Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm kỹ thuậtĐọc ngay 5 bí quyết để tìm được việc làm designer nhanh...

Đọc ngay 5 bí quyết để tìm được việc làm designer nhanh nhất!

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng vị trí designer khá là cao, tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể tìm được việc làm nhanh chóng và tìm được công việc được như ý. Nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm designer, bạn hãy tham khảo ngay 5 bí quyết sau nhé!

1. Các vị trí công việc của designer trong doanh nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm việc làm designer trong các khối doanh nghiệp nhưng vẫn chưa hình dung ra công việc cụ thể mình cần làm là gì? Vậy hãy tham khảo ngay những vị trí công việc gợi ý như

  • Thiết kế các mẫu mã bao bì của sản phẩm
  • Thiết kế vật phẩm cho các sự kiện hoặc chương trình do công ty tổ chức
  • Hỗ trợ các hoạt động có liên quan đến marketing – truyền thông
  • Quản lý và kiểm tra các chất lượng in ấn sản phẩm
  • Thiết kế các ấn phẩm điện tử sử dụng trên kênh Digital Marketing
  • Các công việc khác như quản lý, lưu trữ các file tài liệu thiết kế. Thực hiện hướng dẫn công việc cho các nhân viên mới theo yêu cầu, tham gia các cuộc họp của các bộ phận, làm báo cáo định kỳ hoặc báo cáo đột xuất khi cần thiết….
Thiết kế logo cho các công ty, doanh nghiệp cũng là một việc làm designer nếu bạn quan tâm.
Thiết kế logo cho các công ty, doanh nghiệp cũng là một việc làm designer nếu bạn quan tâm.

Nếu như bạn có những mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình một công việc phù hợp với sở thích, cũng như giúp bạn thăng hoa sáng tạo hơn trong nghề này.

2. Chăm chút đầu tư vào một bản CV mang phong cách cá nhân hoàn hảo

CV để xin việc là một yếu tố đặc biệt khá quan trọng, vì nó là điều giúp các nhà tuyển dụng hình dung ra bạn đầu tiên. Đặc biệt, khi bạn đang có nhu cầu tìm việc làm designer thì bản CV của bạn lại càng phải thật ấn tượng, mang tính cá nhân riêng biệt mà vẫn thể hiện được những nội dung chính với ngôn từ súc tích, ngắn gọn nhất.

Vì tìm việc làm designer nên bạn hãy đầu tư vào một bản CV ấn tượng, sáng tạo nhất có thể.
Vì tìm việc làm designer nên bạn hãy đầu tư vào một bản CV ấn tượng, sáng tạo nhất có thể.

Một bản CV xin việc làm designer đòi hỏi phải đẹp, vì nó chính là “công cụ” để bạn “phô diễn” cho nhà tuyển dụng, phải tạo được một bản CV đậm chất đồ họa nhất có thể. Tuy nhiên, trong nội dung vẫn phải đảm bảo được những chi tiết cơ bản như: thông tin cá nhân, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và các mục tiêu nghề nghiệp đặt ra.

>>> Đọc thêm: 5 điều giúp bạn hiểu hơn về nghề thợ mộc!

3. Thể hiện bài test mang cá tính sáng tạo, đậm phong cách riêng

Khi xin việc làm designer, bạn phải thể hiện được những tư duy thiết kế đậm màu sắc cá nhân, tạo nên sự nổi bật trước các thiết kế khác. Tư duy thiết kế của mỗi designer khá quan trọng đối với ngành này, vì nó sẽ cho các nhà tuyển dụng thấy được các yếu tố như: cách bạn tiếp cận với các đối tượng thiết kế, phương thức xử lý, quy trình và sự sáng tạo của bạn trong thiết kế…Tư duy thiết kế của bạn càng ấn tượng, bạn càng dễ trở thành một ứng viên sáng giá khi tìm kiếm việc làm designer. Hãy là chính mình trong những bản thiết kế của mình.

Bạn hãy thể hiện những ý tưởng sáng tạo riêng của mình trong các bản thiết kế.
Bạn hãy thể hiện những ý tưởng sáng tạo riêng của mình trong các bản thiết kế.

Khi tìm kiếm việc làm designer, bên phía tuyển dụng thường sẽ đưa ra những bài test để kiểm tra trình độ của bạn, làm cơ sở cho việc đánh giá ứng viên thực tế nhất. Các bài test này hoặc là được đưa về nhà, hoặc là bạn sẽ phải hoàn thành tại nơi phỏng vấn, tùy từng đơn vị tuyển dụng. Nhưng dù làm ở đâu, bạn cũng phải tập trung cao độ, sử dụng những kiến thức và các kỹ năng để thể hiện được thế mạnh của mình trong các bản thiết kế đó.

Hãy hoàn thành tốt các bài test mà nhà tuyển dụng đưa ra.
Hãy hoàn thành tốt các bài test mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Đặc biệt, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời những câu hỏi khó, mang tính chất “dò xét” của nhà tuyển dụng.

4. Một số kỹ năng bắt buộc bạn phải có khi tìm việc làm designer

Khi bạn tìm kiếm bất kỳ việc làm trong bất kỳ ngành nghề nào, đều phải “lận lưng” cho mình những kỹ năng cơ bản nhất, đặc biệt là khi tìm việc làm designer. Ngoài những kiến thức về thiết kế chuyên ngành như Photoshop, Al, Indesigner… thì cần có một số kỹ năng như:

  • Ngoài các trình độ chuyên môn, bạn phải có kỹ năng nhất định về công nghệ khi muốn tìm việc làm designer. Vì ngành này, đòi hỏi bạn phải sử dụng khá nhiều phần mềm, các thiết bị công nghệ để phục vụ cho công việc. Đây cũng là yêu cầu chung đối với lĩnh vực này.
  • Khả năng làm việc nhóm cùng với các kỹ năng nghiên cứu và phân tích vấn đề hiệu quả sẽ giúp bạn trở thành nhân viên giỏi.
  • Đồng thời, các kỹ năng về việc tổ chức và lập kế hoạch cũng khá quan trọng. Kỹ năng này sẽ giúp bạn hoàn thiện các bản thiết kế đúng giờ, hoàn thành dealine đúng hạn giúp nâng cao hiệu suất công việc hơn rất nhiều.
Các kỹ năng mềm cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn tìm việc làm designer.
Các kỹ năng mềm cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn tìm việc làm designer.

5. Tích lũy và nâng cao kinh nghiệm bằng các cơ hội làm việc tự do

Điều này khá là tốt nếu như bạn là một người mới tốt nghiệp, thậm chí là nếu bạn đã có thời gian đi làm. Bạn hãy xem xét các cơ hội việc làm bán thời gian hoặc những dự án tự do – bất kỳ điều gì giúp bạn có thể trau dồi kiến thức, hoặc làm khả năng tư duy sáng tạo ngày càng năng động, linh hoạt hơn.

Những công việc ngoài giờ, hoặc công việc thiện nguyện có liên quan để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng.
Những công việc ngoài giờ, hoặc công việc thiện nguyện có liên quan để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng.

Hoặc, bạn cũng có thể tham gia các dự án tình nguyện, để có dịp rèn luyện các kỹ năng và kinh n ghiệm thực tế, nhằm mở rộng các mối quan hệ trong ngành designer. Kinh nghiệm như là một “món gia vị” quan trọng không thể thiếu trong quá trình tìm việc làm designer.

>>> Đọc thêm: 5 điều cần biết nếu bạn muốn làm nhân viên bán mỹ phẩm.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có những lối tư duy sáng tạo trong công việc, cũng như các kỹ năng mềm khác nhau – kể cả khi bạn tìm việc làm designer. Hy vọng, với 5 điều trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để tìm được việc làm nhanh nhất.

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ