Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
spot_img
HomeNhà đấtBất động sản Nha Trang - Những cú nhảy vọt trong năm...

Bất động sản Nha Trang – Những cú nhảy vọt trong năm 2019!

Bất động sản Nha Trang trong vài năm trở lại đây có nhiều biến động. Nha Trang là thành phố ven biển thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang là trung tâm kinh tế, chính trị, khoa học kỹ thuật, văn hóa và du lịch của tỉnh. Đồng thời, vào năm 2009, Nha Trang được Thủ tướng chính phủ công nhận là đô thị loại 1. Chính vì vậy, thị trường bất động sản Nha có nhiều cú nhảy mới trong năm 2019. Chúng ta hãy thử tìm hiểu xem nhé!

1. Bất động sản Nha Trang và xu thế phát triển về kinh tế

 Nha Trang là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa. Nên nó có khá nhiều đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế tỉnh. Sức hút lớn của Nha Trang là đến từ việc kinh doanh du lịch – dịch vụ. Đây là ngành đóng vai trò tạo động lực phát triển kinh tế, đô thị cho Nha Trang. Không những thế, công nghiệp cũng là một trong những ngành kinh tế quan trọng của thành phố. Chính xác hơn là, 82,5% doanh thu của Nha Trang là từ du lịch – dịch vụ, 42,9% là từ sản xuất công nghiệp.

Bất động sản Nha Trang
Trong quá trình đóng góp cho phát triển kinh tế thì 82,5% doanh thu của Nha Trang là từ du lịch – dịch vụ.

Do đó, các nhà đầu tư bất động sản đổ xô vào Nha Trang khá nhiều. Hiện nay, trên địa bàn Nha Trang đã và đang hình thành khá nhiều dự án bất động sản khác nhau. Điển hình như việc hình thành một số khu đô thị cao cấp phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau. Chính những đặc điểm này, phần nào ảnh hưởng đến sự biến đổi lên xuống của thị trường bất động sản Nha Trang.

2. Bất động sản Nha Trang đang dần bước vào giai đoạn ổn định

Từ tháng 4/2018, bất động sản Nha Trang dường như đang thiết lập lại giá thật của thị trường sau thời gian biến động. Đây là một điều đáng mừng cho thị trường và cần điều chỉnh để tránh tình trạng bong bóng. Tức là tránh được tình huống giá trị bất động sản tăng đột biến đến mức vô lý, hoặc giá trị không bền vững.

Giá bán trong thời điểm hiện nay không leo thang ở các phân khúc. Đồng thời, lượng khách hàng cũng ổn định hơn, các nhà đầu tư am hiểu thị trường hơn. Khách hàng không mua bất động sản theo xu hướng đám đông mà có định hướng hơn. Chính vì thế, tỷ lệ giao dịch thành công cũng được tăng lên, không có tình trạng hủy cọc nhiều như trước.

Bất động sản Nha Trang
Tình hình đầu tư vào bất động sản tại Nha Trang đang bước vào giai đoạn ổn định ở các phân khúc.

Phân khúc bất động sản Nha Trang nào đang chiếm lĩnh thị trường?

Hiện tại, có 3 loại hình bất động sản ở Nha Trang được đầu tư và phát triển khá ổn định. Cụ thể là:

  • Nhà và căn hộ cho thuê

Nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các lao động chọn Nha Trang làm nơi làm việc, mưu sinh. Hoặc là thường xuyên dành cho những du khách đến Nha Trang.

  • Đất nền pháp lý chuẩn

Loại hình bất động sản này đáp ứng cho các khách hàng có yêu cầu về pháp lý cao. Vì khách hàng bắt đầu cẩn thận hơn khi đầu tư mua cho mình một lô đất hoặc nhà. Vấn đề pháp lý an toàn, đảm bảo sẽ giúp khách hàng an tâm hơn trong giao dịch mua bán.

Bất động sản Nha Trang
Đất nền có giấy tờ pháp lý rõ ràng đang là một loại hình bất động sản phát triển ổn định tại Nha Trang.
  • Nhà phố thổ cư nằm ngoài dự án

Đây có thể nói là loại hình nhà đất Nha Trang mà khách hàng yêu thích nhất. VÌ họ định giá được tài sản mà mình muốn mua, họ sẽ tự tin hơn trong quá trình giao dịch.

3. Bất động sản Nha Trang được du lịch tạo đà cho sự phát triển

Nha Trang vốn là thành phố du lịch nổi tiếng trên cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng. Thành phố biển xinh đẹp thu hút được nhiều lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Họ đến đây tham quan các cảnh đẹp, khu du lịch hoặc đơn giản là để nghỉ dưỡng. Đây là một thị trường tiềm năng về du lịch, và tạo cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Bất động sản Nha Trang
Nha Trang là thành phố biển xinh đẹp thu hút được nhiều lượng khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian khách du lịch lưu trú tại Nha Trang dài

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Du lịch vào năm 2018, thời gian khách lưu trú tại Nha Trang là 3,5 ngày. Cao hơn thời gian lưu trú của khách tại các điểm du lịch khác, kể cả Đà Nẵng và Phú Quốc. Đặc biệt, Nha Trang thu hút khá nhiều khách du lịch từ Nga, thời gian lưu trú của họ có khi kéo dài 12 ngày. Đây cũng là một lợi thế, là điểm mạnh cho sự phát triển du lịch và kinh tế của Nha Trang.

Bất động sản Nha Trang
Do có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý và thiên nhiên nên khách du lịch lưu trú tại Nha Trang khá lâu.

Du lịch tập trung chỗ nào, bất động sản ở đó trở nên “hot” hơn

Khách du lịch đến Nha Trang nhiều. Nhưng sẽ có một số cung đường có số lượng khách lưu trú cao hơn. Và, khách thường tập trung nhiều trên đường Trần Phú. Bởi Trần Phú là con đường nằm giữa đoạn từ tháp Trầm Hương qua, khoảng 1km. Ở đường này tập trung khá nhiều căn hộ du lịch, khách sạn sát sạt nhau. Hoặc tuyến đường Phan Chu Trinh, vì du khách dễ di chuyển đến bãi biển hoặc các điểm du lịch. Nơi nào tập trung khách du lịch nhiều, tình hình bất động sản Nha Trang tại nơi đó “cháy” rất nhanh.

Bất động sản Nha Trang
Những địa điểm nào thu hút nhiều khách du lịch thì bất động sản tại đó có sức hút khá cao.

4. Bất động sản Nha Trang đang có xu hướng chuyển sang phía Bắc

Khi các khu vực trung tâm và phía tây đã được khai thác tối đa, và gần hết. Thì khu vực phía Bắc với nhiều tiềm năng phát triển sẽ được đầu tư nhiều hơn. Nơi này hứa hẹn sẽ là nơi dừng chân “lý tưởng” cho các nhà đầu tư. Vì khu vực phía bắc là nơi có vị trí cửa ngõ của thành phố. Nó có thế mạnh về giao thông, thuận tiện di chuyển. Không những thế, việc đầu tư cơ sở hạ tầng cho khu vực cũng được đẩy mạnh.

Nha Trang đẩy mạnh loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Với đặc tính du lịch và thời gian lưu trú trên, tạo nhiều điều kiện cho bất động sản Nha Trang phát triển. Xuất hiện nhiều hình thức đầu tư vào xây dựng và kinh doanh các loại hình bất động sản khác nhau. Đặc biệt là những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch. Chính vì thế, Nha Trang xuất hiện và hình thành nên nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, với giá cạnh tranh. Điều này, mang lại khá nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư bất động sản.

Bất động sản Nha Trang
Nha Trang đang có xu hướng đầu tư nhiều vào các loại hình khu biệt thự nghỉ dưỡng để đáp ứng sự phát triển du lịch.

Có nhiều dự án mới đang được triển khai

Trong nội khu phía Bắc cũng có nhiều dự án đã và đang được đầu tư. Hứa hẹn sớm sẽ đi vào hoạt động. Các dự án này sẽ phục vụ cho khách du lịch và cả người dân tại địa phương. Điển hình như: công viên bến thuyền với quy mô lớn, khu nghỉ dưỡng Amiana, khu đô thị DamevA Residences… Đặc biệt là bản đồ quy hoạch núi Cô Tiên, hứa hẹn sẽ có một khu nghỉ dưỡng mang tầm cỡ quốc tế. Các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng với yếu tố: ven hồ – tựa đồi – hướng biển.

Khu vực phía Bắc Nha Trang hứa hẹn chiếm lĩnh thị trường bất động sản Nha Trang trong tương lai. Đặc biệt là làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới đang được chú trọng hết mức!

Bất động sản Nha Trang
Nha Trang hiện đang có khá nhiều dự án mới, đặc biệt là đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới đang được chú trọng hết mức!

>>> Bạn tham khảo thêm: Top 6 nguồn thông tin nhà đất uy tín nhất trong giới bất động sản

Tạm kết: 

Nha Trang vốn được xem như là một thành phố có khá nhiều điều kiện thuận lợi. Thuận lợi cả về vị trí địa lý lẫn thiên nhiên. Cho nên đây cũng được nhiều người đánh giá là thành phố đáng sống. Với những điểm mạnh về du lịch, Nha Trang hứa hẹn sẽ có nhiều cú đột phá hiệu quả. Đặc biệt, đây là mảnh đất thu hút nhiều nhà đầu tư vào. Hy vọng, trong tương lai gần, Nha Trang sẽ trở thành một trong những điểm sáng phát triển kinh tế. Nếu đầu tư hiệu quả cho du lịch thì sẽ kích thích sự ổn định cho thị trường bất động sản.

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ