Saturday, September 23, 2023
spot_img
HomeCông nghệTOP 11 App Dịch Tiếng Anh Giúp Bạn Vượt Qua Nỗi Sợ...

TOP 11 App Dịch Tiếng Anh Giúp Bạn Vượt Qua Nỗi Sợ Tiếng Anh

Tiếng anh hiện nay đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến, cần thiết trong quá trình học tập lẫn làm việc. Để hỗ trợ cho con người dễ dàng hơn trong quá trình dịch thuật tiếng anh, các app dịch tiếng anh đã được ra đời.

Dưới đây là gợi ý về các app dịch tiếng anh phổ biến, tiện lợi và sẽ giúp cho quá trình sử dụng tiếng anh của bạn sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. 

Google Translate – App dịch tiếng Anh chuẩn

Không còn quá xa lạ đối với những ai đang học tiếng Anh, Google Translate hay còn biết đến là google dịch, là một trong những app dịch ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. App dịch thuật này, không chỉ dịch tiếng anh, mà còn dịch thuật được rất nhiều thể loại ngôn ngữ khác và hoàn toàn miễn phí.

Không những thế, google dịch còn có khả năng nhận dạng nhiều loại thông tin: hình ảnh, giọng nói, chữ viết tay,… sau đó nhanh chóng chuyển thông tin đó sang ngôn ngữ mà người dùng cần. 

App dịch tiếng anh
Google Translate – App dịch tiếng Anh chuẩn

Google translate được đánh giá khá cao về khả năng dịch thuật qua máy ảnh vì có thể nhận diện được văn bản trên mọi bề mặt và sẽ hoạt động tốt trên văn bản cỡ vừa và độ tương phản bảo đảm.

Tuy nhiên bản phải luôn giữ điện thoại trong tình trạng ổn định, không xô dịch để google dịch có thể làm việc tốt nhất. Có thể nói google dịch là một app dịch tiếng anh bằng hình ảnh chuẩn và tiện lợi nhất hiện nay. 

Đây là một app dịch tiếng anh phổ biến nhất đối với người dùng ở thời điểm hiện tại nhờ vào khả năng làm việc nhanh chóng, giao diện dễ sử dụng và đa dạng nhiều ngôn ngữ. 

Xem thêm >>>> TOP22 Phần mềm học Tiếng Anh trên điện thoại hiệu quả

iTranslate – App dịch tiếng Anh trực tiếp

App dịch tiếng anh
iTranslate – App dịch tiếng Anh trực tiếp

iTranslate là một app dịch tiếng anh chuẩn, miễn phí với nhiều tính năng nổi bật như dịch hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, dịch bằng hội thoại – giọng nói – hình ảnh và cả trang web, đặc biệt là khi không có kết nối mạng hơn 40 ngôn ngữ. 

Bên cạnh đó iTranslate cũng bổ sung thêm các tính năng khác: Từ điển, cách chia từ loại, khả năng điều chỉnh nhịp độ âm thanh,… Đặt biệt khi đăng ký iTranslate pro (có trả phí) bạn sẽ sở hữu thêm tính năng dịch bằng giọng nói và công nghệ hình ảnh. 

Tuy nhiên, iTranslate lại không quá phổ biến với người tiêu dùng nhưng lại khá phổ biến với người nước ngoài hay các chuyên gia kinh doanh, nhờ vào khả năng tối ưu được các khuyết điểm thường thấy ở các app dịch tiếng anh miễn phí thông thường. 

Google Lens – App dịch tiếng Anh tốt nhất

App dịch tiếng anh
Google Lens – App dịch tiếng Anh tốt nhất

Đây là một app dịch tiếng anh bằng hình ảnh mang tính ứng dụng khá cao, với các tính năng tuyệt vời mà ứng dụng đem đến: quét và dịch thuật văn bản, xác định các vật thể (cây, con vật hay mã vạch,…) 

Nhờ việc có thể kết hợp nhiều tính năng cần thiết trên một ứng dụng, sẽ đem lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó Google lens còn có các tính năng nổi bật khác:

 • Khám phá và gợi ý về những địa điểm mới xung quanh bạn
 • Tìm kiếm đồ vật những đồ vật cần thiết
 • Hỗ trợ hoạt động và tải về trên cả hai nền tảng di động IOS, Android.

Camera dịch – Dịch tiếng Anh thông qua hình ảnh

App dịch tiếng anh
Camera dịch – App Dịch tiếng Anh thông qua hình ảnh

App dịch tiếng anh Camera dịch ngôn ngữ là ứng dụng dịch chủ yếu bằng camera ứng dụng đem đến tính chính xác và hiệu quả cao. 

App được đánh giá cao về khả năng dịch đàm thoại chính xác và chức năng nhận diện hình ảnh nhanh chóng hỗ trợ người dùng dễ dàng trao đổi chuyển ngữ một cách thuận tiện, đem đến hiệu quả cao trong công việc. Với các tính năng nổi bật đặc biệt phải kể đến:

 • Dịch ngôn ngữ thông qua hình ảnh mà ứng dụng nhận được một cách nhanh chóng
 • Có thể xem lại lịch sử những thông tin mà bạn đã tìm kiếm dễ dàng và thuận lợi hơn
 • Dịch nhiều thể loại ngôn ngữ khác nhau
 • Giao diện dễ sử dụng, đơn giản

PONS Vocabulary Trainer – App dịch trên màn hình điện thoại

App dịch tiếng anh
App dịch tiếng anh – PONS Vocabulary Trainer

PONS Vocabulary Trainer được đánh giá là một trong những app dịch tiếng anh chuẩn hiện nay với khả năng nổi bật của ứng dụng: 

 • Tìm kiếm thông tin nhanh chóng, hệ thống sẽ tự động đề xuất các từ hoặc cụm từ thích hợp với từ vựng bạn đang tìm kiếm.
 • Có chức năng lưu trữ tài liệu cần thiết vào mục yêu thích để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.
 • Đem đến những câu ví dụ cụ thể cho những từ vựng mà bạn tìm kiếm, giúp bạn mở rộng được kiến thức và hiểu nghĩa từ một cách dễ dàng hơn mà không bị học vẹt.
 • Bạn có thể copy bản dịch của bạn vào mục trình huấn luyện từ vựng Pons (miễn phí) để có thể học dễ dàng hơn. 

Naver Papago – App dịch tiếng anh chuẩn, nhiều người tin cậy

Naver Papago – App dịch tiếng anh chuẩn
Naver Papago – App dịch tiếng anh chuẩn

App tiếng anh Naver Papago rất cần thiết trong các chuyến công tác, du lịch và cả trong quá trình học ngôn ngữ của bạn. Không đơn thuần là ứng dụng dịch thuật ngôn ngữ thông minh, mà còn là từ điển tiếng Hàn được người dùng yêu thích và ưa chuộng.

Papago là ứng dụng được phát triển bởi Naver – tập đoàn sở hữu công cụ tìm kiếm nổi tiếng và uy tín nhất tại Hàn Quốc, với các tính năng nổi bật phải kể đến:

 • Dịch bằng nhiều loại thông tin (giọng nói, hội thoại và hình ảnh), nhận dạng giọng nói và dịch hình ảnh được đánh giá cao khi hoạt động tốt ở cả những văn bản lớn.
 • Đặc biệt hơn so với các ứng dụng khác, Naver Papago có thể nhận diện được hình ảnh và dịch được chữ viết tay của nhiều ngôn ngữ khu vực Đông Á khác nhau khá dễ dàng. 
 • Có cập nhật bản dịch cho toàn bộ trang web, dịch sát nghĩa và đem đến sự thuận tiện nhất cho người sử dụng
 • Không những thế ứng dụng còn có khả năng bật tắt kính ngữ tiện lợi.
 • Được phép đánh dấu lên văn bản trên điện thoại và nhanh chóng nhận lại được bản dịch mà không cần phải đổi ứng dụng khác.

Xem thêm>>> Top 24 App Học Tập Miễn Phí Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Microsoft Translator – App vừa đọc vừa dịch

Microsoft Translator – App vừa đọc vừa dịch
App dịch tiếng anh Microsoft Translator – App vừa đọc vừa dịch

Microsoft Translator là một app dịch tiếng anh khá phổ biến trên mặt bằng chung, được tối ưu hóa mọi mặt để đem đến một ứng dụng phù hợp và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng, với các tính năng nổi bật:

 • Với hơn 60 ngôn ngữ khác nhau, dịch cặn kẽ và tiện dụng
 • Cung cấp các bản dịch sát nghĩa cho các thể loại giọng nói, văn bản, hình ảnh. Nhưng không thể dịch được hình ảnh có các chữ cái Ả Rập.
 • Có thể cung cấp mã nhóm cho nhiều người để họ có thể tham gia vào group chat, giao tiếp từ xa với bạn bè bằng nhiều thể loại ngôn ngữ khác nhau. Có thể chọn nhập văn bản hoặc chuyển sang nói rồi chuyển thành văn bản.

Tiện ích này giúp người dùng có thể mở rộng được khả năng giao tiếp ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất mà không cần giao tiếp qua các phần mềm điện tử. Vừa đem đến hứng thú cho người dùng và không gây nhàm chán. 

Microsoft Translator – App vừa đọc vừa dịch
App dịch tiếng anh Microsoft Translator giúp mở rộng khả năng giao tiếp

Microsoft Translator hoạt động khá tốt trên các văn bản dài có kích thước nhỏ, đem đến những kết quả dịch thuật tối ưu nhất mà không cần phải khó khăn trong việc di chuyển điện thoại để có kết quả hình ảnh tốt hơn. 

Đây là phần mềm dịch thuật tốt nhất dành cho những bạn học sinh sinh viên có mục đích học tập – dịch thuật hoặc với những mục đích kinh doanh hoặc thương mại. Với nhiều ưu điểm riêng nổi bật và tiện lợi. 

Translate Voice – App dịch tiếng Anh hay nhất

Đây là app dịch tiếng anh chuẩn và vô cùng linh hoạt, ứng dụng này có thể hoạt động giống như một thiết bị để phiên dịch giọng nói và có thể chuyển đổi lời nói thành văn bản hoặc ngược lại một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Ngoài ra còn có thể dịch những câu nói của bạn ra khi bạn nhấp vào tính năng ghi âm đang có trên ứng dụng, hệ thống sẽ làm việc ngay lập tức và đem đến cho bạn kết quả chuyển đổi ngôn ngữ tối ưu và chính xác nhất.

Translate Voice – App dịch tiếng Anh hay nhất
Translate Voice – App dịch tiếng Anh hay nhất

 

Không những thế ứng dụng này vẫn có thể được sử dụng ngay khi không có kết nối mạng internet, đây là ứng dụng miễn phí với số lượng từ vựng được trang bị đủ và thích hợp. Đem đến kết quả dịch tối ưu cho hơn 90 thể loại ngôn ngữ, khả năng dịch bằng giọng nói ấn tượng cùng các tính năng đặc biệt khác:

 • Với hơn 15 cuộc hội thoại, tình huống khác nhau bạn hoàn toàn có thể xem nghĩa của các từ vựng trong đoạn hội thoại ngay cả khi không có kết nối mạng internet
 • Chỉ cần nhấn sao chép một lần, văn bản đã được chuyển đi và trả kết quả dịch nhanh chóng
 • Thông minh trong việc lưu trữ lại lịch sử dịch thuật để có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo trong tương lai nếu có nhu cầu.

Photo Translator – App dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Photo Translator
App dịch tiếng anh chủ yếu bằng hình ảnh – Photo Translator

Photo Translator là một app dịch tiếng anh bằng hình ảnh được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay. Sở hữu giao diện bắt mắt, đem đến những kết quả dịch bằng ngôn ngữ chính xác, cùng với đó là khả năng dịch bằng giọng nói nhanh chóng.

Giúp người dùng không phải lo lắng về việc ngôn ngữ có thể trở thành rào cản để ngăn chặn hay giảm bớt sự tự tin khi giao tiếp bằng ngôn ngữ của người dùng. Ứng dụng cũng đem đến những tính năng nổi bật và thú vị:

 • Cập nhật dịch, chuyển đổi ngôn ngữ cho hơn 110 ngôn ngữ đa dạng khác nhau
 • Đem đến danh sách các cụm từ liên quan cho mỗi ngôn ngữ khác nhau để có thể tiện lợi truy cập sử dụng mà không cần phụ thuộc vào việc kết nối mạng internet. 
 • Trả lại cho người sử dụng những kết quả dịch thuật chất lượng thông qua văn bản, giọng nói, hình ảnh và cả chữ viết tay chính xác nhất
 • Cập nhật khả năng quét và dịch các vật thể có trong hình ảnh (cây cối, thức ăn, hoa lá, con vật,… chuyển sang ngôn ngữ mà bạn đang cần. 
Photo Translator
App dịch tiếng anh Photo Translator có khá nhiều tính năng

Đây là một trợ thủ ngôn ngữ đắc lực và cần thiết cho những bạn học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng đang cần một ứng dụng dịch tối ưu lỗi sai về ngôn ngữ với những kết quả dịch thuật chính xác nhất và ít lỗi sai nhất.

Yandex.Text – App dịch tiếng Anh chuẩn xác sang tiếng Việt

Yandex.Text có lẽ là một ứng dụng khá mới mẻ đối với một số đọc giả đang theo dõi bài viết, nhưng đây chính là một ứng dụng dịch thuật khá thú vị và bất ngờ trong danh sách gợi ý này.

 • Ứng dụng cung cấp bản dịch cho hơn 90 thể loại ngôn ngữ khác nhau.
 • Có thể dịch thuật tốt các thông tin ghi nhận: hội thoại, hình ảnh (một số ngôn ngữ) và cả giọng nói.
 • Đang được cập nhật thêm các tính năng mới: tích hợp sẵn từ điển cho người sử dụng, bản dịch cho toàn bộ các thông tin trên trang web, những cụm từ mở rộng, sử dụng ứng dụng dịch thuật ngoại tuyến và cả chức năng sao lưu bản dịch vào mục yêu thích của ứng dụng.
 • Đặc biệt là khả năng tương tác ngôn ngữ với các tài khoản mạng xã hội khác và cập nhật tính năng nhắn tin để người dùng có thể tiện lợi dễ dàng hơn trong việc liên lạc với bạn bè một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
Yandex.Text
App dịch tiếng anh Yandex.Text

Công nghệ dịch thực tế có thể được xem là tính năng nổi bật nhất và gây ấn tượng với người dùng nhất. Trong quá trình nhập văn bản hay nói chuyện, bạn hoàn toàn có thể xem được bản dịch đang dịch chuyển và sẽ thay đổi dựa theo ngữ cảnh hiện tại của cuộc hội thoại.

Đây chính là điểm cộng cho Yandex bởi các từ vựng khi chuyển ngữ sang ngôn ngữ khác, dù đa nghĩa nhưng vẫn cần ứng dụng áp dụng cho phù hợp ngữ cảnh và -phù hợp với đối tượng thực tế. 

Yandex.Text
App dịch tiếng anh Yandex.Text

Oxford Dictionary of English – App dịch tiếng anh chuẩn nhất và là từ điển

Oxford Dictionary of English đã quá quen thuộc đối với những anh thường xuyên sử dụng tiếng anh và các ứng dụng dịch thuật, theo đánh giá chung đây có thể được xem là một app dịch tiếng anh chuẩn nhất hiện nay.

Công cụ này hỗ trợ rất lớn trong quá trình sử dụng ngôn ngữ tiếng anh cho người sử dụng. Không chỉ tra từ vựng và dịch nghĩa từ nhanh chóng mà ứng dụng còn cung cấp thêm cho người dùng những cấu trúc tiếng anh về ngữ pháp từ cơ bản cho đến mở rộng nâng cao.

Oxford Dictionary of English
App dịch tiếng anh Oxford Dictionary of English

Giúp cho tư duy của người dùng được mở rộng, kèm theo đó là khả năng hiểu và ghi nhớ cũng nhanh chóng và đem lại chất lượng hiệu quả học tập tốt hơn. 

Không những thế phần mền này còn có cập nhật thêm những tính năng mở rộng khác vô cùng hữu ích và giúp người dùng khá nhiều trong quá trình sử dụng: thành ngữ có liên quan, tìm kiếm nghĩa phụ, nghĩa cổ hay từ lóng,… 

Giao diện của ứng dụng Oxford cũng khá dễ dàng sử dụng, thân thiện vậy nên việc sử dụng, tra cứu từ vựng cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Người dùng có thể chủ động được kết quả tra cứu được trả về mà không cần quá phụ thuộc vào ứng dụng.

Oxford Dictionary of English
App dịch tiếng anh Oxford Dictionary of English có giao diện khá dễ sử dụng

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản và thuận tiện, bạn không cần thiết phải nhập trực tiếp đầy đủ những từ bạn muốn dịch vào mà chỉ cần click vào những từ hoặc những cụm từ cần tra trong văn bản đã nhập. Ứng dụng sẽ giúp bạn dịch thuật ngay lập tức, vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. 

Bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn các app dịch tiếng Anh chuẩn nhất. Hãy cho phép các app dịch tiếng anh trở thành trợ thủ ngôn ngữ cho chính mình nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó. Hãy dùng các ứng dụng dịch tiếng Anh để dần hoàn thiện và phát triển khả năng mình, đây chính là điều mà bạn cần làm để có thể giúp bản thân trở nên hoàn hảo và tốt hơn. 

Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp giải quyết bạn những thắc mắc và khó khăn của bạn nhanh chóng nhất! Hãy luôn nhớ đến và ủng hộ muaban.net nhé!

___Sương Sha___

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Sương Sha
Mình là Tú Sương - Content Writter tại Muaban.net. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin có ích đến cho bạn đọc. Have a nice day!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ