Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhà phố5 điều cần lưu ý khi sang quán cafe

5 điều cần lưu ý khi sang quán cafe

83 / 100

Tìm kiếm được một mặt bằng tốt để kinh doanh, sang quán cafe hiện nay không phải là một vấn đề đơn giản, nó tiềm ẩn khá nhiều khó khăn và rủi ro. Do đó, nhiều người lựa chọn hình thức sang quán, sang nhượng mặt bằng kinh doanh có sẵn các cơ sở vật chất và lượng khách hàng nhất định để dễ dàng quản lý.

Hình thức sang quán cafe mang lại nhiều thuận lợi song nó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro mà những người chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ gặp phải. Chính vì vậy, khi cần sang quán cafe hay muốn tìm quán cafe đang sang nhượng, để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình cần lưu ý 5 điều sau đây.

sang quán cafe

(Hình 1. 5 điều cần lưu ý khi sang nhượng quán café)

Thứ nhất, tìm kiếm địa điểm mở quán cafe

Trước tiên, bạn cần phải dò xét thật kỹ mặt bằng muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hoặc quán café cần sang nhượng nằm ở địa thế như thế nào. Nhắm lượng khách qua lại địa điểm trên. Bên cạnh đó, hãy nghiên cứu các địa điểm xung quanh. Nếu như gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ thất bại.

Tìm kiếm địa điểm phù hợp là điều tiên quyết bạn phải làm cho thật tốt!

Thứ hai, cần nghiên cứu các hồ sơ liên quan

Xem xét hồ sơ là yếu tố quan trọng khi sang nhượng quán café nói riêng hay tất cả các mặt bằng kinh doanh nói chung khác. Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải làm để đảm bảo thực hiện việc sang nhượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Cần nghiên cứu các loại hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chứng thực sự tồn tại của quán, chủ sở hữu của quán cafe, tránh việc sang nhượng mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc cho sang nhượng cho nhiều người cùng một thời điểm.

Ngoài ra còn xác định rõ quán café được đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, hay doanh nghiệp tư nhân, công ty… Việc này sẽ giúp xác định được đúng đối tượng sang quán và thực hiện các thủ tục theo đúng quy định.

Sang quán cafe

(Hình 2. 5 điều cần lưu ý khi sang nhượng quán café)

Thứ ba, chuyển quyền thuê mặt bằng khi sang quán cafe

Điều thứ 3 bạn cần lưu ý khi thực hiện sang quán cafe đó là xem xét kỹ và làm rõ chủ thể sang nhượng quán cafe cho bạn là cá nhân, đơn vị kinh doanh tại địa điểm đó hay là chủ nhà. Nếu là chủ nhà thì sẽ không có vấn đề gì cả, việc trao đổi đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu như người sang nhượng lại mặt bằng cho bạn chỉ là người thuê mặt bằng thì cần phải suy xét thật kỹ để tranh tranh chấp không đáng có về sau.

Bạn phải yêu cầu bên cần sang quán cafe cung cấp các loại giấy tờ xác nhận người đó được phép sang quán lại khi họ không sử dụng nữa. Điều này sẽ được thể hiện trong bản hợp đồng ký kết giữa chủ nhà và bên nhượng quyền, chủ nhà có cho phép thay đổi người thuê từ chủ cũ chuyển sang cho bạn hay không.

>>> Các bạn có thể tìm hiểu thêm tình hình sang quán Cafe quận 7 để hiểu rõ hơn về thị trường tại đây nhé!

Sang quán cafe

(Hình 3. 5 điều cần lưu ý khi sang nhượng quán café)

Thứ tư, lưu ý về vấn đề tài sản khi sang quán cafe

Thông thường khi sang lại một mặt bằng kinh doanh nói chung hay quán cafe nói riêng, bên sang nhượng sẽ sang luôn các trang thiết bị, máy móc, nguyên nhiên liệu, tài sản hiện có tại cửa hàng. Bạn và bên sang nhượng mặt bằng đừng quên liệt kê đầy đủ các loại tài sản cố định, hữu hình hiện có một cách chi tiết, đầy đủ: các trang thiết bị, dụng cụ, máy móc, tên thương hiệu…khi sang quán café.

Cuối cùng, lập hợp đồng sang nhượng mặt bằng quán café

Sau khi đã xem xét kỹ tất cả các yếu tố, tất cả các vấn đề trên và quyết định sang nhượng lại mặt bằng quán cafe thì bạn và bên sang nhượng cần phải lập một bản hợp đồng theo quy định của luật pháp để đảm bảo mọi việc được thực hiện tốt nhất.

Trong bản hợp đồng này sẽ bao gồm các yếu tố như: đối tượng chuyển nhượng, đối tượng tiếp nhận, các loại tài sản hữu hình hiện có, các tài sản vô hình… Ngoài ra còn có các điều khoản được phép thực hiện và không được phép thực hiện trên mặt bằng này, quyền lợi và nghĩa vụ của đôi bên cần thực thi. Lưu ý là những điều này càng chi tiết thì càng tốt bởi nó sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của bạn một cách tốt nhất, rõ ràng và minh bạch nhất.

Trên đây là một vài lưu ý để đảm bảo việc sang quán cafe được thực hiện suôn sẻ và có lợi cho cả hai bên. Nếu bạn vẫn còn cảm thấy vướng mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn nhé!

>>> Tìm hiểu thêm tình hình sang quán Cafe quận 8 để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường sang quán cafe tại đây nhé!

(Trang Đinh tổng hợp)

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ