Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngBảo vệ Hà Nội và những kinh nghiệm cần có

Bảo vệ Hà Nội và những kinh nghiệm cần có

Bảo vệ Hà Nội là một trong những việc làm tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi bất kỳ cơ quan công hay quán ăn, quán cà phê đều cần một đến vài nhân viên bảo vệ. Cùng muaban.net lướt qua một vài thông tin của công việc tuyển bảo vệ Hà Nội.

Tổng quan về nghề bảo vệ và bảo vệ Hà Nội

Nhân viên bảo vệ Hà Nội họ là ai?

Nhân viên bảo vệ là những người đứng ra làm việc bảo vệ. Ngày nay, bảo vệ là một nghề được rất nhiều đơn vị tuyển dụng. Những người bảo vệ làm công việc giám sát nhằm phát hiện kịp thời những hành vi xấu.

Gây ảnh hưởng đến người và tài sản trong đơn vị họ trông coi. Từ đó đưa ra những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Nhân viên bảo vệ có mặt ở mọi cơ quan. Từ trường học, bệnh viện, công ty, quán ăn, quán cà phê, cửa hàng thời trang… Hầu như ở tất cả các địa điểm kinh doanh hoặc nơi có nhiều người tập trung làm việc đều cần đến bảo vệ.

bảo vệ Hà Nội
Nhân viên bảo vệ có mặt ở nhiều nơi

Những công việc chính của nhân viên bảo vệ Hà Nội

  • Giám sát và phát hiện kịp thời các hành vi phá hoại tại địa điểm họ được thuê trông coi.
  • Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho con người và tài sản tại nơi họ làm việc.
  • Tuần tra, canh gác các khu vực giao nhau với địa điểm làm việc.
  • Luôn trong tư thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống nguy hiểm.

Những kỹ năng chính người bảo vệ cần có

Khi đã xác định làm công việc bảo vệ, bạn cần phải có đầy đủ những kỹ năng dưới đây

Đầu tiên là kỹ năng phòng vệ

Kỹ năng phòng vệ là yếu tố tiên quyết khi bạn bước chân vào nghề này. Bất kỳ địa điểm làm việc nào, nếu đã làm bảo vệ đầu tiên bạn phải trang bị tốt cho mình kỹ năng này. Nghề bảo vệ sẽ phải đối mặt với những tình huống xấu không lường trước được. Vì thế, khi bạn có thể tự đối phó với những hành vi khó lường này bạn mới có thể bảo vệ được tài sản và tính mạng cho người khác.

bảo vệ Hà Nội
Trước khi làm bảo vệ cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng nhất định

Một người bảo vệ nếu không trau dồi kỹ năng này sớm muộn gì sau khi xảy ra sự cố cũng sẽ bị đào thải. Thay vào đó những người phù hợp hơn với tính chất của công việc.

Kỹ năng xử lý tốt mọi tình huống

Khi đã trở thành nhân viên bảo vệ một ngày bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Trong số này người tốt có người xấu có và bạn sẽ gặp phải những tình huống khó có thể lường trước được. Vì thế, kỹ năng xử lý tình huống rất cần thiết. Linh hoạt, ứng phó nhanh bạn mới có thể thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ tài sản. Cũng như sức khỏe tính mạng cho khách hàng.

Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Đây cũng là một kỹ năng quan trọng cho người làm công việc bảo vệ. Với nhiệm vụ chính là giữ gìn tài sản cũng như an ninh trật tự nơi mình làm việc. Người bảo vệ phải luôn tỉnh táo quan sát mọi người, mọi hành động và sự việc xung quanh. Phát hiện kịp thời những người có hành vi xấu để nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý nhanh. Tránh thất thoát về tài sản cũng như mất trật tự nơi làm việc.

Những kinh nghiệm cần có khi ứng tuyển làm bảo vệ Hà Nội

Ngày nay, do sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu về an ninh gia tăng. Đồng nghĩa với việc công việc bảo vệ được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy để làm nghề bảo vệ hay ứng tuyển vào các công ty bảo vệ hãy bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây. Hi vọng sẽ hữu ích cho lựa chọn của bạn.

bảo vệ Hà Nội
Khi ứng tuyển vào các công ty bảo vệ cần tỉnh táo

Nắm rõ thông tin công ty định ứng tuyển

Do nhu cầu của công việc bảo vệ ngày một cao kéo theo sự thành lập của các công ty bảo vệ. Nhiều công ty khi muốn tuyển bảo vệ họ sẽ tìm đến những công ty này. Tuy nhiên, đối với người lao động, khi tham gia vào các công ty này cần đặc biệt chú ý.

Sự xuất hiện của hàng loạt các công ty bảo vệ chuyên nghiệp đang làm náo loạn thị trường. Nhiều đối tượng lợi dụng sức nóng này, lấy cái mác công ty bảo vệ uy tín để lừa tiền những người xin việc. Nhằm thu về món hời lớn.

Những thứ có thể bạn sẽ phải đối mặt

Khi vào các công ty bảo vệ “ma” này, thay vì được đào tạo căn bản kỹ năng của người bảo vệ. Được hưởng các chế độ chính sách như đã cam kết thì đổi lại bạn sẽ phải đối mặt với những trường hợp sau:

Bị yêu cầu đóng phí mới được nhận vào làm việc. Có thể là phí cọc việc, hoặc phí trang phục… Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ phải chờ. Và không những không có việc làm bạn còn có thể mất luôn cả khoản tiền cọc trước đó.

bảo vệ Hà Nội
Bảo vệ là nghề phải đối mặt với những tình huống khó lường

Hợp đồng công việc không minh bạch, rõ ràng. Bạn bị bóc lột sức lao động, lương thấp và chỉ được làm việc trong một thời gian ngắn. Sau đó bị đuổi việc không lý do nhưng cũng không biết kêu van ở ai.

Vì thế, trước khi xin việc bảo vệ bạn phải luôn tỉnh táo để không bị lừa tiền bởi các công ty bảo vệ lừa đảo. Bạn cần nắm bắt và tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến công ty. Các chế độ, chính sách khi làm việc cũng phải rõ ràng từng điều mục trong hợp đồng. Tất cả phải được rõ ràng minh bạch.

Và phải chú ý, nếu bị bắt đóng bất cứ khoản phí nào thì cần xem lại kỹ hơn về công ty đó. Đừng quyết định nóng vội tránh để tiền mất tật mang.

Xem thêm: Việc làm lương cao tại Đông Anh Hà Nội

Trước khi ứng tuyển cần đánh giá năng lực bản thân

Nghề bảo vệ là một nghề đi bảo vệ tài sản và sức khỏe cho người khác. Vì thế trước khi bước chân vào nghề này bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân và đặt ra các câu hỏi xem mình có phù hợp với công việc này hay không. Để đảm bảo sự lựa chọn của mình là đúng đắn, bạn nên một lần nữa ngồi lại lần lượt trả lời những câu hỏi sau:

  • Sức khỏe của mình có đủ để làm công việc này không?
  • Tại sao lại lựa chọn bảo vệ trong khi có rất nhiều ngành nghề khác cũng tuyển dụng?
  • Bạn đã thực sự hiểu công việc này chưa?

Đó cũng chính là những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn khi phỏng vấn. Hơn nữa, khi tự mình trả lời những câu hỏi này. Một lần nữa bạn được suy nghĩ kỹ hơn về sự lựa chọn của mình trong công việc.

bảo vệ Hà Nội
Trước khi ứng tuyển cần xem xét lại mình có phù hợp với nghề này không?

Kinh nghiệm cho nhà tuyển dụng bảo vệ Hà Nội

Nhu cầu tìm kiếm bảo vệ ngày một gia tăng. Để tìm được một người đảm bảo được công việc cũng không phải là điều dễ dàng. Vì thế để tuyển được một nhân viên bảo vệ được việc bạn nên tham khảo những hình thức tuyển dụng sau:

Thông báo tuyển dụng bảo vệ Hà Nội trong nội bộ công ty

Đây là một cách tuyển nhân sự giúp tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí khi đăng tin lên các trang tuyển dụng. Tuy vậy cũng cần có chính sách cho những người giới thiệu việc làm. Để từ đó nhân viên trong công ty tích cực hơn trong việc đưa thông tin tuyển dụng ra bên ngoài.

Mặt khác việc giới thiệu người quen của nhân viên một phần nào đó cũng tin tưởng hơn khi tuyển một người lạ.

Tuyển bảo vệ Hà Nội thông qua các ngày hội việc làm

Hội chợ việc làm là nơi rất đông người lao động muốn tìm việc làm  tham gia. Vì vậy, khi muốn tuyển nhân viên bảo vệ, bạn thử tận dụng cơ hội này. Khi bạn có nhu cầu tuyển nhóm bảo vệ nhiều người thì đây là một sự lựa chọn khá đúng đắn.

>>> Xem thêm: Nhân viên bảo vệ thời vụ – việc làm phổ thông phù hợp với nhiều người

Đăng thông tin tuyển dụng lên các trang web mua bán hoặc mạng xã hội

Một cách nữa để tiết kiệm chi phí tuyển dụng là bạn đăng thông tin lên các trang web như muaban.net. Đăng tin hoàn toàn miễn phí. Hoặc có thể mất thêm một chút chi phí để tin bạn đăng được nổi bật hơn.

Muaban.net là một trang thông tin mua bán, đăng tin tuyển dụng việc làm uy tín với hàng chục ngàn lượng truy cập mỗi ngày. Vì thế tin tuyển dụng của bạn rất dễ tiếp cận đến với người lao động.

Đăng thông tin tuyển dụng lên mạng xã hội, vào các group tìm việc làm, tuyển bảo vệ… Cách làm này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Vì hầu hết các tin đăng vào group việc làm đều miễn phí.

Hồ Vân

>>> Bạn nên xem thêm: Tuyển dụng bảo vệ làm sao để đạt hiệu quả cao nhất?

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ