Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặt6 lý do nên săn học bổng du học Đức?

6 lý do nên săn học bổng du học Đức?

Du học Đức đang ngày càng thu hút được sự chú ý của các du học sinh. Với những lợi thế về nền giáo dục, ưu đãi từ chính phủ, nền kinh tế – xã hội phát triển… Đức sẽ là sự lựa chọn số một dành cho bạn. Dưới đây 6 lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên săn học bổng du học Đức hay không!


  1. Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới:

Đức là một trong những địa điểm du học được sinh viên khắp nơi trên Thế giới ưa chuộng nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại Đức được công nhận trên toàn cầu. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, trong đó Đức xếp thứ ba chỉ sau Mỹ và Anh. Theo thống kê, hiện nay có khoảng 240.000 sinh viên nước ngoài theo học ở các trường đại học của Đức. Không những thế, tại Đức hiện có 25.000 nhà khoa học nước ngoài đang làm việc tại các trường đại học tại Đức và trong đó có 23.000 nhà khoa học được các cơ quan, tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ. Đây quả thật là một con số vô cùng ấn tượng

  1. Chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu, miễn phí học phí 12/16 bang tại Đức.

Trong số 16 bang tại Đức, có 12 bang miễn phí hoàn toàn học phí cho học sinh sinh viên. 4 bang còn lại thực hiện việc thu học phí nhưng chỉ ở mức vừa phải, thấp hơn rất nhiều so với Anh và Mĩ. Sinh viên nước ngoài sang du học Đức chỉ phải chi trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu.

Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ. Sinh viên hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập để có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình. Đó là một điểm cộng tuyệt vời khi du học Đức.

  1. Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ

Du học Đức bạn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ từ phía chính phủ Đức, như:

– Miễn hoặc giảm chi phí sinh hoạt: điều này thể hiện cụ thể qua các hoạt động như giảm tiền ăn ở các căn-tin dành cho sinh viên, miễn phí đi lại bằng phương tiện công cộng, với mức bảo hiểm tối thiểu  các bạn sinh viên đã được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất,…

– Chính sách hỗ trợ việc làm: chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tạo cơ hội được ở lại làm việc tại Đức.

– Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ chi phí hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và có nhu cầu muốn về nước.

  1. Học bổng Đức

Tại Đức có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh nước ngoài, có cả học bổng chính phủ Đức và các học bổng phi chính phủ khác, cụ thể như sau:

– Học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD): học bổng này được áp dụng cho rất nhiều những ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Không chỉ dành cho những bạn học về khoa học – kỹ thuật, ngôn ngữ, kinh tế, luật mà còn được mở rộng ra các lĩnh vực về nghệ thuật, thể thao, âm nhạc.

Học bổng Đức Deutschland Stipendium: Học bổng chỉ tập trung vào những khối ngành liên quan đến: năng lượng trong phát triển đất nước phát triển kinh tế, quản lý phát triển xã hội, quản lý môi trường,…

– Học bổng Kurt Hansen: Đây là một loại học bổng phi chính phủ, học bổng này dành cho những bạn có mong muốn tham gia vào các chương trình đào tạo để trở thành những người làm việc trong lĩnh vực khoa học tự nhiên – xã hội trong tương lai. Những người thực hiện các dự án có ý nghĩa lớn cho cộng đồng.

– Học bổng Frankfurt: Học bổng du học Đức Frankfurt là học bổng dành cho những bạn tham gia chương trình đào tạo bằng tiếng Anh thuộc các chuyên ngành tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh kế toán và toán kinh tế.

Pretty Asian woman graduate wearing cap and gown holding diploma
  1. Sự đa dạng của hệ thống các trường Đại học:

Ở Đức có hơn 370 trường Đại học trải đều trên khắp cả nước. Trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành. Ngoài ra, Sinh viên có thể chọn học một trong hơn 12.000 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học. Đức còn thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học với tỉ lệ rất cao là 77%.

  1. Môi trường sống an toàn, chất lượng

Đức được biết đến là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Du học Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Hệ thống bệnh viện tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu. Tại đây, một khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Chính vì sự tuyệt vời đó mà nhiều người trên thế giới đã chọn Đức là nơi khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng cho bản thân và gia đình mình.

Với những thông tin mà bài viết này đã mang lại. Bạn đã chắc chắn và sẵn sàng săn học bổng du học Đức chưa nào?

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ