Học bổng du học Úc có gì khác biệt so với những loại học bổng khác? Du học Úc mang lại lợi ích gì? Đó là những câu hỏi rất hay gặp ở các bạn trẻ.


Khi quyết định đi du học ở một đất nước nào đó, hẳn bạn luôn đưa ra nhiều lí do để cân nhắc thật kĩ càng. Nếu còn đang phân vân rằng liệu mình có nên theo đuổi bằng được giấc mơ sở hữu học bổng du học Úc hay không, 5 điều khác biệt dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.
Quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về chất lượng giáo dục
Theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu về giáo dục, Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát tiển vượt bậc và chú trọng đến việc phát triển tài năng con người. Do đó, việc được theo học tại Úc là cơ hội để bạn khi phá được toàn bộ tiềm năng, đam mê của mình.
Thêm vào đó, ÚC còn là một trong ba quốc gia có sức ảnh hưởng trên thế giới được nhiều du học sinh theo học, tạo ra những chương trình đào tạo có chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
Nếu may mắn nhận được một suất học bổng du học Úc thì bạn không phải quá băn khoăn mà hãy vui mừng vì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm nền giáo dục xếp hàng thứ hai trên thế giới.
Khi có ý định du học Úc, đừng quên bỏ qua danh sách 8 trường đại học có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất được xếp hạng top trong khu vực và toàn thế giới như Đại học Adelaide, Đại học Quốc Gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Melbourne…


Các chính sách ưu đãi của Úc đối với sinh viên du học quốc tế được các nước bạn đánh giá khá cao. Không chỉ là nơi có môi trường học tập lí tưởng, canh quan du lịch được xếp nhất nhì thế giới, Úc còn tỏ ra khá rộng lượng khi đưa ra nhiều ưu đãi lợi ích cho sinh viên theo học tại đây.
Nếu may mắn là chủ sở hữu của suất học bổng chính phủ Úc, bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí trong quá trình theo học, thêm vào đó còn được trợ cấp tiền ăn ở, đi lại được coi là khá khẩm.
Theo kinh nghiệm của nhiều cựu du học sinh đã từng nhận học bổng Úc, chưa có một quốc gia nào quan tâm đến sinh viên quốc tế như ở đây. Nhà trường cũng như người bản xứ không hề có sự phân biệt đối với người trong nước và người nước ngoài. Tất cả các chính sach từ học phí, phúc lợi xã hội… các sinh viên đề được hưởng như nhau.


Môi trường tuyệt vời để kết hợp học tập và du lịch
Khí hậu đa dạng kết hợp với những cảnh đẹp tuyệt vời đã trở thành những điểm cộng biến Úc trở thành một trong những quốc gia đem lại doanh thu cực lớn từ ngành du lịch. Nếu có cơ hội nhận được học bổng du học Úc, bạn vừa trau dồi thêm kiến thức cho mình từ nền kinh tế phát triển trong khu vực, lại vừa được mở mang tầm mắt bởi những cảnh đẹp hút hồn ở đây.
Có lẽ, những thắng cảnh như ngọn núi thiêng Uluru, bãi biển Palm Cove hay nhà hát ca kịch Opera nổi tiếng tại Sydney… là những điểm đến ao ước của bao người. Được kết hợp giữa việc du học Úc và trải nghiệm du lịch quả là điều vô cùng tuyệt vời!


Chi phí du học phù hợp
Mặc dù môi trường giáo dục và trình độ phát triển được liệt kê ngang hàng với những “anh lớn” như Anh, Mỹ, Canada, thế nhưng chi phí cho việc học tập và sinh học tại Úc chỉ bằng 2/3 so với các nước trên. Đây là mức chi phí phù hợp cho các gia đình ở Việt Nam có con em du học tại Úc hoặc các đối tượng có học bổng du học Úc bán phần muốn có tiền trang trải thêm.
Nếu không có học bổng Úc, chỉ với mức sinh hoạt phí từ 15.000 – 18.000 đô la Úc mỗi năm, bạn hoàn toàn có thể chú tâm vào việc học mà không phải lo lắng bất kì điều gì về mặt tài chính.
Hơn nữa, phòng hỗ trợ sinh viên của các trường đại học tại Úc giúp đỡ sinh viên bằng cách giới thiệu các công việc parttime, giúp các em có thêm khoản chi tiêu nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.


Tỉ lệ người thấp nghiệp thấp nhất châu Á
Do có chương trình đào tạo phù hợp nên hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều tìm được cho mình công việc thích hợp. Thêm vào đó, nhờ vào mối quan hệ tạo dựng được trong quá trình kiến tập, thực tập thực tế nên phần lớn người học sau khi ra trường đều xác định rõ hướng đi, ngành nghề của mình.
Với tấm bằng có giá trị quốc tế trong tay, cơ hội việc làm cho các sinh viên càng được rộng mở hơn. Nếu không muốn ở lại Úc, bạn có thể trở lại Việt Nam cống hiến sức lực bằng những gì đã được trau dồi, rèn luyện tại nước bạn. Hẳn với thái độ học tập nghiêm túc và thành tích học tập xuất sắc tại Úc, sẽ khó có doanh nghiệp nào từ chối bạn.


Trên đây là những lí do hoàn toàn thuyết phục giúp bạn có động lực hơn khi quyết định đi du học Úc. Chỉ cần có một ý chí vững vàng và tinh thần cầu tiến, hẳn bạn sẽ thành công với giấc mơ học bổng du học Úc.

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles