Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
spot_img
HomeNhà đấtBán đất thổ cư Bình Chánh trong mùa dịch nhờ bí quyết...

Bán đất thổ cư Bình Chánh trong mùa dịch nhờ bí quyết vàng

Hiện nay, thị trường bất động sản có sự cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy việc bán đất thổ cư Bình Chánh hay bất kỳ loại hình nào đều không dễ dàng. Bạn cần phải có các hồ sơ, thủ tục pháp lý để tiến hành giao dịch. Vậy làm sao để bán đất thổ cư nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đây.

Đất thổ cư là gì?

Đất thổ cư là loại hình đất ở và phân biệt với đất thổ canh ( hay còn gọi là đất canh tác). Đất ở được quy định trong Luật Đất Đai 2013 là loại hình đất thuộc nhóm phi nông nghiệp. Mục đích sử dụng của loại hình đất này là để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống.

Đất thổ cư là gì?
Đất thổ cư là gì?

Bên cạnh đó, đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư kể cả vườn ao gắn liền với nhà ở riêng lẻ đều được công nhận là loại hình đất ở. 

=> Tóm lại: Đây là loại đất cho phép để ở, xây dựng nhà cửa và các công trình xây dựng liên quan với mục đích phục vụ đời sống.

Phân biệt đất thổ cư và đất nông nghiệp

Đất thổ cư có điểm gì khác đất nông nghiệp?

Đúng như cái tên của nó, đất nông nghiệp là loại đất chỉ được phép sử dụng vào mục đích sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Như: lương thực thực phẩm, hoa màu, cây nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản…

 Đất nông nghiệp không được phép xây nhà để ở. Nếu muốn xây nhà thì phải làm thủ tục đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư.

Ngoài ra, đất nông nghiệp cũng không được giá bán như đất thổ cư. Loại đất này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư, những người có nhu cầu canh tác.

Một số trường hợp được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Sau đây là những trường hợp được đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở  theo luật định:

  • Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.
  • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải đất ở sang đất ở.
  • Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất.

 Đối với các loại đất không thuộc các trường hợp trên, việc chuyển đổi khó khăn hơn. Người nắm quyền sử dụng đất cần phải đăng ký với văn phòng của tổ chức có thẩm quyền.

Trong khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo pháp luật. Trong đó bao gồm tiền sử dụng đất và tiền lệ phí trước bạ.

Những kinh nghiệm giúp bạn bán đất thổ cư nhanh chóng và hiệu quả nhất

Để bán đất thổ cư Bình Chánh nhanh chóng và hiệu quả bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây. Dù đơn giản, chúng giúp ích rất nhiều cho việc giao dịch của bạn đấy.

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần xác định được khách hàng của mình là ai khi bán đất thổ cư Bình Chánh
Bạn cần xác định được khách hàng của mình là ai khi bán đất thổ cư Bình Chánh

Đây là điều bắt buộc với những ai có nhu cầu bán đất thổ cư. Việc xác định đối tượng khách hàng vô cùng quan trọng. Khi đã xác định được đúng đối tượng bạn sẽ biết rõ khu đất của bạn phù hợp với ai? Mục đích sử dụng đất trong thực tế của họ là gì?

Nếu chưa xác định rõ ràng đối tượng khách hàng thì việc rao bán sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đừng quên dành thời gian và tâm sức để làm việc này một cách cẩn thận nhé.

Rao bán với giá hợp lý

Đa số người mua đất đã xác định sẵn mức tài chính có thể chi trả trước khi tìm kiếm thông tin bán nhà đất. Bạn nên định mức giá bán hợp lý để mang lại sự hài lòng cho cả hai bên. Tránh trường hợp bán quá rẻ khiến gia chủ thiệt thòi và người mua bị quá đắt so với mức giá chung. 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bán đất thổ cư có thể tham khảo giá bán của một vài mảnh đất lân cận. Hoặc đơn giản hơn là tham khảo trên các Website bất động sản. Từ đó đưa ra một mức giá chấp nhận được cho cả hai bên. 

Đăng tin trên các trang mạng bất động sản uy tín

Hiện nay, với thời đại 4.0 thì việc sử dụng mạng Internet là công cụ đắc lực giúp bạn giao dịch, kết nối. Website mua bán bất động sản chính là kênh tiện lợi nhất dành cho cả người mua và người bán đất.

Hãy đăng tin mua bán trên những Website đa dạng nhé
Hãy đăng tin mua bán trên những Website đa dạng nhé

Khi đăng tin bán đất bạn nên đăng kèm các hình ảnh khu vực đất  qua nhiều góc độ khác nhau. Điều này sẽ giúp người mua hình dung dễ dàng hơn về mảnh đất trong thực tế.

 Bên cạnh đó, còn giúp bạn chọn lọc  được khách hàng tiềm năng. Từ đó, đảm bảo tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm cũng như giao dịch.

Tìm các công ty môi giới bất động sản, môi giới viên chuyên nghiệp

Nếu bạn là người mới bán đất lần đầu thì việc tìm người môi giới là lựa chọn hoàn hảo. Họ có đầy đủ kỹ năng, nắm được giá cả thị trường cũng như quy hoạch tại khu vực của bạn. Từ đó giúp bạn có được khách hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, môi giới cũng giúp bạn làm mọi hồ sơ, thủ tục liên quan tới mua bán đất.

 Lời khuyên dành cho bạn là hãy liên hệ những công ty môi giới bất động sản uy tín . Đồng thời, chọn dịch vụ cũng như mức giá hợp lý.

 Tuy nhiên, bạn cũng có thể chấm dứt hợp đồng nếu như bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nên thỏa thuận kỹ lưỡng với dịch vụ về điều này để tránh những vấn đề có thể nảy sinh cho cả hai bên nhé.

Những thủ tục, hồ sơ cần thiết cho quy trình mua bán đất thổ cư Bình  Chánh

Khi mua bán đất thổ cư Bình Chánh bạn cần thực hiện những hồ sơ, thủ tục sau:

Thủ tục mua bán đất thổ cư

Trong luật Đất Đai 2013 có quy định rất rõ về thủ tục mua bán đất thổ cư. Trước khi bán, cần phải nắm rõ các quy định để  quá trình mua bán diễn ra suôn sẻ. Đồng thời, hạn chế rắc rối có thể gặp phải về pháp lý.

Chuẩn bị thủ tục cẩn thận cũng là điều không nên bỏ qua
Chuẩn bị thủ tục cẩn thận cũng là điều không nên bỏ qua

Bên cạnh đó, điều này giúp đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của hai bên. Nhất là trong trường hợp có sai sót trong hợp đồng cũng như việc chuyển nhượng của bạn đấy.

Hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục mua bán đất thổ cư

Tùy thuộc vào trường hợp có sổ đỏ hay không mà thủ tục mua bán đất thổ cư có sự khác biệt rõ ràng. Trước khi diễn ra giao dịch bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị chuyển quyền sở hữu nhà đất.
  • Hợp đồng chuyển nhượng nhà đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất.
  • Hộ khẩu thường trú của người mua.Trích lục mảnh đất ( xác định thông tin đất đai như: diện tích, địa chỉ, tờ bản đồ, số thửa…)
  • Chứng từ nộp tiền thuế đất.

 Trong những trường hợp cụ thể, bạn có thể liên hệ với những đơn vị tư vấn. Hoặc đến trực tiếp văn phòng nhà đất địa phương để được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất.

Trong trường hợp không biết cách, bạn có thể thuê văn phòng luật giúp mình làm việc này!

Bán đất thổ cư Bình Chánh ở đâu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn đang tìm một địa chỉ giúp bạn bán đất thổ cư Bình Chánh nhanh và hiệu quả nhất? Hãy liên hệ ngay với Muaban.net. Đây là kênh thông tin rao vặt miễn phí uy tín hàng đầu Việt Nam

Muaban.net là trang Web rất hữu ích, tiện lợi giúp bạn tiếp cận hàng triệu lượt khách hàng. Các tin đăng trên trang được duyệt nhanh chóng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho cả người mua và người bán.

Mogi sẽ giúp bạn mua bán hiệu quả hơn trong mùa dịch này
Mogi sẽ giúp bạn mua bán hiệu quả hơn trong mùa dịch này

Muaban sở hữu giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet là  có cơ hội tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng lớn. Đây chính là sự lựa chọn hàng đầu để mua bán đất trong thời đại công nghệ số như  hiện nay.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm bán đất thổ cư Bình Chánh nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi cách đăng tin bán đất và những thông tin hữu ích khác tại Muaban.net nhé.

Content Writer – Yến Thy

Xem thêm những thông tin hấp dẫn trong các bài viết liên quan:

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ