Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệm5 cách mở khóa khi quên mật khẩu iphone siêu đơn giản...

5 cách mở khóa khi quên mật khẩu iphone siêu đơn giản và hiệu quả

Trong quá trình sử dụng iphone, việc quên mật khẩu iPhone là vấn đề người dùng thường gặp. Điều này gây ra rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Vậy có cách nào giúp mở khóa khi quên mật khẩu iphone hiệu quả không? Mời bạn đọc cùng Cẩm nang mua bán tham khảo bài viết dưới đây. 

5 cách mở khóa khi quên mật khẩu iphone – Bạn đã biết?

Iphone là dòng điện thoại có bảo mật vô cùng cao. Chính vì thế, nếu bạn nhập sai mật khẩu điện thoại nhiều lần, điện thoại iphone của bạn sẽ tự động khóa và vô hiệu hóa thiết bị. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để xử lý.

Khôi phục mật khẩu điện thoại bằng cách sử dụng iTunes

Sử dụng iTunes được xem là cách khôi phục iphone đơn giản và thường được người dùng áp dụng nhất. Để ứng dụng phương pháp này, bạn tiến hành các thao tác sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại iphone bị quên mật khẩu của bạn với 1 chiếc máy tính thông qua ứng dụng iTunes.

Bước 2: Tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu của iphone bằng cách nhấn vào tùy chọn Back Up Now. => Sau khi sao lưu xong, bạn có thể nhấn chọn Restore Backup để đi đến bản sao lưu gần nhất và bắt đầu khôi phục lại.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có thể sử dụng iphone như bình thường mà không cần nhập mật khẩu.

quên mật khẩu iphone
Sử dụng iTunes để khôi phục điện thoại bị quên mật khẩu

Khôi phục quên mật khẩu iphone bằng iCloud

Ngoài iTunes, khi quên mật khẩu mở khóa màn hình iPhone, bạn có thể dễ dàng mở khóa máy bằng tài khoản iCloud mà bạn đã đăng nhập trước đó. 

 quên mật khẩu iphone
Bạn có thể khôi phục điện thoại iPhone khi bị quên mật khẩu bằng iCloud

Để thực hiện bằng cách này, điện thoại của bạn cần kích hoạt tính năng Find my phone. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng sẽ truy cập vào website https://www.icloud.com/ và đăng nhập.

Bước 2: Chọn mục All Devices để xem danh sách tất cả các thiết bị đăng nhập. Sau đó chọn điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod Touch có chứa mật khẩu cần xóa. Chỉ cần click vào Erase, máy sẽ bắt đầu xóa toàn bộ dữ liệu bao gồm mật khẩu giúp bạn.

Khi xóa thiết bị hoàn tất, người dùng bắt đầu sử dụng bản sao lưu mới nhất để khôi phục lại những dữ liệu cần thiết và truy cập vào chiếc iphone ấy mà không cần đòi hỏi mật khẩu nữa.

Sử dụng iPhone Recovery để mở khóa mật khẩu iphone

Sử dụng Recovery cũng là một trong những phương pháp phá mật khẩu iPhone được rất nhiều người lựa chọn. Phương pháp này áp dụng được với các dòng máy từ iPhone 6 trở lên. Thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning và khởi động iTunes. 

Bước 2: Sau đó bạn tắt nguồn điện thoại iPhone và đưa máy vào chế độ Recovery. Để đưa máy vào chế độ này, bạn nhấn giữ 2 phím giảm âm lượng + nút nguồn cho tới khi hiển thị “Connect to iTunes

quên mật khẩu iphone
Tắt nguồn điện thoại để đưa máy vào chế độ Recovery

Bước 3: Lúc này phần mềm iTunes trên máy tính hiển thị thông báo đã kết nối, bạn nhấn giữ phím Shift, đồng thời nhấn Restore iPhone.

Một hộp thoại thông báo hiện ra, bạn chọn file backup gần nhất của thiết bị hoặc file firmware dành cho thiết bị đó. Nếu bạn chưa có file backup và firmware thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào Restore iPhone, sau đó chọn Restore and Update.

Quá trình khôi phục sẽ mất khoảng 5 đến 10 phút. Bạn nên sạc đầy pin cho máy trước đó để quá trình khôi phục diễn ra an toàn và tránh bị mất kết nối đột ngột.

Sau khi khôi phục và cập nhật xong, bạn cần thiết lập lại iPhone để sử dụng bình thường.

Sử dụng tool để mở khóa iphone 

Bên cạnh các cách “chính thống”, một cách khác bạn có thể sử dụng là dùng tool phá khóa. Với cách này, bạn sẽ dùng công cụ dò passcode của iphone. Khi đã dò được mật khẩu, bạn có thể đổi mới hoặc tiếp tục sử dụng mật khẩu đó.

Các công cụ này hiện đang được bán tràn lan trên thị trường “chợ đen” và bài viết này không khuyến khích bạn sử dụng cách này. Bởi đây là công cụ “cửa sau”. Và nó chỉ hợp pháp khi được sử dụng phục vụ cho nhu cầu lấy dữ liệu của phía cảnh sát và cơ quan điều tra. 

Ngoài ra, việc dùng những công cụ không chính thống sẽ tồn tại nhiều rủi ro. Nên tốt nhất là bạn nên lưu trữ dữ liệu, mật khẩu của bạn để phòng việc quên thì có thể xem lại.

quên mật khẩu iphone
Dùng tool để mở khóa điện thoại iphone khi quên mật khẩu

Nhờ chuyên viên mở khóa điện thoại

Nếu không thể thực hiện được bất kỳ cách nào bên trên, cách nhanh nhất là bạn nên mang điện thoại đến cơ sở sửa chữa gần nhất. Hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, có chuyên viên chuyên nghiệp, hiểu biết về iphone để nhờ hỗ trợ. 

Các chuyên viên mở khóa điện thoại sẽ giúp bạn khôi phục điện thoại nhanh và an toàn nhất. Tuy nhiên với cách này, thông thường bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ khá cao, khoảng từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

quên mật khẩu iphone
Tìm chuyên viên chuyên nghiệp, hiểu biết về iphone để nhờ hỗ trợ

Một số lưu ý đáng quan tâm để tránh quên mật khẩu iphone

Mặc dù bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu màn hình iphone nếu bị quên theo các cách trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần gấp thì các thao tác này vẫn khiến bạn gặp rắc rối. Chính vì vậy, bạn nên lưu lại một số cách này để tránh quên mật khẩu iphone. Cụ thể:

  • Nên sử dụng mật khẩu hình là những con số dễ nhớ, dễ ấn tượng, dễ hình dung với bạn. Hoặc bạn có thể đặt pass là những con số có ý nghĩa đặc trưng, ý nghĩa riêng với bạn.
  • Hãy đồng bộ thông tin trên iphone của bạn cùng với máy tính để sử dụng trong các trường hợp cần thiết.
  • Bạn có thể ghi lại pass trên một cuốn sổ nhỏ để khi quên có thể sử dụng kịp thời.
  • Khi đăng ký tài khoản iCloud, hãy ghi lại câu hỏi cùng câu trả lời để khi quên mật khẩu có thể dễ dàng lấy lại

Các thao tác khác liên quan đến mật khẩu iphone có thể bạn quan tâm

 Tắt cài đặt mật khẩu cho điện thoại

Để tắt cài đặt mật khẩu cho điện thoại, bạn thực hiện các bước sau: 

  • Vào cài đặt
  • Sau đó tùy dòng máy iPhone, bạn chọn mục Face ID & Mật mã hoặc Touch ID & Mật mã
  • Nhấn chọn vào mục Tắt mật mã.
quên mật khẩu iphone
Cách tắt cài đặt mật khẩu cho điện thoại đơn giản

Đặt mật khẩu giới hạn cho điện thoại

Mật khẩu giới hạn là tính năng cho phép người dùng iPhone có thể ẩn, khóa 1 hoặc nhiều ứng dụng do nhà sản xuất cài đặt sẵn. Việc đặt mật khẩu giới hạn sẽ giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư cần thiết. Đặc biệt là khi cho người khác mượn và sử dụng điện thoại của mình. Quá trình cài đặt có thao tác như sau:

  • Vào mục Cài đặt trên iPhone => Chọn Cài đặt chung => Chọn Giới hạn => Click vào Bật giới hạn.
  • Bạn thiết lập mật khẩu với 4 chữ số tương ứng. Lưu ý là mật khẩu này có thể đặt khác với mật khẩu mở khóa màn hình điện thoại của bạn.
  • Sau khi thiết lập xong, các tính năng/ứng dụng có thể cài đặt giới hạn sẽ hiển thị để bạn lựa chọn

Khôi phục quên mật khẩu Iphone giới hạn

Trong trường hợp quên mật khẩu giới hạn iphone, cách duy nhất để khôi phục lại là thực hiện restore lại máy. 

Các thao tác thực hiện sẽ tương tự việc khôi phục mật khẩu màn hình điện thoại đã đề cập ở trên.

>>>Xem thêm:  iPhone bị vô hiệu hóa làm sao để khắc phục nhanh nhất?

Như vậy, bài viết trên bạn đọc đã được tìm hiểu về các cách lấy lại pass khi bị quên mật khẩu iphone đơn giản. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích khi quên mật khẩu iphone. Nếu còn thắc mắc những vấn đề liên quan khác, hãy truy cập Muaban.net để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ