Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệm5 kinh nghiệm vàng giúp thuê xe máy cho những chuyến đi...

5 kinh nghiệm vàng giúp thuê xe máy cho những chuyến đi phượt

Thuê xe máy để đi phượt đang trở nên phổ biến nhất là đối với các bạn trẻ ngày nay. Việc thuê một chiếc xe máy để đi ngao du, khám phá một con đường mới, một vùng đất mới ngày càng trở nên thịnh hành. Tuy nhiên việc thuê xe máy cũng cần phải có những lưu ý riêng để tránh các vấn đề nảy sinh.

>>> Hướng dẫn cách thuê xe máy tiết kiệm nhất khi du lịch.

Nếu bạn đang chuẩn bị đi phượt và đang muốn tìm hiểu về dịch vụ thuê xe máy thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý báo rất hữu ích cho bạn trong quá trình thuê xe máy. Sau đây là 5 kinh nghiệm vàng giúp bạn thuê một chiếc xe phượt đúng nghĩa:

Xác định mục đích thuê xe

Phần lớn các bạn trẻ hiện nay đều thích đi phượt với bạn bè, người yêu. Với ý tưởng “niềm vui không phải ở điểm đến mà chính ở trên những cuộc hành trình” đã thoi thúc các bạn đi phượt nhiều hơn. Tuy nhiên, nhiều cuộc hành trình phải trải qua hành trăm cây số thực sự không đơn giản đối với các bạn trẻ mới phượt lần đầu hoặc các bạn không có thời gian. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên đi tàu, xe, máy bay sẽ rút ngắn được cuộc hành trình hơn. Nếu bạn muốn thuê xe để phượt ngoại thành thì hãy báo cho các địa điểm thuê xe để đặt lịch trước để tránh trường hợp một số nơi chỉ cho phép người thuê xe được sử dụng ở phạm vi nội thành.

Thuê xe máy
Hình 1: Niềm vui ở trên hành trình, không phải ở điểm đến

>>> Lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê xe máy tại các điểm du lịch

Cẩn trọng với dịch vụ thuê xe giá rẻ

Dịch vụ thuê xe ở các thành phố và điểm du lịch ngày càng phát triển mạnh. Bạn có thể dể dàng bắt gặp các địa điểm cho thuê xe tại nhiều nơi trong thành phố,thậm chí trong các khách sạn cũng có dịch vụ thuê xe. Gía xe dao động tùy thuộc vào loại xe cũng như thời điểm.

Thuê xe máy
Hình 2: Cẩn thận với dịch vụ thuê xe giá rẻ

Thường để tiết kiệm chi phí, các bạn trẻ thường chọn dịch vụ thuê xe giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều điểm thuê xe giá rẻ hiện nay lại thiếu uy tín cũng như chất lượng. Họ lấy những chiếc xe cup, xe cũ, kém chất lượng rồi thay thế bằng lớp vỏ ngoài bóng bẫy. Bạn có thể tiết kiệm được chút đỉnh tiền nhưng mạng sống của bạn rất có thể sẽ bị đánh đổi. Cũng có thể xe bị hư hỏng dọc đường thì tiền sửa xe có thể sẽ rất đắt. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ, tham khảo giá cá thị trường, tìm những nơi uy tín do bạn bè, người thân giới thiệu hoặc tìm hiểu các thông tin trên các diễn đàn trước khi quyết định đặt lịch thuê xe.

Kiểm tra xe cẩn thận

Thuê xe máy
Hình 3: Kiểm tra xe trước khi thuê là điều nên làm

Nếu bạn đi vòng quanh thành phố thì điều này không quá quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn phượt đường dài, ngoại thành thì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó sẽ quyết định đến chất lượng của cuộc hành trình của bạn. Trước hết cần phải kiểm tra xem các bộ phận sau phải thật đầy đủ: kính chiếu hậu (2 cái), thắng tay thắng chân, đèn xi-nhan, kèn, đèn xe. Sau đó là tới động cơ của xe. Hãy đề nghị với người chủ được chạy thử xe, chạy thử là một trong những cách hữu ích nhất giúp bạn biết được động cơ của xe như thế nào. Nếu có vấn đề, nên thay xe khác và kiểm tra tương tự. Lưu ý, hãy nói với nơi thuê xe, rằng xe có trục trặc hay có lỗi gì thì bạn có thể đổi xe khác hoặc nếu không có chiếc xe nào làm cho bạn vừa ý thì chủ phải hoàn trả lại số tiền mà bạn đã trả trước đó. Đây là quyền lợi của bạn, vì thế hãy mạnh dạn nói lên những mong muốn của mình.

Thuê xe cần phải có giấy tờ gì?

Thuê xe máy
Hình 4: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi thuê xe

Thông thường các điểm thuê xe sẽ yêu cầu bạn phải nộp chứng minh thư hoặc bằng lái xe. Tuy nhiên, không nên khờ dại gì mà đưa giấy tờ của mình bởi lẽ trong quá trình di chuyển nếu có vấn đề xảy ra và cảnh sát yêu cầu bạn trình giấy tờ tùy thân thì lúc đó có phải khổ không? Vì thế, thay vì đưa giấy tờ của bạn thì nên đưa giấy chứng minh hoặc bằng láy xe của người ngồi sau xe bạn. Nếu bạn đi một mình thì hãy thương lượng với chủ thuê xe để lại giấy tờ ở bản photo. Những giấy tờ gốc bạn có thể dùng trên đường đi hoặc thuê khách sạn.

Luôn luôn yêu cầu biên nhận

Đây là lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Một số điểm cho thuê xe rất sơ xai, chỉ cần bạn có giấy tờ tùy thân là có thể thuê xe. Tuy nhiên hãy thật cẩn thận. Hãy yêu cầu điểm thuê xe viết giấy biên nhận rõ rang: ngày thuê, ngày trả, biển số xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn. Mọi thông tin giấy trắng mựt đen sẽ giúp bạn tránh những phiền phức sau này.

Xem thêm bài viết Hướng dẫn cách thuê xe máy tiết kiệm nhất khi du lịch

Thi Thi

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ