Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanh8 Cách làm giàu nhanh nhất mà các đại gia không bao...

8 Cách làm giàu nhanh nhất mà các đại gia không bao giờ chia sẻ cùng bạn

10 cách làm giàu nhanh nhất

1. Mua đất
2. Cho thuê nhà phố
3. Kinh doanh quán ăn
4. Kinh doanh tiệm làm tóc
5. Cho thuê nhà xưởng
6. Cho thuê văn phòng cao ốc
7. Cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng
8. Môi giới nhà đất

Bằng cách thức nào mà nhiều người nhanh chóng sở hữu những khối tài sản “kết xù”? Họ kinh doanh lĩnh vực gì? Mua bán nhà đất, nhà hàng, khách sạn hay đá quý? Tồn tại những kiếm tiền hoặc kinh doanh đẻ lãi lớn nào mà bạn còn chưa biết? Hãy đọc kỹ bài viết này vì đây chính là chìa khóa giúp bạn tìm kiếm cơ hội làm giàu trong tương lai.

Mua đất

Mua bán nhà đất là cách thức phổ biến nhất để sinh lời cao, đặc biệt là mua đất. Đối với những người đã có trong tay một khoảng tài sản nhất định, họ sẽ dùng tiền để trữ đất, mua đất ở nhiều khu vực khác nhau và chờ lúc được giá thì bán ra thị trường. Nhiều đại gia còn đầu cơ tích trữ đất đai với số lượng lớn, sau đó tùy thời cơ mà “chia năm xẻ bảy” để bán khi có người ra giá phù hợp với mong muốn. Mua bán nhà đất có thể nói là cách thức kinh doanh, làm giàu nhanh chóng đặc biệt nhất hiện nay.

kinh nghiệm làm giàu
Mua bán nhà đất là hình thức kinh doanh sinh lãi cao.

Cho thuê nhà phố

Hình thức này đơn giản hơn khi bạn sở hữu một hoặc nhiều hơn một căn nhà phố. Bạn có thể cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê phòng, cho thuê theo tầng tùy khả năng và nhu cầu của người thuê. Hình thức này thu được khoảng lợi nhuận nhỏ nhưng đều đặn hằng tháng. Bạn không mất nhiều chi phí hoặc vốn đầu tư ban đầu như hình thức mua đất để tích trữ.

kinh nghiệm làm giàu
Hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn bởi vốn đầu tư không cao.

Kinh doanh quán ăn

Đây là hình thức được nhiều người áp dụng và sinh lãi không hề nhỏ. Dịch vụ ăn uống là một trong những dịch vụ không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu của con người, nhất là trong đời sống hiện đại, mức sống cao như hiện nay. Nhiều người giàu tại Việt Nam cũng nhờ hình thức kinh doanh quán ăn mà phát triển, mở được nhiều chi nhánh và tạo nhiều cơ hội việc làm cho xã hội.

kinh nghiệm làm giàu
Kinh doanh quán ăn là hình thức đầu tư khá hấp dẫn.

Kinh doanh tiệm làm tóc

Làm đẹp là nhu cầu chung của con người, thuộc nhóm nhu cầu khẳng định bản thân. Hình thức kinh doanh này thường “hốt bạc” mỗi dịp lễ, tết trong năm. Ngoài vốn bao gồm các chi phí máy móc, thiết bị, chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, lương nhân viên, tiền điện, các dụng cụ và hóa chất chuyên dụng,…thì đây dường như là một hình thức kinh doanh sinh lãi tuyệt vời.

kinh nghiệm làm giàu
Hình thức đầu tư được ưa chuộng hiện nay.

Cho thuê nhà xưởng

Cho thuê nhà xưởng là trường hợp khi bạn đã có vốn đầu tư để thuê nhà xưởng hoặc mua đất xây nhà xưởng và cho các công ty, xí nghiệp khác thuê lại. Đây là hình thức sinh lời cao và ổn định mà nhiều “đại gia” đã áp dụng. Họ không chỉ có một nhà xưởng mà còn có nhiều nhà xưởng để cho thuê cùng một lúc. Hình thức này tuy không phải là mua bán nhà đất để sinh lời nhưng vẫn phải đầu tư số vốn nhất định để mua đất xây dựng nhà xưởng.

kinh nghiệm làm giàu
Nhà xưởng thường tập trung ở khu vực vùng ven ngoại thành.

Cho thuê văn phòng cao ốc

Cho thuê văn phòng tại các tòa nhà, officetel là hình thức cũng khá phổ biến. Nếu không đủ vốn để sở hữu hoàn toàn một căn officetel, bạn có thể đầu tư 50% hoặc 25%. Thông thường công ty quản lý sẽ đề nghị bạn cho họ thuê lại và trả bạn một khoản tiền định kì hằng tháng, họ là công ty trung gian và sẽ cho các công ty, tập đoàn nước ngoài thuê để mở văn phòng đại diện hoặc văn phòng làm việc.

kinh nghiệm làm giàu
Cho thuê văn phòng đang khá phát triển tại Việt Nam.

>>> Bạn nên xem: 8 Loại hình mà nhà đầu tư bất động sản nào cũng phải biết 

Cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng tại những thành phố du lịch được các nhà đầu tư bất động sản rót vốn, chia tỉ lệ đầu tư khá nhiều. Đây là một trong những hình thức sinh lợi cao nhất tuy nhiên cần số vốn ban đầu rất cao. Nếu chưa thể đầu tư quy mô lớn, bạn có thể thuê nhà nguyên căn hoặc tự mở homestay, khách sạn nhỏ,…để kinh doanh theo hình thức này. Đây là mô hình đầu tư ban đầu, hưởng lợi về sau vô cùng hấp dẫn.

kinh nghiệm làm giàu
Bất động sản nghỉ dưỡng có đa dạng thể loại nhưng vốn đầu tư khá cao.

Môi giới nhà đất

Môi giới nhà đất hay còn được gọi với cái tên phổ biến là “cò” đất. Mỗi phi vụ mua bán nhà đất thành công bạn có thể nhận được từ 1 đến 2% giá bán. Đối với những nhà môi giới nhà đất chuyên nghiệp, mỗi tháng họ có đến trên 3 phi vụ mua bán nhà đất thành công. Vậy thu nhập mỗi tháng đã có thể lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên đừng nghĩ đây là công việc dễ dàng. Bạn cần có nhiều kỹ năng để có thể trở thành một nhà môi giới nhà đất chuyên nghiệp mà quan trọng nhất vẫn là khả năng thuyết phục khách hàng.

kinh nghiệm làm giàu
Môi giới nhà đất là việc làm có khả năng kiến tiền nhanh chóng nếu có kỹ năng.

Trên đây là 8 cách kiếm tiền thông thường mà các đại gia, giới thượng lưu trong xã hội thường áp dụng, nổi bật nhất vẫn là các hình thức kinh doanh, mua bán nhà đất. Chúng ta cũng có thể thử với những hình thức kinh doanh bắt đầu từ số vốn nhỏ trước bằng cách cho thuê, sau đó khi đủ khả năng tài chính sẽ tiến hành mua bán nhà đất với quy mô lớn.

Vạn sự khởi đầu nan, chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 Lưu ý khi tìm hiểu bất động sản trên các sàn môi giới hiện nay!

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ