Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtMua bán nhà đất phải tham khảo 5 nguồn uy tín này

Mua bán nhà đất phải tham khảo 5 nguồn uy tín này

Bước đầu để tìm mua bất động sản, dù với bất kì mục đích gì, bạn đều phải thực hiện đó là dò tìm giá nhà đất. Để làm tốt bước đi đầu này, bạn phải có khả năng tìm hiểu, chắt lọc thông tin từ nhiều nguồn tin khác nhau. Sau đó bắt đầu tiến hành bước so sánh giá nhà đất để lựa chọn mức giá phù hợp.

Tại bài viết này, chúng tôi gợi ý cho bạn 5 nguồn tham khảo giá nhà đất uy tín. Bạn nên tham khảo trước khi quyết định đầu tư cho bất kì một sản phẩm nhà đất nào.

1. Mua bán nhà đất trên Website hoặc báo giấy Muaban.net

Muaban.net là trang tin đăng mua bán nhà đất uy tín. Tham khảo giá nhà đất uy tín mà bạn có thể lựa chọn để dò tìm giá nhà đất.

Với triệu tin đăng mỗi tuần, việc tìm hiểu và so sánh giá nhà đất không còn là một nỗi lo lớn cho bạn nữa. Thông qua website này, bạn có thể đăng tin bán nhà đất hoặc tìm mua. Thậm chí cho thuê bất động sản với đủ các mức giá cũng như nhiều địa điểm khác nhau. Lợi thế của báo này là vừa có web online vừa có báo giấy.

Bạn có thể tận dụng cả 2 kênh để tiếp cận được nhiều người dùng hơn và dễ dàng hiện thực hóa mục đích của mình.

Muaban.net là trang tin uy tín mà bạn có thể tham khảo giá nhà đất tại nhiều địa điểm. 

2. Mua bán nhà đất qua trang tin dành cho môi giới Mogi.vn:

Đối với trang tin này, nếu bạn là một nhà môi giới, xin chúc mừng bạn đã đến đúng nơi. Tuy nhiên nếu bạn là nhà đầu tư, đừng vội quay đi bởi vì website này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nhất là trong việc dò tìm giá nhà đất mà bạn đang mong muốn đấy. Tại Mogi có khá nhiều tin đăng mua bán nhà đất mỗi ngày. Việc dò giá nhà đất thông qua các website uy tín như Mogi có thể giúp bạn tìm thấy những cơ hội mua bán tốt cùng lúc.

Cách này giúp bạn không mất nhiều thời gian tìm kiếm, so sánh, chọn lọc. Đa phần tại các website uy tín đều đã có sự chọn lọc về tin đăng nên giá nhà đất nhìn chung chính là giá thị trường. Bạn có thể lấy làm một nguồn tham khảo để lựa chọn.

Mogi là trang tin mua bán dành cho môi giới tuy nhiên lại vô cùng phù hợp để dò tìm và kháo sát giá nhà đất. 

3. Ý kiến chuyên gia

Đây là một gợi ý tuyệt vời. Không đâu bằng chuyên gia, họ sẽ là người giúp bạn tiếp cận vấn đề sớm nhất có thể. Chuyên gia là người dành toàn bộ thời gian của họ để nghiên cứu và tìm hiểu về một lĩnh vực. Do đó nếu tìm được chuyên gia phù hợp, bạn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng vào họ. Những nhận định, suy đoán hoặc các nguồn tin về giá nhà đất mà họ cũng cấp. Giá mà họ cung cấp luôn có những cơ sở đúng đắn nhất định. Còn nếu như trường hợp bạn không thể tự tìm được một chuyên gia?

Bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn bất động sản và chịu một khoản phí để có thể gặp và được họ tư vấn. Tuy nhiên cách này nên được thực hiện khi bạn đã chốt xong ý định và khoanh vùng khu vực muốn mua nhà đất, có như vậy mới tiết kiệm được thời gian và giúp bạn có kết quả như mong muốn.

Chuyên gia sẽ cho bạn những thông tin nhà đất mà bạn có thể chưa bao giờ nghe qua. 

Cần lưu ý gì khi mua bán nhà đất?

Bên cạnh việc tham khảo nguồn, tìm nguồn để so sánh giá cả, tìm ra giá đúng, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

  • Thương lượng giá phù hợp.
  • Chuẩn bị tài chính, tiền cọc và các khoản tiền phòng thân.
  • Kiểm tra kỹ bảng hợp đồng trước khi ký kết.
  • Cần bổ sung các điều khoản nếu thấy bảng hợp đồng ký kết chưa hợp lý.
  • Quan trọng nhất là vấn đề giấy tờ pháp lý. Pháp lý đầy đủ bao gồm các giấy tờ sở hữu, giấy tờ đứng tên người mua và các hợp đồng, biên bản liên quan.

4. Môi giới “lành nghề”:

Môi giới nhà đất nhìn chung là những người tiếp xúc hằng ngày với môi trường giá cả, chủ đầu tư, khách hàng,…Do đó mà họ thường có cái nhìn bao quát, nắm bắt tình hình sâu sát và rất kịp thời. Nếu như bạn đang tìm kiếm một người có thể hỗ trợ bạn nhiều về khâu thủ tục nhà đất, tìm giá cả, so sánh giá nhà đất. Hay đơn giản là tìm kiếm khu vực có tiềm năng về giá cả trong tương lai? Vậy thì tìm một môi giới “lành nghề” có lẽ là đáp án dành cho bán.

Tuy nhiên, niềm tin phải được đặt đúng chỗ. Một khi đã quyết định chọn lựa môi giới bạn phải có cơ sở vững chắc. Để từ đó tin tưởng rằng họ đúng là môi giới chuyên nghiệp. Quan trọng là phải có đủ nền tảng cũng như kiến thức. Họ phải có kinh nghiệm sâu để hỗ trợ bạn đạt được mục đich của mình.

Môi giới nhà đất sẽ cung cấp những thông tin theo yêu cầu của bạn một cách có cơ sở. 

5. Mua bán nhà đất trực tiếp qua website của dự án, chủ đầu tư:

Website của dự án hay trang truyền thông chính thức của chủ đầu tư chính là kênh tham khảo giá tuyệt vời nhất mà bạn nên tìm hiểu. Bởi nếu bạn tìm được trang chủ chính xác của dự án hay chủ đầu tư, mọi thông tin được đăng tải sẽ không còn phải lo về độ tin cậy nữa. Thông thường, tin tức được đưa ra bởi dự án hoặc chủ đầu tư sẽ là nguồn tin quan trọng để các chuyên gia, môi giới nhà đất tiếp cận và sử dụng thông tin để tư vấn cho khách hàng.

Website dự án hay cổng thông tin của chủ đầu tư là cách tốt nhất để bạn có mức giá phù hợp. 

Nhìn chung, đây là 5 cách an toàn nhất để bạn tìm hiểu, tham khảo về giá nhà đất. Và dù cho đã tham khảo nhiều kênh uy tín, hãy tổng hợp và đưa ra quan điểm một cách có cơ sở bạn nhé.

Chúc bạn thành công.

>>> Bạn nên tìm hiểu: Các loại hình bất động sản sắp làm mưa làm gió trong năm 2019

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ