Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtĐất đaiBật mí 4 tuyệt kỹ mua đất giá rẻ mà chuyên gia...

Bật mí 4 tuyệt kỹ mua đất giá rẻ mà chuyên gia nào cũng sử dụng

Hiện nay mỗi khi ra đường có bạn có thể thấy vô số bảng treo bán đất được trên mọi tuyến phố, làm kéo theo nhu cầu mua đất giá rẻ của người dân cũng tăng cao. Cũng vì vậy mà thị trường nhà đất giá rẻ hiện nay được xem là phân khúc sôi nổi nhất.

Dưới đây là 4 kinh nghiệm luôn được các chuyên gia sử dụng nhằm mua đất giá rẻ nhất, an toàn và nhanh chóng.

1. Khôn ngoan tìm mua đất giá rẻ

Để có thể mua đất giá rẻ, tốt, địa điểm đẹp và hợp ý hãy tìm những nhà đang cần bán gấp vì tài chính khó khăn hoặc cần tiền gấp. Những miếng đất này có mức giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung.

Mua đất giá rẻ
Thị trường bán đất giá rẻ luôn sôi nổi với vô số mức giá rao bán

Những môi giới viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm được các mảnh đất kiểu này, chỉ cần chia hoa hồng cho họ hợp lý để được cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm mua đất bắt buộc phải biết nếu không muốn mất trắng

2. Hứa hẹn quá nhiều là lợi hay là bẫy

Chiêu trò mà những người bán đất lừa đảo hay sử dụng chính là đưa ra những lợi ích, ưu đãi người mua sẽ nhận được nhưng thường tốt quá mức bình thường.

Một số lời hứa hẹn mà bạn sẽ có thể gặp phải là:

  • Chỉ cần đặt cọc tiền và ký tên, mọi thủ tục sẽ được bên mua lo đầy đủ, bạn có thể nhận đất và thoải mái xây dựng như ý thích.
  • Người bán photo sẵn giấy tờ cho bạn nhưng lại không trình được bản gốc.
  • Đảm bảo thủ tục pháp lý khi làm giấy tờ chuyển nhượng đất nhanh chóng không cần theo trình tự pháp lý.
  • Có đầy đủ tiện ích, cơ sở vật chất tốt, đường xá tiện lợi nhưng lại có mức giá rẻ đến khó tin.

Những điều này chứng tỏ đất được rao bán có dấu hiệu bất thường, có thể là đất tranh chấp, người bán có ý đồ xấu, đất đang có vấn đề và phải thanh lý gấp hoặc người bán đang giao dịch cùng lúc với nhiều người mua khác nhau. Hãy thật sự tỉnh táo và xem xét tình hình, đừng để lợi ích làm mờ mắt.

3. Không mua đất đang sốt

Theo tính toán của những chuyên gia có kinh nghiệm thì thời kỳ sốt đất thường rơi vào tháng mùa hè. Khi ấy giá đất tăng nhanh chóng mặt, cùng với sự tăng nhanh là tâm lý sợ mất khiến người mua lần lượt kéo nhau mua càng đẩy giá đất lên. Khi ấy nếu bạn là người đầu tư lướt sóng hãy nhanh chóng đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Mua đất giá rẻ
Đất nền Đồng Xoài trong thời kỳ sốt đất

Cho đến mùa thu những nơi sốt đất có dấu hiệu hạ nhiệt và dần trở lại ổn định. Khoảng thời gian tốt nhất để mua đất chính là vào những tháng mùa đông và mùa xuân, đây là thời điểm giá đất ổn định nhất, thường lượng cung nhiều hơn cầu khiến giá đất thấp và đảm bảo an toàn nhất.

Không chỉ thế, những vùng sốt đất thường xuyên gặp 2 loại lừa đảo:

  • Người bán sử dụng 1 mảnh đất và bán cho nhiều người cùng lúc, không có giấy tờ rõ ràng, đất nằm trong quy hoạch hoặc bán đất rừng, đất nông nghiệp với danh nghĩa đất thổ cư. Không đầy đủ giấy tờ và thường viết giấy tay thay vì giấy tờ chính thống. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi giấy tay không hề được pháp luật bảo trợ cũng như giải quyết nếu xảy ra tranh chấp, lừa đảo. Đa phần vì quá sốt đất, người mua cảm thấy không mua ngay sẽ mất nên thường chấp nhận hình thức này.
  • Người bán đẩy giá quá cao so với mức bình thường, những vùng chưa đến mức sốt đất nhưng lại được cho bừa sẽ phát triển mạnh, đưa thông tin sai lệch đánh lừa người mua đất.

Nhiều người thường nghĩ mua đất giá rẻ là phải mua ở những nơi sốt đất, khi ấy một thời gian sau giá sẽ đội lên rất nhiều. Nhưng thực tế đa số vùng sốt đất đều là giá ảo, tiềm lực có phát triển đến đâu thì cũng không thể đến mức giá ấy.

>>> Xem Thêm: Đọc ngay một số kinh nghiệm mua đất để rước lộc vào nhà

4. Nắm thông tin pháp lý khi mua đất giá rẻ

Đừng chỉ vì để nhanh chóng mua được đất giá rẻ mà bất chấp mua đất khi không có sổ đỏ riêng, bỏ qua những thủ tục pháp lý cần thiết. Mọi thông tin, giấy tờ liên quan đều phải được xuất trình rõ ràng.

Đồng thời không nên chấp nhận mua đất giá rẻ với giấy tay hay đồng ý giấy đồng sở hữu nhằm đẩy nhanh tiến trình mua bán xây dựng. Vì nếu có tranh chấp xảy ra, những loại giấy tờ này không hề có giá trị.

Mua đất giá rẻ
Đất nền Tiền Giang được quy hoạch mở bán nhìn từ trên cao

Để hợp pháp giấy tờ sử dụng đất, luôn luôn phải thực hiện đầy đủ tiến trình mua bán đất, từ photo giấy tờ, công chứng, cho đến sang tên và hoàn tất giao tiền, giao sổ đỏ đều phải làm đúng theo VPCC yêu cầu.

Xem thêm: Bán nhà Tiền Giang chính chủ

Bài viết này được rút ra từ không ít lần trải nghiệm mua đất giá rẻ để đúc kết những kinh nghiệm bạn cần biết tránh gặp phải những tình huống không may xảy ra. Chúc bạn sau khi đọc bài này sẽ mua được một mảnh đất ưng ý với giá rẻ bất ngờ.

Trần Tấn Luân

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ