Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm văn phòng5 Kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc hành...

5 Kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc hành chính văn phòng

Bạn muốn ứng tuyển nhân viên hành chính văn phòng? Bạn muốn có thể hoàn thành tốt mọi công việc mà cấp trên giao phó trong tương lai?

Hãy trang bị và luyện tập thật thành thục 5 kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc hành chính văn phòng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: 3 bí quyết để tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất hiện nay!

1. Thành thục các kỹ năng trên máy tính

Đã là một nhân viên văn phòng thì không thể nói khả năng tin học của tôi chưa thành thạo. Đừng nghỉ rằng bạn chiết biết sơ sơ như các thao tác đơn giản như: Mở, tắt, đánh máy thông thường mà để hoàn thành tốt công việc hành chính văn phòng bạn cần thành thạo  trong cách làm việc với Word, Excel, Powerpoint,…

Thành thục các kỹ năng trên máy tính
Thành thục các kỹ năng trên máy tính

Thậm chí, bạn còn phải học cách sử dụng outlook, viết email và gửi email thật chuyên nghiệp vì đây là các công việc mỗi nhân viên văn phòng phải làm hàng ngày. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, để hoàn thành tốt mọi công việc mà cấp trên giao xuống bạn còn phải siêng học hỏi những phần mềm, công cụ hữu ích khác liên quan đến công việc.

2. Không ngừng sáng tạo

Nếu bạn cho rằng một nhân viên văn phòng chỉ cần làm việc tàng tàng mà chẳng cần quá nhiều cố gắng và cũng chẳng cần học hỏi, sáng tạo thì có lẽ bạn đã thực sự sai lầm rồi đó.

Sáng tạo không chỉ giúp bạn làm việc tốt hơn mà còn tránh được những cách làm dập khuôn, máy mó. Và một điều chúng tôi chắc chắn rằng sáng tạo sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc, đặc biệt là được sếp đánh giá cao.

Không ngừng sáng tạo
Không ngừng sáng tạo

Nhiều nghiên cứu cho thấy sáng tạo chính là yếu tố then chốt để một nhân viên có thể hoàn thành tốt công việc hành chính văn phòng và hơn thế nữa họ sẽ được “sếp” chú ý, đề bạt những công việc quan trọng, cao cấp hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Top 5 việc làm quận 7 được tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay!

3. Kỹ năng giải quyết tình huống tốt

Hầu như công việc nào cũng vậy, đều không thể tránh những việc ngoài ý muốn, những việc phát sinh bất ngờ. Do đó, dù là làm công việc hành chính văn phòng bạn cũng nên tập quen với điều này và học cách xử lý khéo léo để tránh làm hỏng việc, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Kỹ năng giải quyết tình huống tốt
Kỹ năng giải quyết tình huống tốt

Thậm chí, nếu biết cách khéo léo bạn có thể tạo điều kiện cho công việc tiến hành được nhanh chóng và suôn sẻ hơn.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Bất cứ ngành nghề làm bạn cũng đều phải làm việc nhóm và nhân viên hành chính văn phòng cùng không phải là ngoại lệ. Một nhân viên văn phòng giỏi là khi họ vừa có khả năng làm việc độc lập vừa có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Hiện nay, tại một số công ty, đơn vị đã đánh giá cao khả năng làm việc nhóm này và họ đưa ra yêu cầu về khả năng “team work” đối với những ứng viên muốn ứng tuyển vị trí nhân viên văn phòng.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Nếu bạn chưa mạnh về kỹ năng này thì hãy luyện tập ngay khi còn là sinh viên, khi đi thực tập để có thể hoàn thành công việc hành chính văn phòng một cách suôn sẻ nhất trong tương lai bạn nhé.

5. Kỹ năng giao tiếp

Thêm một kỹ năng cần thiết nữa mà bạn nên trang bị cho mình nếu muốn trở thành một nhân viên văn phòng giỏi, thăng tiến nhanh chóng đó là kỹ năng giao tiếp.

Làm công việc văn phòng nhưng bạn đừng chỉ ngồi suốt ngày cặm cụi trên bàn giấy và máy tính. Hãy tỏ ra nhanh nhẹn và giao tiếp hiệu quả khi báo cáo, họp ý tưởng,…

Nhiều nghiên cứu về việc làm hành chính văn phòng đã chỉ ra rằng những nhân viên văn phòng có khả năng giao tiếp tốt luôn được đánh giá cao và thăng tiến nhanh gấp nhiều lần so với những nhân viên khác.

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Những ai bị hạn chế về khả năng giao tiếp, thiếu tự tin, giao tiếp không trôi chảy dễ làm hỏng việc, tạo hình ảnh không chuyên nghiệp và đặc biệt là khó “ghi điểm” trong mắt lãnh đạo.

Trên đây là 5 kỹ năng mà chúng tôi thiết nghĩ rất cần thiết đối với một nhân viên văn phòng nói chung. Bạn muốn tìm được một công việc hành chính văn phòng với mức lương hấp dẫn, thăng tiến nhanh chóng? Đừng quên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên nhé.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc hành chính văn phòng phù hợp với sở thích và chuyên môn của mình.

>>> Xem tiếp: Top 5 việc làm Bình Dương được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ