Tìm nhà thông qua môi giới bất động sản giúp bạn nhanh chóng tìm được căn nhà tốt nhất với số tiền tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bạn cần tìm một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp tại nơi phố thị phồn hoa, sầm uất. Hay bạn cần thuê một nơi để khởi đầu cho công việc kinh doanh của mình…Dù là lý do nào đi chăng nữa, quá trình tìm được một căn nhà ưng ý quả là không dễ dàng.

Một công ty bất động sản uy tín sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong việc tìm nhà một cách nhanh chóng. Hiện nay, các dịch vụ môi giới ngày càng trở nên đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động, giao dịch mua bán bất động sản.

Không chỉ kết nối người mua và người bán, nhà môi giới còn có những tác động mang tính quyết định đến thành công của thương vụ. Và đây là 5 lý do vì sao bạn nên tìm nhà thông qua môi giới bất động sản.

Tìm nhà thông qua môi giới bất động sản mang đến cho bạn nhiều lợi ích

Hình 1. Tìm nhà thông qua môi giới bất động sản mang đến cho bạn nhiều lợi ích

1. Chuyên gia môi giới bất động sản am hiểu thị trường

Các công ty tư vấn luôn có phòng nghiên cứu thị trường nên nguồn thông tin cung cấp cho khách hàng đều qua quá trình xử lý và phân tích. Những lời khuyên từ các chuyên gia đưa ra sẽ giúp các khách hàng có quyết định đầu tư chính xác, hiệu quả.

Chuyên gia môi giới bất động sản am hiểu thị trường

Hình 2. Chuyên gia môi giới bất động sản am hiểu thị trường

2. Bạn nhận được nhiều sự lựa chọn nguồn cung cấp

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm giúp bạn nhanh chóng tìm được nhà phù hợp theo nhu cầu. Đầu tiên, các chuyên gia sẽ trao đổi với bạn để xác định các tiêu chí mà bạn mong muốn như:

  • Khu vực bạn cần tìm nhà? Lý do lựa chọn khu vực đó?
  • Loại nhà bạn cần và mục đích sử dụng? (Chung cư, nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà mặt phố, shop house…)
  • Các tiêu chí về nội thất?

Sau khi xác định được nhu cầu khách hàng, nhà tư vấn sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống đa dạng các lựa chọn nguồn cung cấp để phù hơp với ngân sách và thị hiếu khác nhau của từng phân khúc khách hàng.

Bạn nhận được nhiều lựa chọn từ các nhà tư vấn

Hình 3. Bạn có nhiều sự lựa chọn nguồn cung cấp từ các nhà tư vấn

3. Các chuyên gia tư vấn cho bạn các thông tin về pháp lý

Vấn đề pháp lý luôn là một vấn đề cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định đầu tư. Các chuyên gia sẽ giúp bạn nắm đầy đủ thông tin về căn nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đây là những thông tin mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm khi tìm nhà như:

  • Ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch, tranh chấp hay không?
  • Ngôi nhà có thuộc phạm vi mở rộng, giải tỏa hay không?
  • Sơ đồ trong giấy tờ nhà có phù hợp với việc đo đạc thực tế hay không?
  • Ngôi nhà có được quyền đập bỏ, sửa chửa, trùng tu hay không?
  • Hạ tầng cơ sở xung quanh có sắp sửa chữa, nâng cấp hay không?

Bạn nhận được sự tư vấn về pháp lý

Hình 4. Bạn được hỗ trợ tận tình, chi tiết về pháp lý

4. Hợp đồng mua bán được thực hiện chính xác, rõ ràng

Với môi trường pháp lý hay thay đổi tại Việt Nam, thị trường nhà cửa, đất đai rất phức tạp. Do đó, sự tư vấn về tính pháp lý của căn nhà là điều rất cần thiết cho người tìm nhà.

Chuyên gia môi giới bất động sản hỗ trợ bạn làm hợp đồng chính xác

Hình 5. Chuyên gia môi giới bất động sản hỗ trợ bạn làm hợp đồng chính xác

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về các thủ tục, hồ sơ pháp lý cũng như tránh những tình huống giở khóc giở cười do thiếu kiến thức về luật pháp.

5. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tìm được nhà như ý

Muốn tìm được một căn nhà đúng mong muốn trên thị trường bất động sản như hiện này đòi hỏi không chỉ phải có kiến thức về bất động sản, tài chính, pháp luật mà còn cả những kinh nghiệm chuyên môn. Do đó, sử dụng dịch vụ môi giới là cách nhanh nhất để sở hữu một căn nhà tốt nhất với số tiền tối ưu nhất, tránh rắc rối tốn kém về pháp lý khi đầu tư lầm nhà.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản

Hình 6. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi sử dụng dịch vụ môi giới

Bên cạnh đó, các công ty bất động sản sẽ hỗ trợ khách hàng miễn phí mọi lúc, mọi nơi, mọi vấn đề. Bạn còn có cơ hội hưởng chính sách hậu mãi, tặng quà, ưu đãi, chăm sóc sau bán hàng hấp dẫn…

Lựa chọn nhà là một quyết định rất quan trọng. Do đó, chúng ta cần đặt số tiền mà mình vất vả lao động có được vào đúng nơi, đúng thời điểm. Với sự hỗ trợ của những chuyên gia “ăn ngủ” với thị trường, nắm rõ các thông tin trong ngành, bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác để tìm được căn nhà như ý.

Ngọc Minh

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles