Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiBán đất Cà Mau sôi nổi sau khi giá đất tăng mạnh

Bán đất Cà Mau sôi nổi sau khi giá đất tăng mạnh

Bán đất Cà Mau là một trong những từ khóa hót nhất thời gian gần đây. Sau khi giá đất có chiều hướng tăng mạnh và thu hút nhiều nhà đầu tư. Điều này đến từ việc UBND của tỉnh Cà Mau đã thực hiện ban hành quyết định điều chỉnh bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Mức giá này đã được dựa trên bảng giá của năm 2015. Từ đó tạo nên một bước tiến vô cùng lớn cho thị trường bất động sản hiện nay tại Cà Mau.

Quyết định này đã thật sự tạo ra thay đổi ngay lập tức cho tỉnh Cà Mau. Khi mà giá đất đã có chiều hướng tăng mạnh. Tuy nhiên các nhà đầu tư lớn lại cảm thấy khá hào hứng và không ngại “bung” tiền sớm. Hứa hẹn sẽ giúp cho Cà Mau nhanh chóng khởi động lại thị trường.

Bán đất Cà Mau
Bán đất Cà Mau sôi nổi sau khi giá đất tăng mạnh

1. Biên độ chênh lệch giá bán đất Cà Mau ở nhiều nơi tăng mạnh

Được biết thì su nhưng quyết định mà tỉnh đưa ra gần đây đã khiến cho giá đất tại nhiều khu vực. Có sự chênh lệch khá lớn, góp phần giúp Cà Mau trở nên phân hóa và chia vùng khu vực. Mỗi khu vực lại có một giá trị khác nhau dao động dựa trên những điều kiện. Cũng như các dự án đang được xây dựng tại đó.

Theo Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND về điều chỉnh bảng giá các loại đất năm 2015 ban hành kèm theo Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 và Quyết định số 41/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh Cà Mau. Thì giá bán đất Cà Mau ở một số nơi hiện nay có biên độ chênh lệch lên đến 20 lần.

Ví dụ rõ ràng cho sự tăng giá này đó là tại các khu vực lớn như: Hoàng Diệu, Nguyễn Hữu Lễ, Lê Lợi, Nguyễn Trãi… Khi mà giá đất ở đây tăng gần gấp 2 lần. Khu vực Quang Trung thì mức giá còn cao hơn khi có giá tăng gần gấp 4 lần. Ngay tại khu vực Trần Hưng Đạo thì mức giá còn khó tưởng tượng hơn, có giá tăng gần gấp 8 lần. Và cuối cùng là khu vực Trần Hưng Đạo, Quản lộ Phụng Hiệp tăng gần 20 lần. Thật khó để những nhà đầu tư “yếu bóng vía” chạm tay vào đất Cà Mau lúc này.

Bán đất Cà Mau
Biên độ chênh lệch giá bán đất Cà Mau ở nhiều nơi tăng mạnh

2. Sức ảnh hưởng của bảng giá bán đất Cà Mau mới

Với bảng giá đất mới này thật sự đã giúp cho tỉnh Cà Mau được vực dậy. Từ đó trở thành một điểm sáng rực rỡ trong mắt của giới đầu tư. Đây cũng chính là sự báo hiệu cho một thời kỳ mới tại nơi đây. Một thời kỳ với những giá bán đất Cà Mau cao “chọc trời” nhưng đi kèm với tiềm năng vô cùng lớn.

Và đến thời điểm hiện nay thì cũng có thể mạnh dạng nói rằng. Hiện nay tỉnh Cà Mau đã là thành phố thứ 2 của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có sức phát triển vượt trội nhất. Tốc độ phát triển cực kỳ nhanh chóng. Sức thu hút các nhà máy, xí nghiệp lớn cũng tăng mạnh ví dụ như: khu công nghiệp khí – điện – đạm Cà Mau, khu công nghiệp Khánh An, khu công nghiệp phường 8, Camimex Group, công ty thủy sản Cà Mau…

Theo đó thì vào năm 2020, Cà Mau được dự đoán sẽ trở thành đô thị loại I. Và đây cũng chính là đô thị hạt nhân của vùng Tây Nam Bộ.

Và hiện nay đối với người dân, đất nền đang là một loại tài sản vô giá. Giá bán đất Cà Mau tăng cao cũng có nghĩa việc mua bán trở nên thận trọng hơn. Việc có giá trị lớn, không bị hao hụt và có thể được thừa hưởng qua nhiều thế hệ. Đang khiến cho việc tìm mua đất hiện nay không chỉ là việc của các nhà đầu tư. Mà chính người dân cũng đang rầm rộ tham gia. Khiến thị trường thêm phần nhộn nhịp.

thị trường sôi động hơn bao giờ hết
Bảng giá đất Cà Mau mới đang khiến thị trường sôi động hơn bao giờ hết

3. Khu đô thị giúp tăng giá trị bán đất Cà Mau trong tương lai

Nếu như đã nói đến những dự án đất nền Cà Mau, thì chắc chắn có không ít những dự án có giá trị cao. Đó là dự án Happy Home do công ty cổ phần bất động sản Danh Khôi phát triển. Đây là một dự án an sinh có quy mô rất lớn. Tổng diện tích lên đến con số 194ha và đảm bảo có hạ tầng và tiện ích đầy đủ cho người dân.

Dự án còn có một vị trí địa lý đẹp không tưởng. Khi mà tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, nơi đã tăng giá lên đến gần 20 lần. Càng khiến cho một khu đô thị kiểu mẫu có mức giá đã sẵn cao lại còn cao hơn rất nhiều.

Dự án này hiện đang trong thời kỳ phát triển giai đoạn 1 với quy mô 80ha. Thuộc ngay cửa ngõ Đông Bắc của thành phố Cà Mau. Một vị trí mà nếu về độ đẹp cũng như thuận lợi thì khó có nơi nào sánh bằng. Nằm ngay trung tâm hành chính của Cà Mau đảm bảo giá đất sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới.

Ngoài ra Happy Home còn áp dụng rất nhiều sự hiện đại của các nước lớn. Được quy hoạch rất hiện đại, đẳng cấp theo lối kiến trúc châu Âu. Mang đến sự hài hòa cảnh sắc với thiên nhiên. Dự án này gồm nhiều phân khu như: shophouse, khu garden home, garden villa, trung tâm văn hóa, công viên…

Bán đất Cà Mau
Những khu đô thị giúp tăng giá trị bán đất Cà Mau trong tương lai

4. Thái độ của các nhà đầu tư sau khi giá bán đất Cà Mau tăng cao

Sau khi thông tin giá đất Cà Mau tăng cao và nhiều nơi lên đến 20 lần thị trường đã biến động mạnh. Nhiều nhà đầu tư đã không chần chừ chuyển hướng phát triển của mình xuống Cà Mau. Đây là động thái được cho là khá sáng suốt và nên được thực hiện nhanh chóng. Để từ đó bắt kịp sức phát triển và giá đất tăng liên tục của tỉnh này.

Một số nhà đầu tư đã không ngần ngại “vung” tiền để mong gom được số lượng đất nền lớn nhất có thể. Phục vụ cho việc phát triển sau này hoặc cũng có thể tích trữ kiếm lời. Những dự án được xây dựng trong các “con đường vàng” với giá đất tăng từ 8 – 20 lần. Đang được sự ưu tiên hàng đầu của giới bất động sản và nhà đầu tư. Thế nhưng không vì thế mà các tuyến đường khác lại trở nên kém nhiệt.

Khi mà các ông lớn đang tập trung ở những mảnh đất có giá cao. Thì khu vực giá thấp hơn đang là nơi tập trung của các cò đất, môi giới bất động sản. Điều này đến từ mong muốn bán đất của người dân và mua đất từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Song song với việc phát triển của khu trung tâm hành chính, những khu vực kế bên cũng được hưởng lợi.

Chính điều này đã tạo niềm tin vững chắc cho một tương lai phát triển không xa của Cà Mau. Và một tỉnh có sức phát triển mạnh sẽ phát triển toàn diện và có tính cục bộ.

Thái độ của các nhà đầu tư khá tích cực và còn nhiều hứa hẹn trong tương lai
Thái độ của các nhà đầu tư khá tích cực và còn nhiều hứa hẹn trong tương lai

5. Có nên đầu tư vào lúc giá bán đất Cà Mau cao như hiện nay

Nếu bạn là một nhà đầu tư lớn và luôn trong tình trạng dư vốn đầu tư. Thì không việc gì phải ngần ngại vung tiền vào đây cả. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư nhỏ thì sao. Liệu đầu tư vào Cà Mau lúc này có hiệu quả và hữu ích cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Hiện nay có không ít nhà đầu tư nhỏ đang cho rằng giá đất Cà Mau hiện nay chỉ là “giả”. Không thật sự minh bạch và khá liều lĩnh. Nhưng thực tế đây là nghị quyết của tỉnh. Nói đúng hơn đó là giá bán đất Cà Mau hiện nay chỉ có tăng chứ không thể giảm. Và có một sự thật khá phũ phàng đó là trong thời gian sắp tới đây nếu như bạn còn chần chừ. Thì giá đất không lâu nữa sẽ qua tầm với và không thể thu mua cũng như không còn đất thu mua.

Các ông lớn trong giới bất động sản đang rất nhanh chân trong cuộc chạy đua này. Với những chiến lược đầu tư dài hơi đã và đang được thực hiện. Tương lai sẽ còn không ít các khu đô thị kiểu mẫu ra đời. Điều này sẽ mang đến một bước nhảy vọt trong hướng phát triển của tỉnh Cà Mau.

Bán đất Cà Mau
Các ông lớn đang đầu tư mạnh vào thị trường đất Cà Mau

Và là một nhà đầu tư thông minh thì sẽ luôn biết cách để nắm bắt thị trường đúng lúc. Và cùng với khả năng phát triển của bất động sản Cà Mau. Đây sẽ là đòn bẩy lớn giúp nhà đầu tư vương cao và xa hơn trong thời gian sắp tới.

Mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Cũng như toàn cảnh về bộ mặt giá bán đất Cà Mau trong tại thời điểm hiện nay.

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: 5 lý do khiến nhà đất Cà Mau thu hút đầu tư

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ