Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeViệc làm3 yếu tố giúp tìm việc làm cho kỹ sư ô tô...

3 yếu tố giúp tìm việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường

Hiện nay, ngành công nghiệp ô tô được xem là một ngành khá quan trọng, với xu hướng các hãng ô tô nước ngoài đầu tư vào ngày càng cao. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành nghề này khá cao. Nhưng để tìm được công việc phù hợp, bạn hãy tham khảo 3 yếu tố sau để tìm việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường được thuận lợi hơn nhé

Một vài điều cần biết về kỹ sư ô tô

Ngành đào tạo kỹ sư ô tô sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô với các ngành học như: hệ thống điện – điện tử ô tô, quản lý dịch vụ ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô…

Kỹ sư ô tô là một ngành nghề có nhu cầu về nhân sự khá cao trong quá trình phát triển.
Kỹ sư ô tô là một ngành nghề có nhu cầu về nhân sự khá cao trong quá trình phát triển.

Một vài vị trí công việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường như: kỹ sư vận hành, phụ kiện và lắp ráp ô tô, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, các cơ sở sửa chữa – bảo trì – bảo dưỡng ô tô

1. Hãy yêu thích nghề nghiệp và công việc mà bạn lựa chọn

Khi bạn quyết định chọn một ngành để học và gắn bó với ngành đó sau khi ra trường thì quan trọng nhất là phải đúng sở thích và đam mê của mình. Kỹ sư ô tô là một ngành nghề khá khó, nó đòi hỏi sự gắn bó và đam mê cùng với những kỹ năng nhất định trong khoa học và kinh tế kỹ thuật. Nếu thực sự bạn không có yếu tố đam mê, thì vấn đề tìm việc làm tại TPHCM cho kỹ sư ô tô mới ra trường khá khó khăn. Chính sự yêu thích và đam mê ngành sẽ giúp bạn có thêm hứng thú và tạo nên một sự khởi đầu thuận lợi trong quá trình học tập và công việc sau này.

Kỹ sư ô tô là một ngành nghề đòi hỏi có niềm đam mê và sự gắn bó với nghề.
Kỹ sư ô tô là một ngành nghề đòi hỏi có niềm đam mê và sự gắn bó với nghề.

Đồng thời, nếu bạn có thái độ hời hợt với ngành nghề mình lựa chọn, thì trong quá trình tuyển dụng, phỏng vấn – các nhà tuyển dụng sẽ không thấy yếu tố đó để có thể lựa chọn bạn vào vị trí họ cần. Không những thế, bạn cũng nên xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp mà bạn cần hướng tới, để nhà tuyển dụng có thêm nhiều ấn tượng hơn trong quá trình tìm việc nhé!

>>> Đọc thêm: 5 việc làm kỹ thuật hấp dẫn nhất thế giới!

2. Hãy tạo nên thói quen học phải đi đôi với làm

Trong quá trình học tập, ngoài việc tiếp thu các kiến thức từ sách vở thì bạn cũng nên áp dụng kiến thức vào thực tế để nắm vững tối đa các lý thuyết đó. Bạn hãy xây dựng các kỹ năng từ thực tế từ việc sử dụng thời gian để tìm tòi sửa chữa những vật dụng xung quanh như xe máy, các thiết bị điện tử… Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng nhìn nhận các vấn đề liên quan đến Kỹ thuật nhiều hơn, nâng cao kỹ năng đánh giá của người kỹ sư trong công việc sau này.

Bạn nên tìm tòi và chăm chỉ áp dụng các kiến thức học được vào thực tiễn để đúc kết nhiều kinh nghiệm hơn.
Bạn nên tìm tòi và chăm chỉ áp dụng các kiến thức học được vào thực tiễn để đúc kết nhiều kinh nghiệm hơn.

Nếu rèn luyện kỹ năng và thói quen thực hành này thường xuyên, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn công việc sau này. Vì khi phỏng vấn tuyển dụng việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường, nhà tuyển dụng không thể thiếu việc yêu cầu kỹ năng thực hành và các thao tác xử lý tình huống trong công việc của bạn.

3. Hãy chấp nhận đi lên từ công việc của một người thợ

Rất nhiều bạn khi tìm việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường thường lại không chịu làm thợ, vì nghĩ không xứng đáng với những gì mà mình đã được đào tạo. Chính vì suy nghĩ đó, khiến nhiều người bỏ qua nhiều cơ hội nghề nghiệp của bản thân. Tuy nhiên, mọi công việc đều phải trải qua kinh nghiệm thực tiễn thì mới thành lao động giỏi, đó là chưa kể nhiều công việc sẽ đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc ở nhà máy, xưởng. Việc tiếp xúc với máy móc thường xuyên sẽ giúp bạn vận dụng được nhiều kiến thức từ sách vở ra các máy móc thực tiễn, sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề hơn rất nhiều.

Nếu chưa có kinh nghiệm thực tế, bạn hãy chấp nhận làm thợ trước khi làm thầy!
Nếu chưa có kinh nghiệm thực tế, bạn hãy chấp nhận làm thợ trước khi làm thầy!

Khi bạn là một kỹ sư có kinh nghiệm làm việc, nắm bắt được nhiều kỹ năng từ thực tiễn công việc, bạn sẽ càng có những kỳ vọng vào một mức lương cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trau dồi ngoại ngữ để bổ sung được nhiều hơn vào các kỹ năng ngành nghề của mình.

Những yếu tố trên không những giúp bạn tìm được việc làm trong ngành kỹ sư ô tô mà còn có thể ứng tuyển các vị trí khác liên quan như tài xế, kỹ thuật viên bảo dưỡng… Bạn có thể tìm được thông tin tuyển dụng của các công việc này tại tìm việc lái xe tại Bắc Giang hoặc tim viec lam lai xe tai Thai Binh

Một kỹ sư ô tô có kinh nghiệm sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề và phát triển xa.
Một kỹ sư ô tô có kinh nghiệm sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề và phát triển xa.

>>> Đọc thêm: 5 điều quan trọng nhất đối với nhân viên phục vụ nhà hàng

Hy vọng, với việc chia sẻ trên, sẽ giúp các bạn nhanh chóng tích lũy được những yếu tố cần thiết trong quá trình tìm việc làm cho kỹ sư ô tô mới ra trường.

Nếu bạn cần tìm việc làm gấp tại Hà Nội hãy truy cập ngay muaban.net. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nhất!

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ