Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeNhà đất4 Lý do khiến 2019 nhà đất Đà Nẵng lên như "diều...

4 Lý do khiến 2019 nhà đất Đà Nẵng lên như “diều gặp gió”

Nhà đất Đà Nẵng đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang thông tin bất động sản. Bài viết này chia sẻ 5 lý do nổi bật nhất khiến bất động sản Đà nẵng năm 2019 được quan tâm và trở thành tâm điểm trên nhiều cổng thông tin mua bán nhà đất.

Đất nền tăng giá

Vừa qua, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng là ông Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành Quyết định số 06 về việc sửa đổi, bổ sung quy định một số điều của Quy định giá các loại đất năm 2019. Giá các loại đất được công bố áp dụng đối với đất ở; giá đất thương mại-dịch vụ; giá đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại-dịch vụ.
Theo quyết định này, đất có giá cao nhất hiện nay tại Đà Nẵng có giá là 98,8 triệu đồng, nơi thấp nhất có giá 250 nghìn đồng mỗi m2.

nhà đất Đà Nẵng
Đất nền Đà Nẵng là loại hình tiềm năng nhất để đầu tư hiện nay.

Cụ thể, đất ở các khu vực trung tâm TP như đường Bạch Đằng, đường 2/9, đường Nguyễn Văn Linh, một số đoạn đường Hoàng Diệu,… thuộc địa phận quận Hải Châu và các tuyến đường ven biển như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Hoàng Sa, Hồ Nghinh,… thuộc địa phận quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có mức giá cao nhất là 98,8 triệu đồng/m2.

Giá đất ở thấp nhất thuộc khu vực xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang có mức 250.000 đồng/m2 áp dụng cho các tuyến đường rộng dưới 2m. Quyết định cũng công bố áp dụng giá đất đối với đất thương mại-dịch vụ; giá đất sản xuất – kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại-dịch vụ. Giá đất thương mại dịch vụ cao nhất là 79,04 triệu đồng/m2, thấp nhất là 213.000 đồng/m2.

>>> Bạn nên xem: Đầu tư vào nhà đất Đà Nẵng bạn cần biết điều gì?

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc

Hiện nay thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam ngày càng chú trọng đến cơ sở hạ tầng, khi chính quyền và các cơ quan nhà nước nơi đây tập trung chú trọng vào hệ thống điện đường, trường trạm.

nhà đất Đà Nẵng
Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng được đầu tư và đang trên đà phát triển mạnh.

Thị trường phía nam Đà Nẵng phát triển ngày càng sôi động, với dân cư đông đúc, các công ty đầu tư xây dựng, bất động sản đều bị “mê hoặc” bởi lực hút nơi này. Không chỉ dân địa phương mà nhiều khách hàng khắp nơi đã đổ xô về khu vực hình thành không gian đô thị chung Đà Nẵng – Điện Bàn để vui chơi, du lịch khiến kinh tế Đà Nẵng từng ngày một tiến bộ hơn.

Vốn đầu tư từ nước ngoài cao

Hiện nay tại Đà Nẵng có rất nhiều dự án, công trình được rót vốn đầu tư từ nước ngoài. Các dự án xúc tiến đầu tư gồm dự án Công viên phần mềm số 2 có diện tích 52.600m2, địa chỉ tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Mục tiêu xây dựng dự án là Khu tích hợp tòa nhà IT, nhà ở, cửa hàng và tiện ích đi kèm với số vốn đầu tư dự kiến 91,6 triệu USD. Ngoài ra phải kể đến dự án Khu Giáo dục ngoại khóa kết hợp du lịch sinh thái có diện tích 46ha tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Mục tiêu dự án là xây dựng và vận hành một khu phức hợp về đào tạo và giáo dục kỹ năng sống gắn với phát triển du lịch sinh thái. Số vốn đầu tư dự kiến 10 triệu USD.

nhà đất Đà Nẵng
Nhiều khu du lịch, vui chơi giải trí, cao ốc,…tại Đà Nẵng có vốn đầu tư từ nước ngoài.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, tháng 1/2019 thành phố thu hút được 12 dự án đầu tư FDI với tổng vốn cấp mới 8,708 triệu USD, tăng 13,37 lần so với cùng kỳ năm 2018; 1 dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm 30 triệu USD, có khoảng 18 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các tổ chức kinh tế với tổng vốn đăng ký mua 8,41 triệu USD, tăng hơn 17,23 lần so với cùng kỳ. Lũy kế đến ngày 31/01/2019, Đà Nẵng có 700 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 3,02 tỷ USD.

Tiềm năng du lịch lớn

Với thị trường hiện nay, những sản phẩm cốt lõi mà thị trường lúc nào cũng cần thì có lẽ ít tính rủi ro hơn. Còn đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, trong giai đoạn thị trường phát triển tốt, thị trường du lịch tăng trưởng tốt sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản. Nhưng ở thời điểm kinh tế thị trường “trùng” xuống, thị trường du lịch cũng sẽ chững lại theo nên đầu tư vào nhà đất Đà Nẵng để tham gia loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ có những rủi ro nhất định. Tuy nhiên nhìn chung Đà Nẵng vẫn là thị trường sáng giá nhất hiện nay.

nhà đất Đà Nẵng
Đến Đà Nẵng, khách du lịch thường di chuyển đến Hội An để khám phá nét đẹp cổ kính, yên bình tại đây.

Những năm gần đây thị trường bất động sản du lịch tăng trưởng tốt, cũng do là kinh tế đang đi lên, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang tốt. Hiện nguồn cung khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng đang tăng rất nhanh, trong bối cảnh lượng khách du lịch trong và ngoài nước cũng đang tăng nhanh chóng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dự đoán giá đất Đà Nẵng năm 2019

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ