Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeViệc làm5 công việc được tuyển dụng nhiều nhất năm 2017

5 công việc được tuyển dụng nhiều nhất năm 2017

Nhu cầu tuyển dụng của các công ty rải rác quanh năm ở đa lĩnh vực, đa ngành nghề. Top 5 công việc dưới đây được dự đoán sẽ có lượng tuyển dụng nhiều nhất năm 2017

Sự thay đổi của thị trường lao động, sự phát triển của khoa học công nghệ, diễn biến nhân khẩu học của quốc gia và thế giới … tất cả những yếu tố ấy có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Việc dự đoán nhu cầu tuyển dụng sẽ giúp định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ và giúp những người lao động hiện tại luôn trong tâm thế chuyển dịch sẵn sàng với những cơ hội nghề nghiệp mới. Khám phá những ngành nghề sau đây để có thể tìm việc làm mới phù hợp hơn với bản thân mình.

Nhân viên bán hàng (Nhân viên kinh doanh)

Bạn sẽ không khó để kiếm tìm một bảng tin tìm việc liên quan đến nhân viên bán hàng hay nhân viên kinh doanh trên mọi lĩnh vực, mọi hình thức (Từ bán bất động sản đến bán quần áo, từ kinh doanh online đến offline). Bức tranh tuyển dụng nhân viên kinh doanh hết sức đa dạng. Về bản chất các công ty muốn phát triển, gia tăng doanh số, tiếp cận khách hàng nhiều hơn thì phải xây dựng được đội ngũ kinh doanh đông đảo về số lượng và chất lượng. Vì vậy nhu cầu tuyển dụng một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp là luôn có và là tham vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Nhân viên kinh doanh họ là người đại diện công ty mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Không chỉ hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của công ty, họ còn phải có khả năng thuyết phục khách hàng quyết định tin dùng sản phẩm.

Bán hàng được dự đoán là nghề không bao giờ nguội bởi lẽ người bán hàng là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng. Tuy nhiên để trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này người bán hàng cũng cần có thời gian tích lũy kinh nghiệm và luôn đổi mới mình vì cách thức bán hàng luôn thay đổi song hành cùng với sự phát triển của công nghệ.

Chơn Thành là một trong những thị trường tuyển dụng việc làm cần nhiều lao động trong lĩnh vực bán hàng với mức lương khá cao. Bạn có thể tham khảo thông tin tuyển dụng tìm việc làm Chơn Thành để có thể tìm cho mình một công việc có thu nhập tốt.

Các nhà quản lý cấp cao

Tuyển dụng nhà quản lý cấp cao không bao giờ là việc đơn giản. Bởi lẽ để tuyển dụng được những người này yêu cầu đòi hỏi rất cao liên quan đến tầm nhìn và chiến lược. Tuy nhiên nghề này cũng được dự đoán sẽ được tuyển dụng nhiều không chỉ năm 2017 mà còn trong 5 năm tới khi mà xu hướng phát triển đang dần bão hòa. Nhà quản lý cấp cao sẽ đem lại những hơi thở mới, hướng đi mới cho doanh nghiệp trong một thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Nghề phân tích dữ liệu

Thiếu nhân sự về phân tích dữ liệu là một sự thiếu hụt mang tính toàn cầu và sự thiếu hụt này ngày càng trầm trọng. Máy móc có thể đưa ra đa dạng và liên tục nhiều loại dữ liệu về hoạt động của doanh nghiệp của người dùng nhưng hiểu đúng và đầy đủ về các dữ liệu dạng lớn như vậy không phải là vấn đề đơn giản. Tìm kiếm được một người làm nghề phân tích dữ liệu tốt sẽ biến những dữ liệu thành “con số biết nói”, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn toàn diện, sâu sắc về khách hàng từ đó tối ưu hóa hoạt động, tăng doanh thu, lợi nhuận và đáp ưng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy giá trị của nghề phân tích dữ liệu sẽ được các nhà tuyển dụng săn lùng trong năm 2017 và được dự đoán là tạo ra “cơn sốt” vào năm 2020 khi số lượng lao động chưa thể đáp ứng được khối lượng công việc ngày càng cao ở lĩnh vực này.

Chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực và phát triển tổ chức

Đào tạo là một hoạt động không thể thiếu đối với doanh nghiệp nhất là trong thời đại hiện nay. Để đáp ưng được sự thay đổi tùng phút từng giờ của nền kinh tế thế giới, nhiều công ty đang khát khao sở hữu những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nguồn lực và phát triển tổ chức với mục tiêu đào tạo kỹ năng mới cho đội ngũ nhân viên góp phần tăng hiệu quả công việc mỗi cá nhân người lao động. Theo một số thông kế 65% doanh nghiệp tham gia điều tra cho rằng rằng họ sẵn sàng đầu tư để đào tạo lại kỹ năng cho đội ngũ nhân viên hiện tại. Vì vậy chuyên gia trong đào tạo sẽ là nhóm nghề được tuyển dụng nhiều nhất trong những năm sắp tới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Các chuyên gia pháp lý và người có quan hệ tốt với chính quyền

Các tổ chức hoạt động đều ràng buộc bởi các cơ quan chính quyền và luật pháp. Vì thế mà hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp luôn cần đến sự hỗ trợ của cơ quan pháp luật, chính quyền địa phương. Điều này thể hiện rất rõ từ khi công ty thành lập đến khi ra mắt các sản phẩm, hay triển khai các chương trình khuyến mại đều phải đăng ký đến cơ quan công quyền và chịu sự kiểm soát của họ. Trong những trường hợp này chuyên gia pháp lý của doanh nghiệp là một mắt xích quan trọng để công ty có thể làm việc một cách hiệu năng nhất đảm bảo đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Công việc này đòi hỏi người thực hiện am hiểu về luật pháp có tư duy linh hoạt và logic và có quan hệ tốt với chính quyền. Tìm kiếm được một nhân sự đảm bảo các yêu cầu này không hề dễ. Họ thường ít nhất có từ 3 năm kinh nghiệm trở lên. Vì vậy các bạn hãy sớm tích lũy kinh nghiệm cho mình đễ tìm cơ hội công việc tốt hơn trong chính ngành nghề của mình khi cần.

Thị trường lao động luôn có nhiều biến đổi nên nhu cầu tuyển dụng có diễn biến linh hoạt phụ thuộc vào quy mô phát triển của ngành. Bạn hãy nắm bắt những xu thế này để có những định hướng cho công việc tốt nhất trước khi bắt đầu hoặc khi muốn nhảy việc. Nhu cầu tuyển dụng có thể nhiều, thậm chí rất nhiều nhưng có được công việc đó hay không là ở bạn. Hãy định hướng công việc cho chính bạn một cách thông minh nhé!

(Phương Moon)

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ