa lễ

Bạn có thể thường xuyên tổ chức các sự kiện cho các bé trong các mùa lễ lớn trong năm. Chẳng hạn như vào các dịp giáng sinh hay trung thu. Đây là một chiến lược để thu hút được sự chú ý từ các bậc phụ huynh và các bé.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Vào các dịp lễ quan trọng, bạn hãy thiết kế khu vui chơi theo đúng chủ đề của mùa lễ. Giáng sinh thì thêm những trang trí cây thông, ông già Noel. Hay trung thu thì chú cuội, chị hằng, đèn lồng chẳng hạn. Đây cũng là một cách để thu hút được sự chú ý của những người tham quan. Và sau đó là họ sẽ ghé vào và sử dụng dịch vụ của bạn.

Thường xuyên thay đổi thiết kế

Đừng để khu vui chơi trẻ em trong nhà của bạn trở nên nhàm chán sau vài tháng hoạt động. Hãy tích cực thay đổi những thiết kế tại khu vui chơi sau khoảng vài tháng. Hãy cố gắng trích một lượng nhỏ lợi nhuận để đầu tư thêm những vật dụng mới. Và đặc biệt là những mô hình thiết kế trò chơi mới. Như vậy sẽ giữ được lượng khách mà suốt những tháng vừa qua bạn có được.

Những đứa trẻ vô cùng hiếu động. Chúng luôn muốn được tiếp xúc với những điều mới lạ. Những gì đã quá quen thuộc, quá nhàm chán thì chúng có xu hướng sẽ không chơi nữa. Đây là một yếu tố mà hầu như những nhà kinh doanh chưa tận dụng triệt để.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Và điều quan trọng là, mỗi khu vực kinh doanh, hay mỗi dự án kinh doanh đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Bạn phải thực sự kiên trì với dự án, với ý tưởng của mình. Chính sự kiên trì này sẽ giúp bạn đạt được thành công.

>>> Xem thêm: 4 khó khăn thường gặp phải khi sang nhượng cửa hàng kinh doanh trên địa bàn Hà Nội

An Hải

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles