Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đất6 lý do nên mua nhà Sài Gòn vào mùa ngập lụt

6 lý do nên mua nhà Sài Gòn vào mùa ngập lụt

Ở Sài Gòn người ta khá ám ảnh việc ngập lụt, triều cường. Việc đi lại trong những tháng này cực kì khó khăn. Có vài thời điểm triều cường đạt đỉnh, vừa đi làm về, kẹt xe giờ cao điểm, mỗi ngày như vậy đều trở thành cực hình với họ. Nhưng mua nhà vào mùa ngập lụt lại là ý tưởng hay không thể bỏ qua cho bạn. Có thể đây là một bi quyết giúp bạn lựa nhà chính xác. Hãy cùng blog muaban.net tìm hiểu 6 lý do vì sao nên mua nhà vào mùa ngập lụt nhé!

1. Biết chính xác địa điểm ngôi nhà có ngập không

Việc ngập lụt rất khó xác định trong mùa khô, người mô giới thường sẽ nói rằng nơi này không ngập. Nhưng làm sao chắc chắn điều đó? Chỉ khi đi vào mùa mưa, ngập lụt nhiều bạn mới xác định rõ ràng ngôi nhà sắp mua có bị ngập hay không. Chính vì lý do thời tiết ngập lụt, mưa bão là câu trả lời chính xác nhất “Ngôi nhà có bị ngập vào mùa mưa không?”

2. Kiểm tra độ ngập những khu vực lân cận

Có vài vấn đề rất hy hữu thế này, thực tế cùng con đường nhưng ở Sài Gòn sẽ có khu đất thấp cao tuỳ chỗ. Nhà bạn thuộc khu đất cao đương nhiên không ngập nhưng nếu trước khi tới nhà gặp phải khu đất thấp, khả năng bạn phải vượt qua những khu ngập lụt nặng nhất để về nhà thì không thoải mái chút nào. Đối với gia đình có con nhỏ, thường xuyên phải qua khu vực này sẽ khiến người mẹ lái xe khá khó khăn và nguy hiểm. Ngoài ra tiềm năng xe bị hỏng và dẫn bộ thường xuyên là rất cao.

3. Kiểm tra hệ thống thoát nước trong nhà

Nếu đối tượng ngôi nhà định mua là nhà mới hoàn toàn, bạn có thể tự tin mua nhà không cần kiểm tra hệ thống thoát nước trong mùa mưa lũ. Nhưng nếu đây là căn nhà cũ, phải chắc chắn rằng hệ thống thoát nước trong nhà ổn định, có thể thoát nước nhanh chóng, tránh tình trạng ngập lụt từ trong nhà. Những khu vực nhà gần sông, kênh gạch như quận 8, quận 7 nhất định phải kiểm tra kĩ lưỡng. Vì đây là khu vực nổi tiếng với hệ thống sông nước nhiều, kèm triều cường thường xuyên.

4. Kiểm tra được ngôi nhà có nấm, mốc

Vào mùa mưa, một số ngôi nhà có hiện tượng nấm, mốc hay thậm chí dột rất khó chịu. Mua phải những ngôi nhà này bạn phải tu sửa rất nhiều thậm chí phải thay trần nếu trần dùng thạch cao

5. Kiểm tra mùi của cống rãnh

Tip thứ 5 đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà trong hẻm tầm trung. Bình thường những ngôi nhà vào mùa nắng sẽ là những ngôi nhà ít yếu điểm nhất. Việc mùi hôi từ cống rãnh được ít người chú ý. Nhưng nếu tưởng tượng cứ mỗi năm vào dịp mưa gió ngập lụt thì lại phải hít những mùi không thoải mái. Và thật khó chịu khi khách đến thăm nhà đều phải gặp được trường hợp ấy. Chính những điều đó đang làm giảm giá trị ngôi nhà thân yêu của bạn.

6. Mua nhà với giá hời

Có một điều luôn đúng với giới bất động sản, họ luôn là những người lựa cơm gắp mắm chính xác. Nói ví von như vậy để chỉ vào việc bán nhà mùa mưa, họ luôn nớ tay để giá rất mềm. Nếu bạn xem xét kĩ lưỡng và biết rằng ngôi nhà có vài khuyết điểm nhưng có thể chấp nhận được thì bạn nên nhờ vào điểm ấy mà kéo giá xuống. Chủ nhà biết khuyết điểm nên cũng sẽ thương lượng và chấp nhận giá cả đưa ra một cách dễ dàng.

6 lý do trên giúp bạn mua nhà ưng ý với giá cả phải chăng. Một ngôi nhà hoàn hảo là ngôi nhà phải có sự hài lòng với chủ nhà. Vì vậy hãy dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu ngôi nhà bạn sắp mua. Mua nhà vào mùa mưa là một trong những bí quyết để bạn có thể thấy khuyết điểm ngôi nhà khá chính xác mà muaban.net gửi đến bạn. Chúc bạn tìm được ngôi nhà ưng ý cho gia đình!

Thu Hồng.

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ