Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngViệc làm Kiên Giang và kinh nghiệm tìm việc đáng đọc nhất!

Việc làm Kiên Giang và kinh nghiệm tìm việc đáng đọc nhất!

Tìm việc làm Kiên Giang tốt nhất là điều mà bất cứ bạn nào cũng mong muốn. Nhất là khi có ý định gắn bó với vùng đất tươi đẹp này. Kiên Giang nổi tiếng với Hòn Phụ Tử và Phú Quốc. Đây là một trong những địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Những công việc làm văn phòng tại Kiên Giang tất nhiên không thể nhiều như ở các thành phố lớn. Vì vậy bạn phải thật sự có khả năng làm việc thật tốt nếu muốn xin được một công việc tốt. Dù bạn là người bản địa muốn phát triển quê hương của mình hay là người nhập cư thì bạn cũng cần phải tìm một công việc phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy cùng tìm hiểu về tỉnh và việc làm Kiên Giang hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu về việc làm Kiên Giang

Tất nhiên trước khi tìm bất cứ một công việc nào bạn cũng cần phải hiểu về đam mê của mình. Quan trọng nhất vẫn là khả năng đáp ứng yêu cầu công việc. Muốn tìm việc làm Kiên Giang cũng vậy. Bạn cần phải hiểu về khu vực nơi bạn làm việc. Đặc biệt là những cơ hội và thách thức của vùng đất dành cho bạn. Từ vị trí địa lý đến chính sách phát triển kinh tế của tỉnh đều mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

việc làm Kiên Giang
Tìm việc làm Kiên Giang không khó tuy nhiên cần chú ý lựa chọn kỹ càng.

Đầu tiên hãy nói về địa lý của tỉnh Kiên Giang. Tỉnh có đủ các dạng địa lý từ đông bằng, núi rừng đến biển đảo. Giáp với Kiên Giang là vịnh Thái Lan, An Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Phần hải đảo của có hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ như Phú Quốc, quần đảo Nam Du, Thổ Châu,… Nhờ vị trí chiến lược mà Kiên Giang trở thành cầu nối của các tỉnh miền Tây với bên ngoài. Đồng thời tỉnh này cũng đang trở thành khu vực kinh tế năng động của vùng. Bạn có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giữa các tỉnh và xuyên quốc gia tại nơi đây.

Thế mạnh của vùng: 

Sản lượng lúa và nuôi trồng thủy sản của Kiên Giang đứng thứ hai cả nước. Nếu hứng thú với lĩnh vực nông nghiệp, bạn có thể trải nghiệm tại vùng đất này. Tuy hầu hết các việc làm Kiên Giang liên quan đến nông nghiệp hiện nay thuộc sở hữu của hộ gia đình. Dù vậy bạn vẫn có rất nhiều cơ hội làm trong nhưng nhà máy xuất khẩu nông thủy hải sản lớn.

Sự giao thoa giữa các vùng miền trong cả nước khiến Kiên Giang có sự phong phú về nhiều mặt. Nổi bật nhất là văn học, nghệ thuật, ẩm thực và lễ hội truyền thống. Thêm vào đó nhờ những phong cảnh độc đáo. Điều này khiến ngành du lịch phát triển vượt trội tại Kiên Giang. Đây cũng là cơ hội dành cho các bạn trẻ ở mọi trình độ khác nhau. Các lĩnh vực kinh doanh phục vụ đời sống bình thường cũng được quan tâm khá nhiều tại Kiên Giang hiện nay.

6 việc làm Kiên Giang hấp dẫn nhất

Nếu đã chọn xong lĩnh vực ngành nghề, bạn có thể tham khảo một số việc làm Kiên Giang hấp dẫn sau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo việc làm tại các trung tâm giới thiệu việc làm. Hoặc các trang đăng tin tuyển dụng uy tín như muaban.net.

1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh và phát triển thị trường có lẽ là là việc làm Kiên Giang phổ biến nhất hiện nay. Sự phát triển về nông nghiệp và du lịch của Kiên Giang kéo theo đời sống của người dân địa phương cũng được cải thiện rất nhiều. Để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng cao, các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, lĩnh vực bảo hiểm, thực phẩm, xe cộ,… Chính vì vậy nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh tăng cao.

Tùy thuộc vào khả năng và loại sản phẩm mà quyết định mức lương của nhân viên kinh doanh. Thông thường các công ty sẽ tính lương theo doanh số bán được. Nếu bạn cởi mở, thích giao lưu với mọi người, có khả năng thuyết phục và không ngại gặp gỡ những khách hàng khó tính nhất, thì công việc nhân viên kinh doanh sẽ mang lại cho bạn một mức lương cao bất ngờ.

việc làm Kiên Giang
Nhân viên kinh doanh đòi hỏi sự năng động, khả năng thuyết phục tốt.

2. Nhân viên nhà hàng, khách sạn

Ngay cả những bạn có trình độ lao động phổ thông cũng có thể tìm được một công việc phù hợp cho mình trong lĩnh vực du lịch. Mức lương dành cho các bạn làm việc tay chân thường giao động từ 5-7 triệu/tháng. Những công việc này có thể bao gồm buồng phòng, nhà bếp, phục vụ, vệ sinh môi trường, cảnh quan,…Những công việc đòi hỏi trình độ cao như quản lý khách sạn, nhân viên cũng luôn được tuyển liên tục.

Nếu chăm chỉ và có ngoại ngữ bạn có thể làm trong những resort và nhà hàng lớn. Như vậy cơ hội thăng tiến sẽ cao và môi trường làm việc tốt hơn. Đây là việc làm Kiên Giang hấp dẫn nhất dành cho những bạn chọn lựa gắn bó với nơi đây.

việc làm kiên giang
Có khá nhiều vị trí việc làm tại các nhà hàng khách sạn tại Phú Quốc, Kiên Giang.

3. Nhân viên Digial Marketing

Không phải chỉ có Kiên Giang, nhân viên Digital Marketing là một ngành nghề vô cùng phổ biến. Cụm ngành này thu hút rất nhiều nhân lực hiện nay. Nếu bạn lưa chọn theo đuổi ngành nảy, bạn cần phải xác định xem vị trí mình mong muốn và lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn làm. Ví dụ như nếu bạn làm Digial Marketing của một nhà hàng sẽ khá khác so với làm cho một công ty bán bảo hiểm. Tương lai số tại Việt Nam và thế giới là tất yếu nên đây là một ngành nghề với rất nhiều cơ hội. Mức lương của ngành này cũng rất hứa hẹn. Rơi vào khoảng 10-20 triệu với những bạn có kinh nghiệm khoảng 2-3 năm.

4. Kiến trúc sư, Kỹ sư công trình

Sự phát triển của du lịch mang đến các công trình kiến trúc, xây dựng đặc biết cho tỉnh Kiên Giang. Nếu bạn tìm từ khóa việc làm Kiên Giang bạn sẽ nhận thấy rằng 1/3 công việc liên quan đến xây dựng khác sạn và khu du lịch nghỉ dưỡng. Cạnh tranh du lịch càng lớn đã thu hút sự khách quốc tế đến với Phú Quốc. Sự thu hút cũng đến từ các quần đảo xung quanh Phú Quốc. Điều này đòi hỏi các công trình kiến trúc phải thật độc đáo. Mức thu nhập của những công việc này rất cao và yêu cầu chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm thật tốt. Hãy đến với Kiên Giang nếu bạn mong muốn kiến tạo nên những công trình phục vụ du lịch tuyệt vời.

5. Nhân viên Kế Toán

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào, dù là làm toàn thời gian hay thời vụ. Càng nhiều doanh nghiệp được thành lập thì càng cần nhiều nhân viên kế toán. Nhân viên kế toán yêu cầu trách nhiệm cao, sự cẩn thận và chính xác trong từng con số. Mức lương của nhân viên kế toán có thể giao động từ 6-10 triệu đồng và tăng cao với kế toán trưởng, kế toán tài chính và kiểm toán. Nghề này được tuyển dụng rất nhiều bất trong nền kinh tế thị trường hiện nay.

việc làm kiên giang
Nhân viên kế toán là việc làm cần sự cẩn thận, chu toàn trong công việc.

6. Các công việc cộng tác viên

Nếu đang đi học hoặc muốn kiếm thêm thu nhập bạn có thể làm các công việc cộng tác viên. Phổ biến nhất vẫn là cộng tác viên kinh doanh. Ngoài bạn có thể tham khảo thêm các công việc cộng tác viên khác như ctv marketing, content, seeding,…Hoặc các công việc thủ công làm tại nhà. Không phải khi nào cũng dễ dàng tìm được công việc cộng tác viên ưng ý nhưng bạn có thể có thêm được một khoản nhỏ từ những công việc này.

Lưu ý gì khi tìm việc làm Kiên Giang?

Các công việc lao động phổ thông tuy nhiều nhưng khó có cơ hội phát triển bản thân và thu nhập theo ý muốn.Vì vậy muốn có việc làm Kiên Giang phù hợp, bạn cần xác định được những yếu tố sau:

  • Lĩnh vực bạn mong muốn làm và mục tiêu cho công việc của bạn. Càng xác định rõ càng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Tìm hiểu về doanh nghiệp mà mình có ý định làm việc. Ví dụ như về quy trình hoạt động, lợi ích, trách nhiệm. Đồng thời xem xét khả năng thăng tiến trong công việc và quan trọng nhất là công ty đó có làm việc đúng pháp luật hay không.
  • Chuẩn bị thật tốt kiến thức và kỹ năng trước khi tham gia các cuộc phỏng vấn. Hãy luôn lạc quan và cố gắng hết mình khi đi xin tuyển.
  • Hãy luôn biết nói những lời cảm ơn lịch sự khi nhận được tin phỏng vấn và sau khi phỏng vấn.
  • Hãy luôn cố gắng và có ý thức cầu tiến trong công việc.
việc làm kiên giang
Cần ghi nhớ một vài lưu ý trong quá trình tìm kiếm để tránh chọn sai việc làm.

Sau khi có được một công việc phù hợp đừng quên cập nhập liên tục kiến thức và chuyên môn cho bản thân. Bạn còn nhiều cơ hội để tìm kiếm cho mình một công việc tốt hơn. Hoặc bạn muốn bắt đầu những việc của riêng mình thì đừng quên rèn luyện bản thân thật nghiêm khắc nhé.

Chúc bạn mau chóng tìm được việc làm Kiên Giang phù hợp nhất với mình.

>>> Bạn nên xem thêm: Tìm việc làm tại TPHCM không cần bằng cấp với 10 công việc cực hấp dẫn này!

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ