Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMua sắm8 điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp lãi...

8 điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp lãi suất thấp cho người có thu nhập thấp

Người có thu nhập thấp vẫn có thể mua được nhà giá rẻ với cẩm nang khi mua Căn hộ trả góp lãi suất thấp sau đây.

Căn hộ trả góp cho người thu nhập thấp
Căn hộ trả góp cho người thu nhập thấp

8 điều cần lưu ý khi mua căn hộ trả góp lãi suất thấp

Để vượt qua được bài toán “bẫy lãi suất” hiện nay thì bạn cần phải:

 1. Có một khoản tiền tích lũy tối thiểu từ 30 – 50% giá trị căn hộ cần mua, khi đó áp lực tài chính sẽ không còn là gắng quá nặng với bạn, và bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua được lãi suất thả nổi của các ngân hàng.
 2. Bạn nên nhớ vốn thì cố định nhưng lãi suất vay thì lại thay đổi theo từng ngân hàng, thông thường là từ 6 – 12 tháng một lần. Trên thực tế có nhiều ngân hàng chào giá lãi suất cực thấp nhưng chỉ áp dụng trong 6 hoặc 12 tháng đầu tiên, sau đó sẽ điều chỉnh lãi mới, có khi còn cao hơn mức cũ tới mấy phần trăm. Chính vì vậy, trước khi mua nhà bạn nên tìm hiểu và tham khảo kỹ lãi suất thay đổi như thế nào.
 3. Điều bạn cần lưu ý tiếp theo đó chính là phải có nguồn thu nhập ổn định để có thể trả nợ cho ngân hàng, cho dù lãi suất tăng lên cũng có thể trả nổi nợ gốc và lãi vay.
 4. Nếu bạn đã phải vay tiền ngân hàng mà mua nhà thì đừng sĩ diện mà mua cho bằng được căn hộ rộng lớn, tiện nghi hiện đại vì sau đó bạn sẽ phải cong lưng mà trả cho bằng hết các khoản nợ không cần thiết này đấy. Một căn hộ trả góp người thu nhập thấp hợp lý nhất chính là có diện tích vừa phải, không gian phù hợp với các thành viên trong gia đình.

  Căn hộ trả góp lãi suất thấp
  Căn hộ trả góp lãi suất thấp
 5. Nhiều người thường nghĩ thời gian vay càng ngắn thì càng tốt. Điều này cũng có thể đúng nếu bạn có thể trả hết nợ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, có một điều mà ít ai biết đó là nếu bạn vay trên 5 năm thì lãi suất là như nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc xem mình nên chọn mức thời gian vay như thế nào để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.
 6. Để có thể chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi thì người mua căn hộ trả góp giá rẻ phải ước tính được rằng lãi suất sẽ tăng cũng như tiên lường trước một số chi phí phát sinh hay chi phí đột biến. Tốt nhất, sau khi trừ các khoản chi tiêu trong gia đình thì số tiền còn lại để chi trả cho ngân hàng phải đảm bảo trên 150%.
 7. Tiếp theo, bạn nên lưu ý đến điều khoản “LÃI SUẤT PHẠT TRẢ TRƯỚC HẠN”. Thông thường khi mua nhà trả góp, tâm lý của mọi người đều là cố gắng trả thật nhanh, thật sớm để không còn nợ nần. Điều này là không sai nhưng nếu trong hợp đồng vay tiền có điều khoản này thì bạn sẽ bị phạt. Hầu như các khách hàng khi vay tiền đều không để ý đến điều khoản này, nên khi trả sớm nợ thì đã bị phạt khá nặng.
 8. Bạn có từng nghĩ là nên mua bảo hiểm cho căn nhà mình sẽ hay đang ở không? Nghe có vẻ phi lý nhưng điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn đảm bảo quyền lợi của mình trước những rủi ro về bất động sản. Thêm một thông tin cho bạn đó chính là phí mua bảo hiểm tương đối thấp, khoảng 0,14% giá trị căn nhà mà thôi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tìm mua và lựa chọn cho mình một căn hộ như ý.

>>> Xem thêm: Những căn hộ giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đáng mua nhất 2018

Hồng Phạm

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ