Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmSửa chữaÁo thun đồng phục giá rẻ được sản xuất theo quy trình...

Áo thun đồng phục giá rẻ được sản xuất theo quy trình nào?

Quy trình sản xuất áo thun đồng phục bao gồm rất nhiều công đoạn nhỏ từ thiết kế, chọn vải, cắt áo, pha màu, in hình ảnh, may áo và đóng gói sản phẩm.

Mùa hè đến cũng là mùa của những chiếc ao phông đơn giản và mát mẻ tràn ngập thị trường. Trong tủ đồ của các chàng trai hay cô gái nào cũng có ít nhất vài chiếc áo phông. Loại áo này rất dễ mặc, dễ kết hợp quần bò, chân váy và có thể mặc đi làm, đi chơi, đi học. Nhưng dù có nhiều áo đến đâu cũng không thể vắng bóng một chiếc áo thun đồng phục trong tủ đồ. Có thể là chiếc áo đồng phục lớp, đồng phục công ty, nhà hàng…

Bạn đôi khi vẫn nâng niu, cất giữ cẩn thận những chiếc áo để mặc khi có dịp, cảm thấy thích thú, tự hào khi được mặc đồng phục cùng một tập thể. Nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao các tổ chức lại phải làm đồng phục, ý nghĩa thực sự của nó là gì và tại sao những chiếc áo đó lại rẻ như vậy?

Đồng phục thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của một đội
Đồng phục thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của một đội

Tầm quan trọng của đồng phục

Sở dĩ đồng phục được coi trọng như thế, mặc dù nó rất đại trà nhưng bởi nó có một ý nghĩa to lớn:

  1. Thứ nhất tổ chức có thể quảng bá thương hiệu, hình ảnh chuyên nghiệp.
  2. Thứ hai dễ dàng gắn kết các thành viên trong tổ chức, luôn thúc đẩy họ nâng cao tình thần đoàn kết, tập thể, làm việc vì nhóm, vì cộng đồng.
  3. Thứ ba giúp họ luôn tự tin làm nhiệm vụ của mình, tự hào về tổ chức của mình, đặc biệt là những nghề tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như tư vấn, phục vụ, bán hàng…
  4. Thứ tư xây dựng môi trường bình đẳng cho tất cả mọi người trong một tổ chức, không phân biệt giàu nghèo, màu da, đất nước, làm cho họ cảm thấy được tôn trọng.

Hơn nữa, áo thun rất dễ mặc, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính hay ngành nghề và trông rất năng động, trẻ trung.

Áo thun body
Áo thun body

Quy trình sản xuất áo đồng phục

Đã là đồng phục giá rẻ thì sẽ được sản xuất đồng loạt trên dây chuyền để vừa tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất nhanh nhất có thể. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ sản xuất áo đồng phục giá rẻ theo quy trình 4 bước sau:

Bước 1: Cắt áo

Các doanh nghiệp sản xuất áo phông đều có kích thước chuẩn may áo thun theo giới tính, cân nặng, chiều cao để gửi các tổ chức lên danh sách đặt số lượng size mà không cần phải đo trực tiếp. Nên sau khi nhận đơn đặt hàng, việc đầu tiên là phân loại các nhóm kích thước để cắt đúng số lượng đặt, sau đó là chọn đúng loại vải theo đơn đặt hàng, cuối cùng là khâu cắt.

Tùy từng loại máy móc hay công nghệ của mỗi doanh nghiệp nhưng đa phần sẽ xếp vải chồng lên nhau và cắt đồng loạt một lúc bằng máy dưới đôi bàn tay điều kiển của người đứng máy theo kích thước vẽ sẵn, chứ không cắt từng cái một bằng kéo thủ công như bạn nghĩ.

Mẫu áo phông của đội bảo vệ môi trường
Mẫu áo phông của đội bảo vệ môi trường

Bước 2: In hình ảnh

Tiếp nối dây chuyền cắt áo là công đoạn in hình ảnh. Đội kỹ thuật sẽ tiếp nhận bản thiết kế chuẩn hình ảnh in trên áo bao gồm logo, chữ, ảnh, màu sắc… .Công đoạn in hình cũng được chia ra nhiều phân đoạn: các loại màu được pha sẵn, các kỹ thuật sẽ điều kiển máy móc in hình và in màu từ bản thiết kế ra từng chiếc áo, sau đó theo dây chuyền từng chiếc áo được xấy khô hình thì mới ra một bản thành phẩm hoàn chỉnh.

Bước 3: May áo

Bước tiếp theo, thành phẩm sẽ được chuyển sang dây chuyền may. Tại đây, người may sẽ lắp ráp các miếng vải lại với nhau và may hành cái áo hoàn chỉnh.

Nếu một xưởng sản xuất lớn thì sẽ có nhiều bộ phận may khác nhau đảm bảo mỗi một công đoạn như thân áo, cổ áo, tay áo, cúc áo…, còn với xưởng nhỏ thì gần như một người sẽ đảm nhiệm hết.

Mẫu áo phông của một tập thể
Mẫu áo phông của một tập thể

Bước 4: Đóng gói sản phẩm

Cuối cùng đến bước đóng gói sản phẩm do một đội ngũ tại dây chuyền cuối nhận thành phẩm và đóng gói theo quy định. Đội ngũ này sẽ ghim thông tin kích thước lên áo, gấp áo cho vào bao bì và đóng thùng theo đơn đặt hàng.

Với những xưởng lớn sẽ có đội kiểm tra chất lượng sản phẩm ở khâu cuối xem có lỗi hay không, đủ số lượng không rồi xử lý để đáp ứng đúng yêu cầu đơn đặt hàng.

Để sản phẩm đến tay người sử dụng cuối cùng còn phải qua một khâu vận chuyển số lượng lớn nữa để tiết kiệm cả chi phí vận chuyển nhất có thể.

Có được những chiếc áo đồng phục không hề đơn giản chút nào, là cả quá trình hoàn thiện, là công sức, tâm huyết của những người sản xuất. Và chắn hẳn khi hiểu thêm ý nghĩa và giá trị của những chiếc áo đó, bạn sẽ càng quý trọng và thích thú khi mặc chúng lên người.

>>> Xem thêm: Những chú ý giúp bạn lựa chọn được một tủ quần áo bằng gỗ đẹp

Lan Kem

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ