Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thông5 Lý do vì sao việc làm giúp việc nhà theo giờ...

5 Lý do vì sao việc làm giúp việc nhà theo giờ được nhiều người quan tâm

Việc làm giúp việc nhà theo giờ hiện nay trở nên vô cùng phổ biến. Khi mà ngày càng có nhiều người lựa chọn công việc này. Cẩm nang mua bán sẽ cùng bạn trả lời câu hỏi vì sao ngay tại bài viết này nhé.

Hiện nay dịch vụ cho thuê người giúp việc theo giờ ngày một nở rộ. Nhiều gia đình có cả vợ hoặc chồng đều có việc làm riêng. Họ không thể sắp xếp việc trong nhà một cách ổn thỏa. Lúc này việc thuê người giúp việc nhà theo giờ chính là giải pháp tuyệt vời nhất.

Thời gian linh động

Đối với việc làm này, bạn có thể linh động thời gian tùy theo ý thích. Và đương nhiên là phải phù hợp thỏa thuận với chủ nhà. Bạn có thể sắp xếp thời gian phù hợp miễn là hoàn thành đủ và tốt số lượng công việc được giao.

Giúp việc nhà theo giờ là hình thức làm việc khá tương đồng với việc làm bán thời gian vì bạn cũng sẽ kết thúc công việc khi hết giờ làm. Thông thường giờ làm việc sẽ bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng và có thể kết thúc vào lúc 12 giờ trưa nếu bạn chọn ca sáng. Bắt đầu lúc 1 giờ trưa và kết thúc lúc 6 giờ tối nếu bạn chọn ca chiều. Các chủ nhà thường không tìm người giúp việc làm vào buổi tối. Nghĩa là sau 6 giờ vì đây là giờ nghỉ ngơi của họ. Đây là lúc họ trở về nhà và sinh hoạt bên gia đình. Thời điểm này bạn có thể nghỉ ngơi. Hoặc làm một công việc bán thời gian khác hoặc theo học các lớp học buổi tối.

Làm chủ thời gian khi việc làm không gò bó
Có thể linh động vì việc làm này không gò bó về thời gian.

Thu nhập cao

Mức lương thông thường có thể nhận được cho mỗi giờ làm việc dao động từ 80 đến 200 nghìn đồng. Đối với các chủ nhà người nước ngoài, con số này có thể sẽ cao hơn nhiều lần. Nếu bạn tìm việc thông qua trung gian, các công ty môi giới việc làm thì bạn sẽ phải chia cho họ một phần thu nhập của bạn gọi là mức phí hoa hồng cho dịch vụ.

Còn một cách thức khác tương đối phổ biến hiện nay đó là bạn sẽ gia nhập vào công ty chuyên cho thuê người giúp việc theo giờ. Cách làm nà để họ trực tiếp trả lương cho bạn mà không thông qua chủ nhà. Đối với dạng này, bạn sẽ chỉ làm một số việc làm mà bạn đã thỏa thuận với phía công ty. Lúc này họ sẽ trực tiếp thương lượng với chủ nhà. Chẳng hạn như bạn lựa chọn làm những công việc như chăm trẻ em, chăm người già, nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa, giặt ủi, vệ sinh nhà bếp, tạp vụ văn phòng,…Họ cũng sẽ có những cam kết để bảo vệ quyền lợi của bạn. Sẽ có lợi nếu chủ nhà không thực hiện đúng cam kết với công ty cung cấp dịch vụ người giúp việc.

Kiếm được nhiều tiền từ việc làm giúp việc bán thời gian
Thu nhập mang về có thể đủ để bạn trang trải sinh hoạt phí và tiết kiệm.

>>> Bạn nên đọc: Dịch vụ thuê người giúp việc theo giờ: “cứu tinh” trong thời đại mới

Không sợ thất nghiệp

Việc làm này đòi hỏi tính kiên nhẫn, khả năng tỉ mỉ trong công việc. Quan trọng là đức tính siêng năng, cần cù, chịu khó và hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn không sợ thất nghiệp khi làm công việc này bởi nhu cầu tuyển dụng của việc làm giúp việc tại nhà theo giờ là rất cao. Chỉ cần có đủ những tố chất cần thiết là sẽ có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc các gia đình có nhu cầu tìm đến.

Giúp việc tại nhà bán thời gian
Nhu cầu tuyển dụng cao nên bạn không lo về việc thất nghiệp.

Không cần bằng cấp

Đây là việc làm không đòi hỏi bằng cấp mà chỉ cần các kỹ năng. Bạn có thể sẽ được kiểm tra qua công ty và nhận được sự cam kết từ công ty với chủ nhà. Cam kết này ràng buộc rằng bạn sẽ đảm bảo đủ các yếu tố và yêu cầu mà chủ nhà mong muốn. Còn nếu bạn hoạt động độc lập, hãy chứng minh khả năng bằng cách xin thử việc. Hãy cung cấp cho chủ nhà các loại giấy tờ cần thiết để họ yên tâm về bạn. Đặc biệt nhất ở việc làm giúp việc nhà theo giờ đó là bạn sẽ có thể tiếp tục học hoặc làm việc để lấy bằng mà vẫn có thêm thu nhập. Thậm chí mức thu nhập này cao bằng lương của nhiều người đi làm toàn thời gian.

không cần bằng cấp khi làm công việc giúp việc tại nhà bán thời gian
Không đòi hỏi bằng cấp bởi đây là việc làm phổ thông tương đối phổ biến.

Thường xuyên được phụ cấp

Đây là vấn đề rất thực tế của việc làm này. Nếu làm tốt bạn sẽ thường xuyên được chủ nhà trợ cấp cho một khoản tiền gọi là tiền thưởng. Khoản tiền này là để đốc thúc tinh thần làm việc của bạn. Điều này khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn gắn bó lâu dài thì vào các dịp lễ, công ty hoặc chủ nhà thường sẽ phụ cấp thêm một khoản phí. Phí này được xem như phụ cấp cho bạn sử dụng để vui chơi, nghỉ ngơi một cách thoải mái.

hợp đồng ký kết việc làm bán thời gian
Phụ cấp tùy thuộc vào khả năng làm việc và chế độ ưu đãi của công ty nơi bạn hợp tác.

Và cuối cùng, một số lưu ý khi bạn lựa chọn việc làm này đó là:

  • Đừng lo nếu bạn phải giúp việc tại nhà theo giờ cho một gia đình người nước ngoài. Vì bạn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể hoặc các trang web dịch thuật online để giao tiếp với họ. Nếu xảy ra vấn đề cần thương lượng, bạn có thể liên lạc để công ty quản lý thực hiện giúp bạn việc này.
  • Đừng ngần ngại hết mình với công việc vì chủ nhà sẽ nhìn nhận bạn qua những việc bạn làm đấy.
  • Cần quan sát kỹ thói quen và nếp sống của gia đình chủ nhà để tránh làm sai ý họ.

Ngoài ra bạn cũng cần có ý thức bảo vệ bản thân và đề phòng những trường hợp xấu. Bởi có nhiều việc có thể xảy ra. Đề phòng bằng cách luôn cẩn thận và có cho mình những phương pháp xử lý tình huống nhanh chóng. Khi có sự việc không mong muốn xảy đến hãy tìm cách lưu trữ chứng cứ để hỗ trợ bạn. 

>>> Bạn nên xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ