Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeNhà đất5 Lý do vì sao nhiều người đổ xô đi thuê nhà...

5 Lý do vì sao nhiều người đổ xô đi thuê nhà nguyên căn

Cho thuê nhà nguyên căn hay thuê nhà nguyên căn là hai trong những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Vậy lý do gì khiến nhiều người lựa chọn thuê nhà nguyên căn thay vì thuê phòng lẻ hoặc thuê căn hộ chung cư để ở?

Cho thuê lại kiếm lời

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến loại hình thuê nhà nguyên căn phát triển đó là người thuê nhà sẽ cho những người khác thuê lại căn nhà mà mình đã thuê theo dạng từng phòng hoặc trệt để ở hoặc kinh doanh, buôn bán. Hình thức này tuy phổ biến nhưng không được các chủ nhà “hài lòng”. Hình thức thuê sang tay này có lợi cho người thuê đầu nhưng khá bất lợi cho những người thuê sau. Thông thường chủ nhà sẽ nâng giá thuê nếu biết người thuê có dự định cho thuê lại mà không ở hoặc tự kinh doanh.

Thông thường chủ nhà có thể cho thuê nhà nguyên căn gồm nhiều tầng hoặc căn hộ chung cư gồm nhiều phòng, sau đó người đi thuê sẽ thuê lại theo quý hoặc theo năm đồng thời rao vặt cho thuê lại từng căn phòng nhỏ hoặc từng tầng theo mức giá riêng. Với cách làm này, người thuê nhà nguyên căn có thể hưởng lợi từ mức tiền thuê chênh lệch một cách ổn định.

Cho thuê nguyên căn
Thuê căn hộ rộng có nhiều phòng rồi cho thuê lại từng phòng là cách thức phổ biến hiện nay.

Mở rộng quy mô kinh doanh

Hiện nay nhiều cơ quan, công ty, công ty khởi nghiệp xin được vốn đầu tư nước ngoài,…có mong muốn mở rộng quy mô, thêm các chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp của mình. Chính vì lý do này mà việc thuê nhà nguyên căn ở các trục đường lớn, khu vực dễ tìm đang ngày càng phát triển. Một số cửa hàng, doanh nghiệp thuê nhà nguyên căn tại nhiều khu vực thuộc các phường, quận đông đúc, nhiều cư dân để tiếp cận nhóm đối tượng mới tại các khu vực này. Ví dụ như các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Dairy Queen, KFC, King BBQ, Jolibee, Lotteria, Kichi Kichi,…mở rộng hệ thống cửa hàng, mỗi quận đều có từ 2 cửa hàng được nhượng quyền thương hiệu trở lên. Mỗi cửa hàng như vậy đều được thuê nguyên căn để phục vụ lượng khách hàng đông đảo.

Thue nhà nguyên căn để ở hoặc kinh doanh
Thuê nhà nguyên căn để mở các chi nhánh, cửa hàng tại nhiều quận, huyện khác nhau.

>>> Có thể bạn đang cần: Thuê mặt bằng mở quán ăn lời to nếu biết những điều này

Kinh doanh nhiều loại hình

Đây là một trong những hình thức kinh doanh phát triển mạnh nhiều năm trở lại đây. Một hệ thống cửa hàng có thể kinh doanh nhiều sản phẩm khác nhau, ví dụ thuê nhà nguyên căn 3 tầng, một hệ thống shop quần áo có thể phân tầng theo sản phẩm để khách hàng dễ lựa chọn. Hiện nay các cửa hàng kinh doanh đều lựa chọn phương thức thuê nhà nguyên căn nhiều tầng, mặt phố, vị trí dễ tìm để thu hút khách hàng.

Thue nhà nguyên căn để ở hoặc kinh doanh
Hình thức kinh doanh đa dạng loại hình này vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng vừa mang về khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp.

Vừa kinh doanh vừa để ở

Một lý do khác mà nhiều người đổ xô đi thuê nhà nguyên căn đó là vì nhà nguyên căn rộng rãi, có thể phân chia khu vực để ở và khu vực cho thuê. Thông thường người thuê nhà nguyên căn có thể cho thuê lại tầng trệt và dùng tầng trên để ở. Cũng có trường hợp cho thuê các phòng khác và để lại 1 phòng để ở. Có nhiều cách khác nhau để người thuê nhà nguyên căn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà vẫn có khoản lợi nhuận đều đặn mỗi tháng với hình thức thuê nhà vừa kinh doanh vừa để ở này. Ngoài ra, một số người còn sử dụng luôn mặt bằng tầng trệt và các lầu để kinh doanh, buôn bán và giữ lại tầng thượng để sinh hoạt.

Thue nhà nguyên căn để ở hoặc kinh doanh
Kết hợp vừa kinh doanh hoặc cho thuê vừa để ở là một trong những hình thức thuê nhà nguyên căn khá thông minh.

Lợi hơn thuê phòng

Nhìn chung nếu xem xét về giá cả, thuê nhà nguyên căn vẫn có nhiều ưu thế hơn thuê theo từng phòng hoặc theo tầng. Lấy ví dụ thuê nhà nguyên căn ở một số khu vực như quận 5, quận 6, Bình Tân,…giá thuê nhà nguyên căn có thể dao động từ 15 đến 20 triệu đồng một căn tùy khu vực. Với giá này bạn có thể sở hữu trọn căn nhà và toàn quyền sử dụng nó theo ý muốn miễn là phù hợp với hợp đồng đã ký cùng chủ nhà. Tuy nhiên, nếu muốn thuê một căn phòng để trọ hoặc 1 tầng lầu bạn có thể sẽ mất từ 3 đến 7 triệu đồng mà có khi còn chưa bao gồm cả chi phí điện, nước. Tuy nhiên gánh nặng về chi phí ban đầu, nghĩa là tiền cọc cho chủ nhà ít nhất là từ 3 tháng đối với nhà nguyên căn là khá cao, nhiều người chưa thể xoay sở, nhất là với những bạn trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp.

Thue nhà nguyên căn để ở hoặc kinh doanh
Thuê nhà nguyên căn có nhiều ưu thế hơn thuê phòng lẻ hoặc thuê theo từng tầng.

Tùy thuộc theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những hình thức thuê nhà khác nhau, tuy nhiên nên cân nhắc hình thức thuê nhà nguyên căn nếu bạn đang có một số vốn đủ để cọc ít nhất là 3 tháng tiền thuê nhà và khoản thu nhập để chi trả tiền thuê hằng tháng.

Chúc bạn thành công!

>>> Bạn nên đọc Cẩn thận với những lời chào mời thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ