Bán đất Bình Chánh từ 2 năm qua đã là từ khóa mà không ít nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Với giá đất liên tục tăng, thị trường phát triển nhanh chóng. Đây là một trong những thị trường bất động sản phát triển nhất miền nam hiện nay.

Khi mà quỹ đất tại các quận huyện trung tâm của Hồ Chí Minh đang ngày càng bị thu hẹp. Thì đất vùng ven chính là “miếng mồi béo bở” mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Việc mua bán xảy ra liên tục thế nhưng không phải ai cũng bán đất dễ dàng. Dưới đây là những kinh nghiệm sẽ giúp bạn bán đất Bình Chánh nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao nhất

1. Tân trang lại đất đai trước khi bán Bình Chánh

Tân trang lại trước khi bán đất chính là điều mà bạn nên làm để có một mức giá cao. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để khiến người mua để mắt đến bất động sản của bạn.

Đôi khi một số đất thuộc diện thổ cư, nhưng vì không được cải tạo 30nên nhiều người vẫn nhỉ đó là đất nông nghiệp hoặc đất ao. Bạn chỉ cần sang bằng đất lại, tân trang chút ít. Vừa giúp người cần mua đất chú ý hơn và còn đánh giá chính xác được diện tích của khu đất. Nhìn thấy tiềm năng phát triển và những cơ hội đầu tư, khi ấy họ sẽ dễ dàng mua đất của bạn hơn.

Ngoài ra thì người mua đất hay cò đất thường rất lười sang lấp lại mặt bằng. Và tất nhiên họ sẽ vô cùng hài lòng khi được mua một mảnh đất đã được san lấp gọn gàng, sạch sẽ. Chỉ cần bỏ ít tiền, bạn đã có thể ra mức giá cao hơn nhiều so với giá gốc. Người mua cũng ít kỳ kèo hơn và không có nhiều lý do giảm giá.

Cải tạo lại đất sẽ giúp dễ bán hơn

2. Xem lại giá bán đất trước khi định giá

Việc định giá đúng rất quan trọng khi thực hiện bán đất Bình Chánh. Bởi lẽ giá đất hiện nay tuy cao, không thật sự quá ổn định nhưng luôn có mặt bằng giá chung. Tùy vào tính chất đất, vị trí địa lý và diện tích mà giá sẽ lên xuống một chút.

Bạn cần phải nắm được mức giá trung bình của khu vực hiện tại cũng như lâng cận. Sau đó điều chỉnh lại mức giá sao cho hợp lý nhất. Khi đó không những bán đất sẽ dễ dàng hơn, bạn cũng không lo bị lỗ.

Để có mức giá chính xác nhất, bạn có thể tham khảo những website chuyên đăng tin mua bán nhà đất như MuaBan.Net. Để từ có được khoảng giá trung bình trong khu vực. Nếu không thật sự chắc chắn và có thể định ra mức giá chính xác. Khi này nhờ các công ty bất động sản hay chuyên viên thẩm định để đính giá là điều nên làm.

bán đất Bình Chánh

Xem lại giá bán đất trước khi định giá

3. Cắm bảng rao bán đất tại Bình Chánh

Cắm bảng rao bán đất là hình thức truyền thống và cũng được xem là rất hiệu quả. Khác với sự lan tỏa nhanh chóng thông tin trên mạng. Bảng rao bán đất thuộc dạng truyền thông truyền miệng. Dạng này lan tỏa không thật sự nhanh nhưng nó lại có sự tin tưởng cực kỳ cao.

Hàng xóm hoặc người thân trong gia đình tại Bình Chánh cũng biết được thông tin bạn bán đất. Những người này là nguồn lan tỏa thông tin cực kỳ hiệu quả. 1 đồn 10, 10 đồn 100 cùng với sự tin tưởng rất cao là điều mà cách này có thể làm được.

bán đất Bình Chánh

Cắm bảng rao bán đất

4. Tận dụng lợi thế vị trí địa lý khi bán nhà đất

Vị trí địa lý thuận lợi là yếu tố quyết định rất nhiều đến mục đích sử dụng đất. Đất mặt tiền có thể dùng để kinh doanh, xây dựng trung tâm thương mại, … Đất trong hẻm lớn sử dụng để ở, làm phòng trọ hay xây căn hộ cho thuê… 

Những “khu đất vàng” gần các dự án lớn hay trung tâm thành phố. Hoặc cũng có thể gần khu du lịch, khu công nghiệp hay đường quốc lộ luôn có mức giá rất cao. Ngược lại thì đất trong khu vực ít phát triển sẽ có mức giá thấp. Điều này đến từ khả năng sử dụng đất mà bản thân nó mang lại.

Nếu vị trí thuận lợi và có khả năng sử dụng tốt, tại sao bạn không sử dụng lợi thế đó để tăng giá đất. Hay quảng bá đất đai dựa trên yếu tố này cũng tăng khả năng mua đất rất hiệu quả.

bán đất Bình Chánh

Tận dụng lợi thế vị trí địa lý khi bán nhà đất

5. Tiện ích gần đất đai là một lợi thế

Ngoài những điều kể trên thì các tiện ích đi kèm luôn là yếu tố thu hút nhất. Các tiện ích xung quanh vô hình chung sẽ giúp giá đất tại đó tăng cao. Ví dụ như:

  • Đất gần chợ hay siêu thị lớn
  • Gần các khu mua sắm lớn hoặc trung tâm thương mại lớn
  • Gần bệnh viện, phòng khám, trường học các cấp, nhất là mẫu giáo, tiểu học và đại học.
  • Gần các dự án lớn đã, đang được xây dựng hoặc đang hoạt động.
  • Khu vực có có sở hạ tầng tốt
  • Gần khu công nghiệp hay khu dân cư, đô thị lớn
  • …….

Những điều trên sẽ giúp bất động sản thu hút hơn rất nhiều. Càng nhiều tiện ích gần đó, đồng nghĩa với việc giá bán càng cao và càng dễ bán.

bán đất Bình Chánh

Tiện ích gần đất đai là một lợi thế

6. Nhờ vào môi giới viên

Nếu bạn đã làm hết mọi thứ ở trên mà vẫn chưa có ai hỏi mua đất. Thì đành nhớ đến các môi giới viên vậy. Họ sẽ thay bạn tìm người cần mua bất động sản, tiếp cận và thuyết phục khách hàng.

Với một số công ty bất động sản hay môi với viên bạn có thể ủy quyền để họ làm giấy tờ và thủ tục. Bạn chỉ cần ký tên và thực hiện chuyển đổi tên chủ sở hữu cho người mua. Với môi giới viên có quan hệ rộng và tên tuổi của công ty bất động sản. Đảm bảo đất Bình Chánh của bạn sẽ dễ bán hơn rất nhiều, khả năng thành công cũng ở mức cao.

Tất nhiên khi xong việc bạn cần phải trả hoa hồng cho công ty hoặc môi giới viên. Mức hoa hồng cao thấp tùy thuộc vào giá trị đất đã bán được. Nếu bạn không muốn tốn chi phí, muốn tự mình rao bán đất nhưng vẫn giữ được sự hiệu quả. Cách phía dưới đây chính là câu trả lời.

bán đất Bình Chánh

Nhờ môi giới viên để dễ dàng bán đất

7. Sử dụng phương tiện truyền thông để bán đất Bình Chánh

Các trang đăng tin bán đất Bình Chánh

Các trang đăng tin chính là nơi người bán đăng tin bán đất Bình Chánh và nhiều nơi khác. Với số lượng người xem đông đảo, rất nhiều người mua đất tham gia giao dịch mỗi ngày. Đảm bảo bất động sản của bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng.

Hãy chọn những trang web uy tín để tăng thêm sức thuyết phục, sự tin tưởng, chất lượng cũng như tin bán đất của bạn sẽ được nhiều người xem hơn. MuaBan.Net là website tôi lựa chọn. Với rất nhiều tin đăng về bất động sản, hàng nghìn tin mỗi ngày và hàng trăm nghìn người xem hàng ngày. Đây chắc hẳn là con số ấn tượng và sẽ tăng khả năng bán đất của bạn lên gấp nhiều lần.

Ngoài ra web luôn yêu cầu bạn nhập thông tin đất thật chi tiết và minh bạch. Vậy nên người liên hệ mua thường đã quyết định mua trước khi gọi cho bạn. Khi ấy việc chốt giá thường rất dễ, tỉ lệ thành công luôn cao hơn 80%.

Với những tin rao bán đất tại đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để tham khảo giá. Những cách đăng tin được nhiều người quan tâm chú ý. Từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

MuaBan.Net là trang đăng tin vô cùng hiệu quả

MuaBan.Net là trang đăng bán đất vô cùng hiệu quả

Dựa vào các trang mạng xã hội

Khi đăng tin lên các trang mạng xã hội sẽ có rất nhiều người nhìn thấy. Trong đó có bạn bè, người thân của bạn và cả những người không quen biết. Thông tin bán đất sẽ rất nhanh chóng được chia sẻ trên mạng. Biết đâu trong những người này sẽ có ai đó có ý định mua đất phải không nào.

Ngoài ra không ít hội nhóm mua bán đất Bình Chánh được lập ra với số lượng đến hàng trăm nghìn người tham gia. Có cả người bán, cũng như người mua luôn chực chờ ai đó đăng bán đất động sản tốt giá phải chăng.

Tuy thời đại mua bán đất trên các trang mạng xã hội đã qua khá lâu. Nhưng vẫn có rất nhiều người kiếm được khách hàng tại đây. Với những hội nhóm lớn việc mua bán còn diễn ra rất tấp nập.

Đó là toàn bộ những kinh nghiệm bán đất Bình Chánh mà hôm nay tôi muốn gửi đến các bạn. Chúc bạn nhanh chóng bán đất thành công và được giá tốt nhé !!!

Trần Tấn Luân

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles