Thứ Bảy, Tháng Một 29, 2022
spot_img
HomeNhà đấtTop 9 dự án bds Vũng Tàu mới nhất bạn không thể...

Top 9 dự án bds Vũng Tàu mới nhất bạn không thể bỏ qua

Hiện tại đã có rất nhiều dự án khiến bds Vũng Tàu sẽ được một năm thăng hoa đã, đang và sẽ được thực hiện vào năm 2019 này. Trong đó nổi bật là 9 dự án đang rất được quan tâm của người dân và các nhà đầu tư, ta cùng xem qua 9 dự án này nhé.

1. Dự án 911B: Đường Long Sơn – Cái Mép

Được đầu tư 4.000 tỷ tư nguồn ngân sách của trung ương và các nguồn vốn khác. Được phê duyệt từ tháng 8-2016. Tuyến đường được xây dựng với mục đích phục vụ cho các loại xe tải nặng, container để từ đó giảm mật độ giao thông của tuyến chính.

>>> Xem Thêm: Top 5 khu vực có bds nghỉ dưỡng thu hút nhất

2. Dự án quy hoạch khu Công viên Bàu Sen

Dự án được quy hoạch chi tiết 1/500 tại khu công viên Bàu Sen khá nổi tiếng tại Vũng Tàu. Dự án đã được thành phố phê duyệt từ năm 1994 và đến tận tháng 11/2009 thì giai đoạn 1 của dự án mới được tiến hành: Nạo vét lòng hồ, xây bờ kè.

 bds Vũng Tàu
Quy hoạch khu Công viên Bàu Sen

Và mãi đến tháng 5/2018 thì UBND tỉnh và thành phố đã đưa ra phương án điều chỉnh quy hoạch chung cho cả thành phố Vũng Tàu nhưng vẫn giữ nguyên tính chất của Bàu Sen (công viên công cộng).

3. Dự án Khu công viên văn hóa thể thao Bàu Trũng

Là dự án tưởng chừng như đã tới “ngõ cụt”, thế nhưng sau 1 thế kỷ “nằm chờ” và mang đến không ít bức xúc cho người dân thì cuối cùng dự án này cũng đã được tái khởi động trở lại. Với mức đầu tư lên đến hơn 10.000 tỷ đồng và diện tích 122ha, đây sẽ là một bước đột phá lớn mang đến sự khởi sắc cho nền du lịch của tỉnh.

4. Dự án nạo vét và tái thiết hạ tầng khu vực kênh Bến Đình

Trong ngày 20-3, ông Lê Tuấn Quốc, hiện là Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp về vấn đề đầu tư dự án nạo vét kênh Bến Đình, TP. Vũng Tàu. Từ đó đưa ra quyết định chạy dự án với tổng mức đầu tư là 1.494 tỷ đồng với diện tích khoảng 80,86ha. Bên đảm nhiệm sẽ có nghĩa vụ nạo vét kênh và xây dựng lại đường xá và bờ bè ở kênh bến đình.

bds Vũng Tàu
Nạo vét và tái thiết hạ tầng khu vực kênh Bến Đình

>>> Xem Thêm: Top 6 điều giúp bất động sản Hà Nội mãi mãi không hạ nhiệt

5. Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Đây là tuyến đường cực kỳ có ý nghĩa khi kết nối 2 khu công nghiệp lớn của Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu: Giang điền, Tam Phước, Biên Hòa 1, 2, KCN Long Bình, …. Không chỉ thế nó còn liên kết với cảng Cái Mép – Thị Vải, là cảng vận chuyển lượng hàng hóa rất lớn và cực kỳ quan trọng. Không chỉ thế cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng sẽ nằm trên tuyến đường này, vậy nên đây sẽ trở thành nơi vô cùng trọng yếu.

6. Dự án khu Bãi Ngang – Long Hải, huyện Long Điền

Đây là dự án nhằm cải thiện cơ sở vật chất và tu bổ lại khu Bãi Ngang, mang đến một tầm vóc mới và mở ra khả năng phát triển du lịch, kinh tế về sau cho cả thành phố.

Khu vực Long Hải có đến hơn 4000 hộ dân đang định cư tại đây, với 13 khu phố và có đến tận 38.000 người sinh sống. Đây là một nơi vô cùng tiềm năng để đầu tư phát triển. Và UBND tỉnh cũng đã sớm có chính sách kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 tại Long Hải.

7. Dự án trục đường Thùy Vân & Bãi Sau

Từ đầu năm 2018 UBND Vũng Tàu đã cho ra ý tưởng cải tạo trục đường Thùy Vân và Bãi sau với tổng chi phí là 854.117 tỷ đồng. Với những hạng mục sau: 4 quảng trường, bãi đậu xe, khu công viên biển, câu lạc bộ biển, khu văn nghệ, khu sự kiện, cải tạo đường, đường xe đạp và kè biển; còn lại DN đầu tư các hạng mục: 1 quảng trường, 1 bãi dốc.

bds Vũng Tàu
Bãi sau Vũng Tàu

Dự án này sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn chính trong quá trình đầu tư:

Giai đoạn 1: Chỉnh trang quảng trường trung tâm, hướng biển. Ở đường Thùy Vân đó là: Bỏ dải phân cách, mở rộng vỉa hè, trồng cây xanh, đầu tư kè biển, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng, và một số công trình công cộng khác.

Giai đoạn 2: Thu hồi dự án hết hạn thuê đất, đầu tư quy hoạch theo chủ trương.

>>> Xem Thêm: Top 4 điều giúp bạn chọn bds quanh thủ đô Hà Nội tốt nhất

8. Dự án sân bay cỏ ống, huyện Côn Đảo

Đây là cảng hàng không được kết hợp giữa 2 hoạt động đó là cảng dân dụng và bay quân sự. Nơi đây có khả năng tiếp nhận các chuyến bay khác nhau từ chuyến bay thường lệ, không thường lệ đến máy bay tư nhân. Tuy có diện tích không lớn nhưng đây lại là vị trí vô cùng trọng yếu và hứa hẹn sẽ mang đến hướng phát triển có lợi cho tỉnh.

bds Vũng Tàu
Sân bay cỏ ống, huyện Côn Đảo

9. Dự án cụm Công nghiệp Phước Thắng

Cụm khu công nghiệp và đô thị Phước Thắng là một trong những dự án bds Vũng Tàu cực kỳ lớn. Với tổng diện tích đất lên đến 123,805ha và số dân ước tính lên đến 15,300 người. Được chia ra với nhiều công trình và nhiệm vụ chính:

  • Đất khu công nghiệp: 412.759 m2 bao gồm: Nhà máy, kho, bãi chứa hàng, cảng, khu kỹ thuật, đất cây xanh, đường giao thông, khu hành chính, bãi đổ xe và khu đô thị.
  • Công trình công cộng: 91.055m2 bao gồm: Trụ sở UBND phường, trung tâm văn hóa, trường học, trạm xá, nhà hàng, dịch vụ khác.
  • Nhà ở: diện tích 383.343 m2 bao gồm: Nhà ở độc lập với diện tích 154.724 m2 cao 2 – 3 tầng. Tổng cộng 593 căn hộ các loại. Nhà ở liền kề có diện tích 65.590 m2 cao 2 – 3 tầng. Tổng cộng 612 căn hộ các loại. Nhà ở chung cư kết hợp văn phòng với tổng diện tích 129.038 m2 cao từ 18 – 36 tầng. Cuối cùng là nhà tái định cư với tổng diện tích 18.752 m2 cao 5 – 9 tầng.

Để tìm hiểu thêm thông tin và giá cả của bất động sản ở các khu vực lân cận, mời bạn truy cập website đăng tin bất động sản uy tín muaban.net.

Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ