Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeViệc làmTop 5 kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên...

Top 5 kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên marketing xuất sắc

Việc làm marketing hiện nay được tuyển dụng vô cùng phổ biến trên nhiều trang thông tin tuyển dụng. Tìm việc làm marketing không hề khó, điều khó là làm thế nào để bạn có thể trở thành một marketer giỏi! Trong thời đại công nghệ số, truyền thông phát triển vô cùng đa dạng và linh hoạt, vậy làm thế nào để bạn có thể hoàn thành tốt công việc của một “marketer”?

Bài viết này chia sẻ một số cách thức để bạn mau chóng trở thành một nhân viên marketing “kỳ cựu”, dễ dàng “chinh chiến” trên mọi mặt trận truyền thông.

1. Thường xuyên cập nhật thông tin, trào lưu trên các trang mạng xã hội

Đây là yêu cầu quan trọng đối với những marketer. Đã làm marketer là không bao giờ được để mình bị “đói thông tin”, kể cả khi truyền thông không có gì “sốt dẽo”, bạn cũng phải cố gắng biến những điều không thể thành có thể. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đã làm truyền thông, bạn phải có khối óc đầy sáng tạo, nhất là khi hiệu quả làm việc như lượt traffic social, website giảm,…thì bằng cách nào đó bạn phải tạo thông tin hiệu quả, thu hút người xem hoặc tham gia vào “phong trào”, chiến dịch mà bạn đang tạo ra.

việc marketing
Thường xuyên cập nhật tin tức, xu hướng là việc làm giúp marketer trở nên nhạy bén, tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng người dùng mạng xã hội hơn.

2. Đo lường, thống kê số liệu theo định kỳ

Kỹ năng đo lường, thống kê số liệu là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng của một marketer. Bạn cần phải tìm hiểu các công cụ đo lường hiệu quả, viết báo cáo định kỳ để theo dõi chính xác hiệu quả làm việc của mình. Thông thường sẽ có các công cụ phổ biến như Google Analytics,…để bạn có thể kiểm soát hiệu quả làm việc thông qua những con số cụ thể, từ đó phát triển thêm các hướng đi đúng, khắc phục các cách thức chưa đạt kết quả cao.

việc làm
Đo lường sẽ giúp bạn xác định được chính xác hiệu quả làm việc.

3. Tham gia các lớp học, các buổi trao đổi về kỹ năng nghề

Đây là “kỹ năng mềm” khá quan trọng mà một marketer nên trang bị cho mình. Tại sao việc tham gia các lớp học, các buổi trao đổi về kỹ năng trong nghề lại được xem như một “kỹ năng mềm”? Bởi lẽ khi bạn tham gia vào các buổi học này, điều quan trọng nhất chính là hãy học hỏi, hãy giao lưu và kết bạn cùng những người có chung ngành nghề. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt tốt tình hình việc làm, thị trường cũng như hiểu thêm về điểm mạnh của các marketer khác. Từ đó, bạn có thể bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ cần thiết cho công việc của mình.

việc làm
Việc trao đổi, học hỏi thêm ở những người trong cùng ngành nghề sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

4. Áp dụng các cách thức, hướng giải quyết công việc khác nhau

Đây chính là điểm mấu chấu quyết định marketer có năng lực thực sự hay không. Đừng bảo thủ mà hãy mở rộng hướng đi cho mình. Sự linh hoạt trong cách thức giải quyết công việc, suy nghĩ tích cực và đa chiều sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục vấn đề hơn. Đừng cố gắng giữ “khư khư” quan niệm về một cách thức nào đó, hãy thay đổi và lập ế hoạch cho sự thay đổi của mình nếu nhận thấy cách làm cũ không thực sự hiệu quả. Hãy phối hợp với 3 mục đã nêu ở phía trên để có hướng đi chắc chắn hơn cho mình nhằm rút ngắn thời gian xử lý công việc, mang lại hiệu quả tối ưu hơn bạn nhé.

việc làm
Áp dụng nhiều cách giải quyết công việc khác nhau để tìm ra hướng đi đúng là kỹ năng cần có.

5. Định hướng, lên kế hoạch công việc theo định kỳ:

Đây là kỹ năng cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Một marketer giỏi là người chủ động lên kế hoạch cho công việc của mình được thực hiện theo đúng trình tự, đúng mục tiêu. Nhiều người cho rằng chỉ nên lên những kế hoạch ngắn hạn, còn kế hoạch dài hạn là không cần thiết. Đây là một sai lầm khá phổ biến tuy nhiên bạn nên biết rằng, việc lên kế hoạch về lâu dài sẽ giúp bạn tư duy trình tự, giải quyết công việc được thuận tiện, cụ thể và rõ ràng hơn rất nhiều lần.

việc làm
Lên kế hoạch làm việc là kỹ năng vô cùng quan trọng với các marketer chuyên nghiệp.

Nhìn chung, top 5 kỹ năng hàng đầu này có thể được rèn luyện qua thời gian, “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Vì vậy bạn nên cố gắng tập trung phát triển các kỹ năng cần thiết để mở rộng con đường thăng tiến của bản thân, nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Còn nếu như bạn là sinh viên vừa ra trường, vẫn đang trong quá trình tìm viêc làm marketing thì hãy tìm hiểu ở bài viết được đính kèm bên dưới này, hi vọng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

>>> Bạn nên xem thêm: Top 5 Việc làm marketing phổ biến hiện nay

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ