Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đất6 Lưu ý đặc biệt khi tuyển dụng nhân viên bán hàng...

6 Lưu ý đặc biệt khi tuyển dụng nhân viên bán hàng dịp Tết

Cần lưu ý điều gì khi tuyển dụng nhân viên bán hàng dịp Tết, mùa mua sắm của năm? Cẩm nang mua bán gợi ý giúp bạn 6 điều quan trọng cần biết khi tuyển dụng nhân viên mùa cuối năm. Cùng tham khảo nhé bạn nhé.

1. Cam kết lịch làm việc

Lịch làm việc dịp Tết của nhân viên thời vụ phải được trao đổi cụ thể khi phỏng vấn. Nhiều trường hợp nhân viên chỉ có thể làm việc trong vài ngày Tết chứ không phải là xuyên suốt cả dịp Tết, cũng như một số trường hợp nhân viên chỉ muốn nhận làm ca gãy chứ không nhận làm toàn thời gian. Nhà tuyển dụng cần thương lượng rõ ràng và cụ thể để có sự cam kết nhất định trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc cũng như không gặp những trở ngại như nhân viên nghỉ việc ngang, thiếu nhân viên dẫn đến chất lượng phục vụ sụt giảm,…

Cam kết lịch làm việc là vấn đề quan trọng bởi nhân viên thời vụ không có hợp đồng lao động, vì vậy bạn phải đảm bảo nhân viên có thể hợp tác trong khoảng thời gian yêu cầu.

2. Thái độ khi làm việc

Thái độ của nhân viên là rất quan trọng trong quá trình làm việc. Tết là dịp quan trọng trong năm, sẽ không có vị khách hàng nào hài lòng trong quá trình mua sắm nếu gặp phải một nhân viên có thái độ làm việc kém. Bạn nên yêu cầu điều này ở nhân viên khi tuyển dụng bởi nhân viên là “bộ mặt” của cả hệ thống cửa hàng. Là một nhân viên bán hàng, phải thể hiện được thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình thông qua việc phục vụ tốt, khiến khách hàng hài lòng bởi chất lượng phục vụ của cửa hàng.

Thái độ làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng, do đó phải chọn lọc các ứng viên đã có kinh nghiệm hoặc có cách ứng xử khéo léo.

3. Lương thưởng và chế độ làm việc

Vì phải làm việc vào dịp mà ai ai cũng đã bắt đầu nghỉ Tết, bạn cần có chế độ lương thưởng phù hợp cho nhân viên. Đặc biệt là đối với những nhân viên làm việc tích cực và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Hiện nay, lý do chính mà nhiều người quyết định chọn làm việc vào dịp Tết đó chính là vì lương thưởng, nếu bạn muốn chất lượng phục vụ vẫn đảm bảo thì lương thưởng phải hợp lý, cụ thể, rõ ràng cho nhân viên.

Để hợp tác được lâu dài bạn phải có mức lương rõ ràng và cụ thể cho nhân viên, có như vậy mới có thể tạo lòng tin và động lực làm việc cho nhân viên của bạn.

4. Tính trung thực

Tết là dịp mà lượng hàng hóa và khách hàng của các dịch vụ tăng lên đáng kể nên nhân viên phải có đức tính trung thực để không gây thất thoát hàng hóa, vật chất của cửa hàng. Có rất nhiều cách để thử độ trung thực của nhân viên, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian để làm việc này, do đó bạn nên thương lượng trước để tránh mất lòng về sau.

Tính trung thực của nhân viên bán hàng rất quan trọng, bởi họ chính là những người chủ, thay bạn điều hành cả cửa hàng do đó mà đức tính trung thực là điều phải cần được đảm bảo.

5. Cơ hội trở thành nhân viên chính thức

Cơ hội thăng tiến từ nhân viên thời vụ trở thành nhân viên chính thức là một trong số những quyền lợi mà bạn nên đặt ra để nhân viên có mục tiêu phát triển. Đương nhiên là việc trở thành nhân viên chính thức sẽ có nhiều quyền lợi hơn nhân viên thời vụ, đặc biệt là về mức lương cơ bản, các chế độ đãi ngộ cũng như thời gian nghỉ phép, chế độ bảo hiểm, hợp đồng lao động,…

Làm việc tích cực sẽ được xem xét trở thành nhân viên chính thức là câu cam kết quen thuộc của các quản lý, chủ cửa hàng. Và nhiệm vụ của bạn là thực hiện đúng điều này.

>>> Bạn phải biết: Người lao động cần nắm rõ những điều này để không thiệt thòi khi tìm việc làm

6. Kiểm kê số lượng hàng hóa thận trọng

Nhân viên bán hàng dịp Tết cần có sự thận trọng, tính tỉ mỉ và chi tiết bởi đây là thời điểm khá quan trọng trong năm để khách hàng mua sắm và chi tiêu thả ga. Chính vì vậy mà tại thời điểm nhạy cảm này, hàng hóa rất dễ mất mát cũng như các tệ nạn cũng thường xuyên xảy ra hơn. Bạn phải thận trọng và chọn lọc nhân viên kỹ càng vì họ chính là những người chủ cửa hàng thay cho bạn. Sẽ có sự quy trách nhiệm và thưởng phạt công minh trong công việc, tuy nhiên, có sự cam kết từ ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý khi có sự việc không mong muốn xảy ra.

Cần tính tỉ mỉ, thận trọng nơi người trực tiếp bán hàng bởi nếu sơ suất bạn có thể sẽ thiệt hại về nhiều mặt.

Bạn nên lưu ý 6 vấn đề này trước khi tuyển dụng nhân viên bán hàng cho dịp Tết sắp đến. Chọn lọc kỹ càng sẽ giúp bạn đỡ vất vả về sau. Chúc bạn buôn may bán đắt nhé.

>>> Bạn nên tìm hiểu: Những kỹ năng cần có khi được tuyển dụng làm nhân viên bán hàng

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ