Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thông5 cách tuyển tài xế dấu C hiệu quả và nhanh chóng!

5 cách tuyển tài xế dấu C hiệu quả và nhanh chóng!

Cần tuyển tài xế dấu C là nhu cầu cần thiết, nhất là với những nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển. Tuy nhiên, vấn đề tuyển dụng lại luôn là một bài toán khó khăn. Nhất là đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực tuyển dụng.

Vậy khi cần tuyển tài xế dấu C thì bạn cần làm gì? Trước tiên, hãy tham khảo ngay 5 cách thức sau đây để quá trình tuyển dụng được hiệu quả hơn.

Bằng lái hạng C cấp cho người lái xe có thể điều khiển những loại xe như:

  • Ô tô tải, kể cả các ô tô tải chuyên dùng. Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên
  • Máy kéo một rơ móc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2. Tức là nếu tài xế có lái xe dấu C thì sẽ được sử dụng nhiều loại xe ô tô khác nhau.

 

Cần tuyển tài xế dấu C
Bằng lái hạng C có thể điều khiển những loại ô tô tải, kể cả các ô tô tải chuyên dùng.

1. Đăng thông tin trong nội bộ công ty để tuyển dụng tài xế

Hình thức này được xem như là cách làm khá truyền thống và nó giúp bạn tuyển dụng một cách tiết kiệm hơn. Hình thức tuyển dụng này khá tương tự với hình thức tuyển dụng “truyền miệng”. Bạn sẽ đăng thông báo tuyển dụng khi cần tuyển tài xế dấu C trong công ty. Sau đó, nhân viên sẽ chủ trương giới thiệu và tìm kiếm ứng viên cho bạn.

Cần tuyển tài xế dấu C
Nhân viên trong công ty sẽ giới thiệu và tìm kiếm ứng viên cho bộ phận nhân sự.

Khi đăng tải thông tin trong nội bộ công ty, các ứng viên tuyển dụng được sẽ được chọn lọc một cách chủ động hơn. Vì những nhân viên giới thiệu ứng viên sẽ nắm rõ những yêu cầu tuyển dụng để giới thiệu đúng người hơn.

Bộ phận tuyển dụng sẽ không cần tốn thời gian để sàng lọc các thông tin nữa. Với hình thức tuyển dụng này, công ty sẽ phải có một khoản chi phí khích lệ nhân viên khi giới thiệu thành công. Như thế, nhân viên sẽ nhiệt tình hơn trong quá trình giới thiệu và tìm kiếm tài xế phù hợp.

2. Cần tuyển dụng tài xế dấu C thì bạn nên đăng thông tin trên các website tuyển dụng

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nên các website tuyển dụng rất phổ biến. Khi cần tuyển dụng tài xế dấu C, bạn hãy tìm hiểu các website tuyển dụng trực tuyến. Sau đó, tham khảo các hình thức đăng tin trên các trang đó để đăng tải nội dung tuyển dụng của bạn lên. Hiện nay, đa số các trang website sẽ hỗ trợ bạn đăng tin miễn phí nhằm thu hút khách hàng nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn đăng tin ở trong các vị trí dịch vụ để tin được ưu tiên hơn.

Cần tuyển tài xế dấu C
Bạn tìm hiểu các website tuyển dụng trực tuyến để quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn.

Bạn nên tham khảo các website tuyển dụng có uy tín, để quá trình đăng tải thông tin tốt hơn. Và công việc tuyển dụng lái xe của bạn cũng được hiệu quả hơn. Ở quá trình đăng tin, nhiều bạn không chú ý đến vấn đề chọn đúng mục mình tuyển dụng.

Như bạn tuyển lái xe riêng thì lại xếp trong mục tuyển lái xe tải chẳng hạn! Do đó, bạn hãy sắp xếp đúng mục và đúng khu vực mà bạn đang cần tuyển dụng nhé? Điều đó, giúp các ứng viên tìm kiếm dễ hơn và bạn sẽ nhanh chóng nhận được cuộc gọi liên hệ từ ứng viên hơn.

3. Cần tuyển tài xế dấu C không thể bỏ qua các diễn đàn, mạng xã hội

Thời đại internet phát triển, mạng xã hội đang là kênh thông tin rất thông dụng. Bạn có thể tìm kiếm hầu như là bất kỳ thông tin gì trên facbook, zalo hoặc thậm chí là instagram… Vậy nếu cần tuyển lái xe dấu C, tại sao bạn lại không tận dụng cơ hội này? Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm các group, diễn đàn tuyển dụng tài xế để đăng tải thông tin lên đó. Nó sẽ là một kênh giúp bạn nhanh chóng tuyển thành công hơn.

 

Cần tuyển tài xế dấu C
Mạng xã hội đang rất thông dụng nên bạn có thể tìm kiếm các group và đăng trong đây.

Như bạn đang cần tuyển lái xe gấp tại Hà Nội, thì hãy tìm kiếm diễn đàn ở Hà Nội. Vì nếu bạn đăng tuyển tài xế ở Hà Nội nhưng lại đăng trong group ở các tỉnh thành khác thì sẽ không hiệu quả. Ngoài việc đăng trong group tuyển dụng, bạn hãy đăng tin trong các group người tìm việc lái xe tại Hà Nội. Như thế, sẽ giúp tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận nhanh chóng với ứng viên hơn.

4. Đăng tuyển dụng trên thông tin quảng cáo ở báo giấy truyền thống

Thói quen uống café đọc báo tìm việc hiện nay vẫn đang còn khá phổ biến. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể đăng thông tin tuyển dụng ở chuyên mục quảng cáo của báo giấy. Các tờ báo giấy thường sẽ có thêm mục quảng cáo, tuyển dụng để họ kiếm thêm doanh thu. Chính vì thế, bạn đặt thông tin tuyển dụng để tăng thêm tính tiếp cận ứng viên.

Tăng tính tiếp cận thông tin với ứng viên bằng cách đăng trên Ấn phẩm giấy Mua Bán.
Tăng tính tiếp cận thông tin với ứng viên bằng cách đăng trên Ấn phẩm giấy Mua Bán.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu cách đăng tin tuyển dụng trên Ấn phẩm báo giấy Mua&Bán. Vì đây là một ấn phẩm chỉ chuyên dành cho các thông tin quảng cáo, rao bán, tuyển dụng, tìm việc. Không những thế, khi bạn đăng thông tin trên Ấn phẩm Mua&Bán, tin tuyển dụng của bạn sẽ được đăng miễn phí lên muaban.net. Rất tiện lợi và tiết kiệm hơn, đúng không nào?

5. Nhờ các trung tâm giới thiệu việc làm khi cần tuyển tài xế dấu C

Đây là một cách khá nhanh, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức và thời gian. Bạn chỉ cần đưa các thông tin tuyển dụng như yêu cầu tuyển dụng, mức lương… Sau đó, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ tiến hành các bước để tuyển dụng ứng viên cho bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các công việc phỏng vấn và sàng lọc ứng viên.

Cần tuyển tài xế dấu C
Đây là một cách khá nhanh, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức và thời gian.

Cần tuyển tài xế dấu C thông qua trung tâm, bạn sẽ mất một khoản chi phí tuyển dụng cho họ. Nhưng bạn cũng đừng phó mặc tất cả cho trung tâm giới thiệu việc làm. Hãy cho họ một thời gian tuyển dụng, và theo sát, đốc thúc để quá trình tuyển dụng được hiệu quả hơn.

? Cần tuyển tài xế dấu D và những lưu ý bạn cần biết

Để tuyển dụng được nhanh hơn, bạn hãy chú ý vào những điều sau đây

Hãy đầu tư vào một nội dung tuyển dụng chất lượng

  • Nên đầu tư vào một nội dung tuyển dụng hoàn chỉnh, đầy đủ các thông tin cần thiết. Nội dung phải rõ ràng, thu hút, đầy đủ các thông tin về mức lương, chi tiết công việc và thông tin liên hệ.
  • Bạn kiểm tra xem chế độ đãi ngộ của công ty đã phù hợp hay chưa? Ví dụ, tuyển lái xe cho giám đốc thì chế độ đãi ngộ phải khác với lái xe tải…
  • Bạn đã đăng tuyển đúng khu vực chưa? Hay tuyển lái xe 7 chỗ tại Hà Nội mà đăng tại khu vực TP.Hồ Chí Minh?
  • Vị trí của thông tin tuyển dụng đã nổi bật chưa? Có thu hút được ứng viên hay không?

 

Bạn hãy đầu tư vào một nội dung tuyển dụng chất lượng với nội dung rõ ràng cụ thể nhất để thu hút ứng viên.
Bạn hãy đầu tư vào một nội dung tuyển dụng chất lượng với nội dung rõ ràng cụ thể nhất.

Hãy soạn những nội dung cần thiết trước khi phỏng vấn

  • Khi cần tuyển tài xế dấu C, bạn nên soạn sẵn những yêu cầu công việc rõ ràng. Sàng lọc ra các thông tin, câu hỏi phỏng vấn để quá trình sàng lọc ứng viên được hiệu quả.
  • Khéo léo lồng ghép những thông tin phỏng vấn vào cuộc trò chuyện để tìm ra những ưu điểm của ứng viên.

 

Sàng lọc ra các thông tin, câu hỏi phỏng vấn để quá trình sàng lọc ứng viên hiệu quả.
Sàng lọc ra các thông tin, câu hỏi phỏng vấn để quá trình sàng lọc ứng viên hiệu quả.

Và cuối cùng, bạn hãy tìm hiểu để lựa chọn được cho mình một kênh đăng thông tin tuyển dụng uy tín nhất!

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Bạn cần lưu ý những gì để tuyển lái xe đạt hiệu quả cao? 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn nhiều hơn khi tuyển dụng. Nếu bạn đang cần tuyển tài xế dấu C, bạn hãy tham khảo ngay nhé? Để thông qua đó, bạn sẽ lựa chọn được hình thức đăng tuyển dụng phù hợp nhất. Loại bỏ được những yếu tố chưa hoàn thiện để quá trình tuyển dụng được nhanh hơn. Chúc bạn luôn tuyển dụng tài xế thành công và sàng lọc được những ứng viên phù hợp!

 Vân Anh – Content Writer 

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ