Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòng5 vị trí việc làm ngân hàng được tuyển dụng liên tục...

5 vị trí việc làm ngân hàng được tuyển dụng liên tục hiện nay!

77 / 100

Bài viết chia sẻ 5 viêc làm ngân hàng được tuyển dụng nhiều và liên tục hiện nay. Hi vọng rằng có thể cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn đọc.

1. Chuyên viên tư vấn tài chính

Đây là một trong những việc làm được tuyển dụng thường xuyên và liên tục của các ngân hàng bởi nhu cầu tư vấn tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp là rất lớn. Mô tả việc làm của công việc này bao gồm việc khai thác nguồn dữ liệu khách hàng sẵn có của hệ thống ngân hàng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các giao dịch/ hướng dẫn khách hàng tiếp xúc với các chức danh khác để thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó chuyên viên tư vấn tài chính phải thường xuyên tiếp nhận nhu cầu, tư vấn và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Chuyên viên tư vấn phải tự lên kế hoạch bán hàng chi tiết theo tuần, tháng và tìm kiếm và phát triển khách hàng mới, tiếp xúc khách hàng và ghi nhận thông tin khách hàng. Báo cáo kết quả bán hàng hàng ngày cho Giám đốc bán hàng khu vực. Ngoài ra phải thường xuyên cập nhất thông tin, các tin năng của sản phẩm để cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ mới đến khách hàng. Việc làm này thường có mức lương cơ bản dao động từ 8 đến 10 triệu đồng.

Việc làm ngân hàng
Chuyên viên tư vấn tài chính được tuyển dụng nhiều với mức lương tương đối tốt.

>>> Có thể bạn cần: Cộng tác viên ngân hàng là gì? Thông tin quan trọng cần biết

2. Chuyên viên chăm sóc khách hàng

Việc làm này cần nhiều kỹ năng mềm từ chuyên viên như khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề xảy ra với khách hàng cũng như các thắc mắc nảy sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ. Chuyên vien chăm sóc khách hàng phải thực hiện công việc theo đúng chính sách, quy định, quy trình, hướng dẫn nội bộ và cam kết về chất lượng công việc.

Chuyên viên chăm sóc khách hàng phải đồng thời phân tích nhu cầu của khách hàng và tư vấn, hướng dẫn các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp qua các kênh tiếp xúc, tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng sản phẩm, kiểm tra trên các phần mềm quản lý hệ thống, phân tích đánh giá theo quy trình nghiệp vụ và xử lý trực tiếp cho khách hàng trong phạm vi thẩm quyền được quy định. Bên cạnh đó còn thực hiện một số công việc thường trực khác theo yêu cầu của ngân hàng. Mức lương thông thường cho việc làm này dao động từ 8 đến 12 triệu đồng.

Việc làm ngân hàng
Chuyên viên chăm sóc khách hàng cần có tác phong, kỹ năng nhanh nhẹn và chuyên nghiệp.

3. Chuyên viên tín dụng

Việc làm chuyên viên tín dụng cũng được tuyển dụng liên tục tại nhiều ngân hàng. Với việc làm này, chuyên viên tín dụng phải chủ động tìm kiếm khách hàng mới, tư vấn giới thiệu cho Khách hàng sản phẩm cho vay Tín chấp và thẻ tín dụng của ngân hàng, chăm sóc khách hàng tiềm năng và mở rộng mạng lưới khách hàng từ danh sách khách hàng hiện hữu.

Chuyên viên tín dụng sẽ trực tiếp thiết lập cuộc hẹn với khách hàng nhằm tư vấn sản phẩm, dịch vụ và chăm sóc khách hàng theo đúng quy trình và quy định của ngân hàng. Bên cạnh đó bạn còn cần tham gia hoạt động phát triển thị trường với Trưởng nhóm nhằm tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Việc làm này có mức lương dao động từ 5 đến 10 triệu đồng, chưa bao gồm thưởng doanh số.

Việc làm ngân hàng
Việc làm không khó nhưng đòi hỏi trình độ chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp trong công việc.

>>> Bạn nên xem: Top 5 việc làm online tại nhà xu hướng năm 2019!

4. Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng là việc làm tương đối khó, yêu cầu nhiều kỹ năng của chuyên viên. Chuyên viên quan hệ phải thực hiện giới thiệu, bán chéo các loại sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng cá nhân. Ví dụ như huy động, cho vay, thanh toán, thẻ,… Bạn đồng thời tích cực tìm kiếm, giới thiệu các khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp trả lương qua tài khoản tiềm năng. Đề từ đó giới thiệu và bán các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng dành cho Khách hàng cá nhân theo danh mục sản phẩm.

Bên cạnh đó, chuyên viên quan hệ cũng sẽ tiếp nhận hồ sơ, phối hợp với các Tổ, bộ phận nghiệp vụ khác để hoàn thiện hồ sơ, cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Việc làm có mức lương dao động từ 6 đến 9 triệu đồng tùy vào từng ngân hàng.

Việc làm ngân hàng
Chuyên viên quan hệ khách hàng là cầu nối trực tiếp giữa khách hàng với ngân hàng đó.

5. Chuyên viên thu hồi nợ qua điện thoại

Đây là việc làm khó và đòi hỏi kỹ năng thuyết phục cao. Mô tả việc làm của chuyên viên thu hồi nợ bao việc thực hiện các cuộc gọi điện thoại thuyết phục khách hàng thanh toán khoản nợ quá hạn. Đặc biệt phải theo đúng số lượng được phân bổ, tuân thủ kịch bản cuộc gọi theo đúng quy định. Bạn cần cập nhật lịch sử cuộc gọi, thông tin khách hàng lên hệ thống, lên kế hoạch theo dõi danh sách khách hàng theo thứ tự ưu tiên để thu hồi nợ.

Quan trọng nhất là việc theo dõi lịch thanh toán hằng ngày của khách hàng. Và cần đồng thời nhanh chóng hát hiện, kiểm tra và báo cáo cấp quản lý các trường hợp đặc biệt (gian lận, lừa đảo…). Mức lương nhận được thông thường cho việc làm dao động từ 8 đến 12 triệu đồng.

việc làm ngân hàng
Việc làm tương đối khó bởi đòi hỏi kỹ năng thuyết phục cao.

Để tìm thêm nhiều việc làm ngân hàng khác hoặc các việc làm thuộc đủ mọi lĩnh vực, mời bạn truy cập muaban.net để tìm hiểu thêm nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 việc làm nước ngoài được nhiều bạn trẻ “săn đón” nhất hiện nay!

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ