Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên rất hấp dẫn với mức thu nhập cao cùng môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp, mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thực tế đầy thú vị.

>>> Những việc làm thêm từ 18h tại TPHCM hấp dẫn sinh viên nhất

Sinh viên đi làm thêm không chỉ mang muốn có thêm thu nhập để trang trải cho tiền học phí, tiền sinh hoạt,…mà còn mong rèn luyện bản thân với những trải nghiệm, thử thách trong công việc. Dưới đây là 4 công việc làm thêm tại quận 9 hấp dẫn dành cho sinh viên.

Gia sư giúp sinh viên kiếm tiền triệu mỗi tháng

Sinh viên đi làm gia sư không còn quá xa lạ, mà công việc này dường như gắn liền với rất nhiều thế hệ sinh viên từ rất lâu. Với trình độ cao cùng kiến thức của mình, sinh viên có thể nhận dạy kèm, gia sư cho học sinh từ tiểu học cho tới lớp 12 với mức lương vô cùng hậu hĩnh. Việc làm gia sư được rất nhiều sinh viên lựa chọn do phù hợp về mặt thời gian, bạn có thể cân bằng giữa việc học tập và việc làm thêm do chỉ cần dạy từ 1 – 2 tiếng/ ngày.

Gia sư giúp sinh viên kiếm tiền triệu mỗi tháng

Gia sư giúp sinh viên kiếm tiền triệu mỗi tháng

Sinh viên có thể lựa chọn dạy kèm một vài môn mà mình giỏi nhất để đạt hiệu quả cao. Nhu cầu thuê gia sư kèm cặp rất cao với mức thu nhập rất hấp dẫn, nhiều sinh viên tìm kiếm học trò bằng cách đăng ký qua trung tâm giới thiệu gia sư hoặc rao vặt trên các trang web, internet,…Trung bình mỗi một buổi học, sinh viên có thể kiếm được từ 100.000đ- 200.000đ mang lại cho nhiều sinh viên nguồn tài chính khá cao, rủng rỉnh tiền bạc và nhiều bạn còn phụ giúp được cả gia đình. Đây thực sự là việc làm thêm quận 9 được nhiều sinh viên theo đuổi, do có rất nhiều trường học với số lượng học sinh có nhu cầu cần kèm cặp tại nhà cao.

Phục vụ luôn có nhu cầu tuyển dụng cao

Với nền kinh tế phát triển, nhu cầu ăn uống vui chơi giải trí ngày càng nhiều, các quán ăn, cafe, các loại hình dịch vụ mọc nhiều như nấm để phục vụ các thượng đế. Do đó nhu cầu tuyển dụng phục vụ luôn rất sôi nổi với mức lương từ khoảng 14.000đ – 30.000đ/ giờ, chưa kể sinh viên đi làm còn có thể được thêm tiền tip từ khách. Nhiều nơi tuyển phục vụ luôn nhắm đến đối tượng là sinh viên nên có rất nhiều ca làm việc phù hợp giúp sinh viên cân bằng giữa việc học và làm.

Phục vụ luôn có nhu cầu tuyển dụng cao

Phục vụ luôn có nhu cầu tuyển dụng cao

Làm phục vụ không cần chuyên môn cao, ngoại hình, chỉ cần siêng năng, chăm chỉ nên được rất nhiều người lựa chọn khi tìm kiếm việc làm quận 9 dành cho sinh viên. Phục vụ không chỉ có mức thu nhập khá mà còn là công việc giúp các bạn sinh viên rèn luyện được khả năng giao tiếp của mình, gặp gỡ được nhiều người và mở rộng mối quan hệ.

Xem thêm: Việc làm may mặc quận 10 lương cao

Cộng tác viên viết bài online ngay tại nhà

Nếu có năng khiếu và yêu thích công việc viết lách, ngay tại nhà bạn có thể kiếm thêm thu nhập vài triệu một tháng với công việc cộng tác viên viết bài. Với mạng lưới công nghệ thông tin phát triển cùng kinh doanh trực tuyến phong phú, rất nhiều thương hiệu, doanh nghiệp cần những cộng tác viên viết bài quảng cáo sản phẩm cũng như dịch vụ của họ trên website, internet,…Mức nhuận bút hiện nay khá cao từ 10.000-100.000đ/ bài tùy độ dài và chủ đề, nhờ đó chỉ mất vài tiếng mỗi ngày bên chiếc laptop là bạn có thể kiếm tiền khá nhẹ nhàng.

Cộng tác viên viết bài online ngay tại nhà

Cộng tác viên viết bài online ngay tại nhà

Cộng tác viên viết bài là việc làm thêm sinh viên quận 9 luôn tìm kiếm, không chỉ là viết bài chuẩn SEO cho các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, các bạn sinh viên có thể hợp tác với các đầu báo về giải trí, văn hóa, thông tin,…Việc làm thêm đầy thú vị này không hề gò bó thời gian và bạn lại được tự do sáng tạo, tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức mới mẻ khác.

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm tại quận 9 dành cho sinh viên

Nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm của sinh viên rất lớn, đồng thời nguồn tuyển dụng cũng có rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều trường hợp lợi dụng mong muốn tìm kiếm thêm thu nhập của sinh viên để lừa đảo, do đó, khi tìm kiếm việc làm thêm tại quận 9, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm tại quận 9 dành cho sinh viên

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm thêm tại quận 9 dành cho sinh viên

  • Tìm kiếm việc làm thêm trên những trang web tuyển dụng uy tín, các trang hỗ trợ sinh viên,…
  • Cẩn thận với những công việc có mức lương cao khác thường với những câu giật tít như: kiếm tiền triệu mỗi tuần, online 2-3h kiếm 1 triệu mỗi ngày,…đây thực chất toàn là những chiêu trò đa cấp, lừa đảo.
  • Không đóng bất kỳ loại phí nào nếu nơi xin việc của bạn yêu cầu, đa số thu phí đều là lừa đảo và bạn sẽ không thể lấy lại được.
  • Tìm hiểu kỹ bảng mô tả công việc và mức lương trước khi làm việc, ký hợp đồng cam kết để đảm bảo quyền lợi của mình.

>>Xem thêm bài viết Top 5 việc làm thêm tại nhà hấp dẫn cho các bạn trẻ kiếm thêm thu nhập

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles