Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtKinh nghiệm bán nhà Bình Thạnh mà không phải ai cũng dám...

Kinh nghiệm bán nhà Bình Thạnh mà không phải ai cũng dám chia sẻ

Bán nhà Bình Thạnh hiện đang gần như là từ khóa hot nhất hiện nay. Bởi lẽ vị trí của quận Bình Thạnh cùng với khả năng phát triển không có điểm dừng của nó. Đã khiến cho việc đầu tư vào nhà đất Bình Thạnh trở thành điều mà các nhà đầu tư bất động sản luôn phải nghĩ đến. Khi mà quỹ đất của nơi đây dường như đã cạn kiệt thì việc mua bán đất càng trở nên sôi nổi.

Và với một thị trường mà cung thấp hơn cầu như tại quận Bình Thạnh thì việc bán nhà sao cho tốt không hề đơn giản. Và dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn không thể bỏ qua khi bán nhà Bình Thạnh.

1. Hiểu được vị trí của mình khi bán nhà quận Bình Thạnh

Vị trí trong bất động sản đóng vai trò vô cùng lớn. Khi mà nó sẽ quyệt đính đến phần lớn giá trị ngôi nhà. Với một quận như Bình Thạnh thì đã sẵn có vị trí đẹp. Nhưng nơi đây có hệ thống đường xá dày đặc. Vậy nên ở những con đường khác nhau sẽ có những khoảng giá rất khác nhau.

Tiêu biểu như đường Điện Biên Phủ và Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đây là 2 con đường dài nhất và sầm uất nhất quận Bình Thạnh. Khi mà nó chạy xuyên suốt quận và cơ sở hạ tầng rất tốt. Giúp cho giá nhà và giá mặt bằng tại đây đội cao chóng mặt. Và phải nói cao nhất trong tất cả.

Trong khi đó đường Bùi Đình Túy, khu vực Thanh Đa vì đường phố nhỏ, chật hẹp, lại ít người sinh sống nên giá cũng thấp hơn trông thấy. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu bán nhà Bình Thạnh thì hãy xác định rõ mức giá nhà của bạn.

Ngoài ra thì giá nhà mặt tiền và trong hẻm của quận Bình Thạnh cũng bị phân hóa khá sâu sắc. Những con hẻm xe hơi thường có giá cao hơn chênh lệch không quá lớn. Và các hẻm ở phía cầu Sài Gòn vì rộng rãi và tốt hơn nên đương nhiên giá nhà cao hơn những nhà trong hẻm nhỏ và thường xuyên ngập bên phía Đa Kao – Quận 1.

Hiểu được vị trí của mình
Hiểu được vị trí của mình khi bán nhà quận Bình Thạnh

2. Tân trang lại ngôi nhà trước khi bán

Sau vị trí thì tình trạng ngôi nhà hiển nhiên là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ bán nhà nên người mua thường sẽ tận dụng luôn ngôi nhà để ở nếu hiện trạng còn tốt. Và nếu nhà xuống cấp, cần sửa lại hay hơn nữa là đập đi xây lại thì mức giá không thể cao được. Người mua sẽ vì phải bỏ tiền xây lại nhà mà giảm giá vô cùng thấp.

Trong khi đó bạn chỉ cần sửa sang lại ngôi nhà, thiết kế lại cho hợp lý nếu cần thiết. Tùy chỉnh thế nào cho hợp phong thủy, khi ấy ngôi nhà của bạn đôi khi sẽ có giá cao hơn gấp ⅓ lúc đầu. Đây là điều mà nhiều người thường làm. Đó là họ sẽ mua lại những ngôi nhà cũ, rồi từ đó tân trang lại và bán với giá gấp đôi.

Việc tân trang lại ngôi nhà của bạn cũng thường không có nhiều thứ lắm. Chỉ cần xem xét và sửa chữa lại những nơi bị hư hỏng. Nơi nào bị lỗi và xuống cấp phải được làm lại. Sơn lại tổng thể ngôi nhà (nếu có thể). Thiết kế lại nội – ngoại thất ngôi nhà. Vậy thôi cũng đã mang đến thiện cảm tốt cho người mua nhà và bán sẽ vô cùng dễ dàng.

bán nhà Bình Thạnh
Tân trang lại ngôi nhà trước khi bán

3. Bán nhà Bình Thạnh đừng nên quên các điểm lợi của nó

Và tất nhiên sẽ có những điểm nhỏ mà bạn nếu có thể hãy nhắc đến để người mua chấp nhận mua nhà Bình Thạnh với giá cao. Đó là những điều sau đây:

Vị trí

Vị trí chính là thứ vô cùng quan trọng và bạn không thể nào bỏ qua được. Với những người mua nhà, nếu có điều kiện thì họ sẽ luôn quan tâm đến sự tiện lợi. Và sự tiện lợi trong việc đi lại là điều vô cùng quan trọng khi bán nhà Bình Thạnh.

Ví dụ như nhà gần bến xe miền đông. Nơi đây có thể dễ dàng đi đến trung tâm quận Bình Thạnh. Chỉ qua cây cầu đã đến quốc lộ 13, đi đến trung tâm Gò Vấp và Thủ Đức trong chưa tới 20 phút. Ngoài ra chỉ mất chưa đầy 30 phút để đến trung tâm quận 1. Ngoài ra còn có công viên Tầm Vu là công viên rộng và xanh nhất Bình Thạnh. Hiển nhiên ai cũng hiểu với vị trí này thì đắt giá đến mức nào.

bán nhà Bình Thạnh
Bán nhà Bình Thạnh đừng nên quên các điểm lợi của nó

Tiện ích xung quanh

Với những người mua nhà họ thường quan tâm rất nhiều đến các tiện ích. Và đây chính là điểm cộng vô cùng lớn để có thể bán nhà Bình Thạnh giá cao. Những tiện ích đó thường là: Gần chợ, gần trường học, gần nhà trẻ, công viên, gần nơi làm việc, bệnh viện, … Những yếu tố mà mọi gia đình đều cần.

Khi ấy việc mua nhà sẽ có được sử đồng tình của mọi người trong gia đình người mua, nhất là người vợ. Và trong kinh doanh bất động sản thì chỉ cần thuyết phục được vợ đã có được 50% chiến thắng. Và khi này việc bán nhà giá cao sẽ vô cùng đơn giản. Và đối với người mua vẫn quá lời so với những gì mà ngôi nhà mang đến.

Khả năng đầu tư

Có rất nhiều người mua nhà để ở, có người muốn kinh doanh, cho thuê lại, … nhưng nhìn chung không ai muốn sau này bán đi lại bị mất giá. Bởi vậy mà khả năng đầu tư tốt sẽ giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn. Và nếu là những người chuyên mua bán bất động sản quận Bình Thạnh thì lại càng quan tâm đến vấn đề này.

Để có thể làm nổi bật khả năng đầu tư của ngôi nhà bạn quận Bình Thạnh đang muốn bán. Bạn sẽ cần phải hiểu được những điểm lợi trong hiện tại và sau này. Các dự án gần đó sẽ mở trong tương lai. Các tuyến đường sẽ được mở rộng, những công trình trị giá nghìn tỷ, …. Tất cả vô hình chung sẽ vẽ ra cho người mua nhà một viễn cảnh tươi đẹp. Viễn cảnh mà ngôi nhà họ mua sẽ mang đến một nguồn lợi lớn sau này.

4. Đừng vội “gật đầu” khi bán nhà Bình Thạnh

Một nơi có giá đất lên xuống thất thường như quận Bình Thạnh thì việc bán nhà nhanh chóng đôi khi lại không tốt tí nào. Bởi lẽ giá đất nơi đây rất có thể sẽ thay đổi nhanh chóng chỉ trong vài tuần. Hoặc người đến mua sau có thể sẽ trả cao hơn nhiều so với người mua trước. Nếu nhà bạn có địa thế tốt, khả năng sinh lời cao, nhiều nơi còn sẵn sàng đấu thầu để mua nhà bạn.

Vậy nên hãy xem xét lại giá thật kỹ, căn cứ vào những gì trong và xung quanh nhà có. Những dự án tương lai sau này sẽ được mở ra, hay các tiện ích đi kèm. Đó là những điều có thể khiến giá nhà tăng nhanh. Theo kinh nghiệm của tôi, đừng bao giờ vội gật đầu với mọi giao dịch. Hãy cẩn thận tham khảo lại giá, có thể từ internet hay có thể các chuyên gia. Từ đó có được mức giá hợp lý nhất cho cả đôi bên.

Và nhất là với việc giao dịch với những chuyên gia trong giới bất động sản. Họ luôn là người nắm bắt rất tốt giá thị trường, cũng như khả năng phát triển. Vậy nên nếu cảm thấy người mua đồng ý quá nhanh với mức giá bạn mong muốn. Hãy xem lại vì có thể bạn đã định giá sai ngôi nhà của mình.

bán nhà Bình Thạnh
Đừng vội “gật đầu” khi bán nhà Bình Thạnh

5. Xem hướng đất khi bán nhà Bình Thạnh

Hướng đất là yếu tố cực kỳ quan trọng với người mua nhà. Hướng đất tốt và nhà hợp phong thủy là điều mà nhiều người mua nhà quan tâm. Và với một quận nhà cửa dày đặc như Bình Thạnh, tìm được nơi bán nhà quận Bình Thạnh hướng tốt không phải điều dễ dàng.

Theo phong thủy thì nhà hướng Nam là tốt nhất. Vậy nên những nhà có hướng này rất có giá trị. Ngoài ra còn có nhiều điểm như trước nhà phải có cây cao. Không được có vật nhọn hướng thẳng vào cổng chính. Hay thiết kế ngôi nhà phải cao đón gió nhưng tránh nắng tốt. Không được nằm ở cuối đường, cuối hẻm, không được để đường đi thẳng từ ngoài vào cổng chính, … Những điều trên vô hình chung lại sẽ giúp phong thủy ngôi nhà được vượng hơn. Gia chủ giàu có, phát đạt và gặp nhiều điềm may mắn.

Xem hướng đất
Xem hướng đất khi bán nhà Bình Thạnh

Với những ai tin vào phong thủy, và khi xây nhà có sự kết hợp giữa kiến trúc sư và thầy phong thủy. Thì ngôi nhà về sau sẽ thường rất dễ bán.

Mong rằng từ bài viết này mà bạn đã hiểu hơn về ngôi nhà của mình. Và làm thế nào để bán nhà được giá. Chúc bạn nhanh chóng bán nhà Bình Thạnh thành công và được giá cao !!!

– Trần Tấn Luân –

>>> Xem thêm: Nhà đất Đà Nẵng “sốt ảo” nhiều nhà đầu tư lỗ nặng

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ