Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022
khuyen mai muabannet
HomeCông nghệ4 lưu ý quan trọng cần kiểm tra khi mua iphone 6...

4 lưu ý quan trọng cần kiểm tra khi mua iphone 6 cũ

Iphone luôn là chiếc điện thoại đắt giá cùng với những tính năng cao cấp vì thế rất nhiều người muốn sở hữu nó nhưng giá cả luôn là vấn đề khiến người tiêu dùng đắn đo.

>>> Chọn mua Iphone 7 32GB có đủ xài cho những nhu cầu của bạn ?

Với nét đẹp được chăm chút kỹ lưỡng, tính năng vượt trội cùng với thương hiệu uy tín thì Iphone luôn đứng đầu trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên với mức giá cả của mỗi chiếc điện thoại này lại là vấn đề trở ngại của người tiêu dùng khi chúng không hề rẻ chút nào, vì thế mọi người có xu hướng mua những chiếc iphone cũ để đỡ phần nào được chi phí hơn.

Đây chính là cơ hội tốt cho những ai muốn sở hữu chiếc điện thoại đắt giá này, nhưng trước khi mua chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng để tránh rước họa vào thân.

Với hai dòng iphone mới ra đời là 7 và 8 thì giá cả của iphone 6 cũng phần nào sụt giảm tại thị trường trong nước, trước đây giá chiếc 6S tầm 10 triệu đồng, iphone 6 chỉ còn 6.5 triệu đồng và có xu hướng tiếp tục giảm. Tuy nhiên với độ bảo mật cao nên iphone được đánh giá khá là khó sử dụng nếu không để ý đến một số điều sau đây, ngoài ra khi mua chúng ta cũng cần phải quan tâm đến những đặc điểm này:

1. Kiểm tra máy ẩn iCloud:

  • Đây chính là bước đầu tiên và rất quan trọng khi mua iphone cũ mà mọi người cần lưu ý. Máy ẩn iCloud là máy đã có người dùng trước đó khóa tài khoản (thường là do bị đánh cắp hoặc người sử dụng trước đó để thất lạc)  nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân.
Kiểm tra máy ẩn iCloud
Kiểm tra máy ẩn iCloud
  • Bằng thủ thuật giới kinh doanh iphone cũ có thể khiến máy khóa tài khoản bị “ẩn” iCloud để có thể sử dụng bình thường và qua mặt những khách hàng chưa hiểu biết rõ về điều này. Tuy nhiên loại máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu vì đã dính tài khoản cũ từng bị khóa. Để không bị mắc lừa vấn đề này bạn có cách kiểm tra rất dễ dàng như sau:

Người dùng vào phần Cài đặt (Settings) -> Chung (General) -> Giới thiệu (About), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock.

  • Nếu khách hàng thấy trang báo ON, trong khi người dùng chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình thì máy đã bị dính iCloud ẩn và chắc chắn rằng bạn không nên mua dùng. Nếu trang báo OFF, tức máy chưa bị khóa iCloud thì lúc này người dùng có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại.

2. Màn hình và cảm ứng

  • Hãy thử với thao tác tăng giảm độ sáng liên tục để xem khả năng hiển thị của máy có bình thường hay không. Tiếp đến, người dùng có thể nhấp giữ một biểu tượng bất kỳ trên màn hình đến khi xuất hiện dấu “X” trên mỗi biểu tượng, sau đó hãy di chuyển khắp màn hình để dò tìm điểm chết cảm ứng. Nếu rà ngón tay khắp màn hình mà biểu tượng ứng dụng vẫn di chuyển theo, tức màn hình của máy không có điểm chết nào.
Kiểm tra độ nhạy màn hình thật kỹ càng
Kiểm tra độ nhạy màn hình thật kỹ càng
  • Ngoài ra, khách hàng cần kiểm tra xem máy đã bị thay màn hình hay chưa bằng cách: tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Nếu nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM có ánh sáng, màn hình bị hở thì có thể đã bị tháo và thay thế. Nếu khi SIM tối đen thì chứng tỏ màn hình của máy vẫn còn nguyên.

3. Loa, mic, camera và các phím cứng

  • Với bước kiểm tra này khá đơn giản nhưng khách hàng cũng không nên bỏ qua. Để thử loa, mic đơn giản chỉ cần bật một bài nhạc, sau đó liên tục tăng giảm âm lượng bàn phím cứng bên hông máy. Thử gọi cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả hai chiều có lỗi gì hay không.
Kiểm tra loa, mic đơn giản với một bài nhạc
Kiểm tra loa, mic đơn giản với một bài nhạc
  • Tiếp đến để kiểm tra camera, hãy chụp một vài bức ảnh bằng máy ảnh trước lẫn sau, sau đó quay video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera. Kiểm tra khả năng lấy nét của máy ảnh bằng cách chạm vào một điểm bất kỳ trên màn hình, khi đó máy tốt sẽ lấy nét rất nhanh, rõ điểm đã chọn và thay đổi mức sáng tương ứng.
Kiểm tra camera cả trước và sau
Kiểm tra camera cả trước và sau

4. Kiểm tra Pin

  • Đây là phần cũng khá quan trọng và khó kiểm tra nhất khi mua iphone cũ. Người dùng có thể vào Cài đặt (Settings) -> Pin (Battery) và nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng thì pin của máy vẫn nằm ở mức bình thường.
  •  Tuy nhiên, người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những loại pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thời lượng pin chờ cao. Vì thế người tiêu dùng cần cảnh giác với những máy sụt pin nhanh khi chỉ mới trải nghiệm vài thao tác đơn giản.
  • Với những ai có kinh nghiệm việc cài đặt phần mềm, hãy thử công cụ iBackupBot hoặc chính tính năng Diagnostics & Usage để kiểm tra thời lượng chính xác còn lại của pin. Tuy nhiên cách làm này đòi hỏi nhiều thời gian để chờ đợi hơn.
Kiểm tra pin là phần khó nhất
Kiểm tra pin là phần khó nhất

>> Xem thêm: Cách bật định vị iPhone và làm sao tìm điện thoại khi bị mất

Thục Yến

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ