Bạn cần lưu ý những gì để có thể tìm được một công việc làm  tại nhà thoải mái, không gò bó về thời gian cũng như tránh khỏi những lừa đảo, rủi ro?

Ngày nay, chỉ cần gõ những từ khóa như :”tìm việc làm tại nhà” hay “tìm việc làm online”,…là sẽ có vô số những kết quả hiện ra, dẫn đến những tin tức tuyển dụng đầy hấp dẫn khiến bạn bối rối không biết nên lựa chọn những công việc nào thật sự phù hợp với trình độ, khả năng cũng như hoàn cảnh của mình để có thêm kiếm thêm một khoản thu nhập hàng tháng. Vậy bạn cần lưu ý những gì để có thể tìm kiếm cho bản thân mình một công việc làm thêm ngay tại nhà thật phù hợp với khả năng cũng như quỹ thời gian của mình, đồng thời tránh được những rủi ro, lừa đảo không hay có thể gặp phải? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Xem xét kỹ thông tin nhà tuyển dụng

Đây là điều vô cùng quan trọng khi đi xin việc mà lại rất nhiều người bỏ qua. Rất nhiều người đã bị mắc lừa trong quá trình tìm việc làm dù là việc làm online hay việc làm chính thức ở ngoài. Lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm nhanh chóng, thu nhập cao, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng nhiều chiêu trò để đánh lừa những người thiếu kinh nghiệm. Do đó, để tránh bị lừa đảo, người tìm việc cần nắm bắt, tìm hiểu rõ những thông tin về công ty/doanh nghiệp mình đang muốn ứng tuyển. Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng, chi tiết như email, số điện thoại, trang web, địa chỉ,…càng đầy đủ, chi tiết càng chứng tỏ được là nhà tuyển dụng đó đang thật sự có nhu cầu tuyển dụng người cho công ty mình và muốn ứng viên có thể dễ dàng liên hệ được bằng nhiều cách. Đặc biết, nếu bạn tìm việc làm tại nhà của những công ty/doanh nghiệp có trang web lớn, rõ ràng gắn với thương hiệu của mình thì đây là một điểm cộng lớn cho uy tín và đáng để tin tưởng hơn những doanh nghiệp mập mờ về thông tin liên hệ, không có trang web rõ ràng mà chỉ là những mẩu tin tuyển dụng đăng tràn lan trên mạng.

Bạn sẽ không mất một khoản phí nào khi tìm việc làm

Những khoản phí vô lý mang tên “phí đặt cọc”, “phí đồng phục”, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”,…đều là sự lừa đảo trắng trợn mà những kẻ xấu dùng để lợi dụng, lừa đảo những người đi tìm việc làm nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm. Dù là việc làm online hay tại nhà mà khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên tránh càng xa càng tốt, bởi vì không có một công ty/doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào sẽ thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

Đừng để bị mắc lừa bởi những khoản tiền vô lý trong quá trình tìm việc làm

Tính hợp lý của tiền lương

Bạn cần xem xét đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mình sẽ làm, đồng thời nếu được thì có thể tham khảo qua mức thù lao của những người đã từng làm những công việc này trước đó để biết được mức tiền lương mình được trả liệu có phù hợp hay không. Sẽ chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Bên cạnh đó, đặc thù của các công việc làm online tại nhà thường không đòi hỏi phải có mặt thường xuyên ở công ty và làm việc chủ yếu qua internet nên bạn cũng cần chú ý, trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ đầu.

Tiền lương được trả sẽ phải hợp lý với công sức, trí tuệ mà bạn bỏ ra

Công việc phải phù hợp với quỹ thời gian của bạn

Bạn không thể nhận làm một công việc làm thêm tại nhà hay việc làm online nhưng lại có quá nhiều đòi hỏi, gò bó về thời gian cũng như trách nhiệm được. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến việc học, việc làm hiện tại bạn đang có và khiến bạn không thể thực hiện tốt chúng được nữa. Vì bạn chỉ đang tìm kiếm một công việc làm thêm nên hãy đặt sự linh động về thời gian lên hàng đầu nhé, đừng để nó ảnh hưởng hay chi phối đến cuộc sống của bạn quá nhiều.

Tìm thông tin trên những trang web uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm bán thời gian tại tphcm hay bất cứ khu vực nào, hoặc tìm việc làm phù hợp với trình độ, thời gian, mức thu nhập,…thì có thể tìm kiếm thông tin ở những trang web việc làm lớn và uy tín hiện nay như Vieclam24h, Jobstreet, Careerbuilder, Vieclameva,…đây là những trang web tuyển dụng rất có ích và có phân loại về lĩnh vực ngành nghề, khu vực sống, mức lương mong muốn,…giúp bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp dễ dàng hơn.

Bạn có thể tìm việc làm dễ dàng và nhanh chóng hơn qua những website tuyển dụng uy tín

Với 5 kinh nghiệm nhỏ được chia sẻ trên, chúng tôi chúc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc thật như ý nhé.

(An Nguyễn tổng hợp)

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles