Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmBán thời gianViệc làm online tại nhà thu nhập “khủng” dành cho sinh viên

Việc làm online tại nhà thu nhập “khủng” dành cho sinh viên

Việc làm online tại nhà đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên. Sinh viên hiện nay có nhu cầu tìm việc làm thêm tăng thêm thu nhập để trang trải cho chi phí sinh hoạt. Các bạn vừa có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, vừa có thêm một khoản tiền để nhẹ “gánh” cho gia đình. Hoặc đơn giản, thu nhập từ việc làm thêm sẽ giúp bạn mua sắm được những món đồ mà bạn thích. Để tìm kiếm việc làm tại nhà, bạn hãy tham khảo ngay những công việc sau đây

1. Việc làm online tại nhà bằng cách viết bài

Công việc CTV viết bài này hiện tại rất là phổ biến và đa dạng. Vì bạn có thể viết bài cho blog, cho báo… Bạn chỉ cần một chiếc laptop – vật dụng mà đa số các bạn sinh viên nào cũng có. Sau đó là một chút năng khiếu viết lách, tức là bạn có khả năng diễn tả qua ngôn từ, câu văn. Bạn có thể làm công việc này vào bất kỳ thời gian nào, như là khi bạn rảnh rỗi sau những giờ học.

✔️ Viết blog hoặc kịch bản phim truyện

Công việc này thì phù hợp với những bạn có nguồn tiếng Việt phong phú, khả năng sáng tạo ngôn ngữ cao. Bạn cũng phải là người thích đọc, ham viết. Đây là công việc rất phù hợp để bạn nhận việc làm online tại nhà. Vì tính chất công việc sẽ đòi hỏi không gian yên tĩnh để sáng tạo, cần độ tập trung cao. Bạn có thể tận dụng thời gian online buổi tối để làm việc.

Việc làm online tại nhà
Viết blog hoặc kịch bản phim truyện bằng cách tận dụng những thời gian rảnh rỗi tại nhà.

✔️ Việc làm online tại nhà với nghề “content”

Đây là công việc được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn khi tìm việc online bán thời gian. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty hay doanh nghiệp đều có website. Và nhu cầu cần tìm kiếm người để hoàn thiện nội dung web một cách chuyên nghiệp sẽ cao hơn. Bạn sẽ phải viết nội dung cho page, viết bài quảng cáo, hoặc đơn giản là viết SEO… để thu hút khách hàng hơn. Bạn có thể tham gia vào các nhóm chuyên rao thuê viết content để tìm kiếm cơ hội.

Bạn sẽ phải viết nội dung cho page, viết bài quảng cáo, hoặc đơn giản là viết SEO…
Bạn sẽ phải viết nội dung cho page, viết bài quảng cáo, hoặc đơn giản là viết SEO…

✔️ Viết Bloger

Đây là công việc tạo nội dung bằng chữ viết. Trong đó, mô tả những giá trị về lịch sử, xã hội, văn hóa, kiến thức.. của bạn lên các trang mạng xã hội. Từ đó, blog của bạn sẽ thu về được một lượng người đọc thường xuyên và bạn có thể tạo ra thu nhập. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bạn viết, khả năng “trình diễn” ngôn ngữ cao. Vì một nội dung blog nhạt nhẽo sẽ không bao giờ tạo được sức hút “triệu like” được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận viết bài PR theo phong cách cá nhân cho các nhãn hàng để kiếm thêm.

Công việc viết blog  này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bạn viết.
Công việc viết blog này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bạn viết.

2. Việc làm online tại nhà bằng cách kinh doanh online

Đây là một trong những việc làm online tại nhà không cần phỏng vấn, và không cần mặt bằng. Công nghệ thông tin phát triển với các mạng xã hội như zalo, facebook hay instagram… Điều này tạo thuận lợi cho những bạn sinh viên có khiếu kinh doanh “làm ăn buôn bán”. Bạn cần tận dụng những lợi thế vốn có của mạng xã hội để quảng cáo sản phẩm của bạn. Bạn có thể online bán hàng vào bất kỳ thời gian rãnh rỗi nào của mình.

Việc làm online tại nhà
Bạn có thể online bán hàng vào bất kỳ thời gian rãnh rỗi nào của mình.

Bạn có thể lựa chọn mặt hàng khác nhau như quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm hoặc đồ handmade mà bạn làm… Bất kỳ một món nào đó thuộc sở trường của bạn để quá trình làm việc được dễ hơn. Nhưng bạn vẫn phải biết nắm bắt các mặt hành theo xu thế hiện nay, nhất là các mặt hàng liên quan đến thời trang. Công việc này, đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoản vốn kha khá, tùy vào mặt hàng bạn chọn. Nếu như ít vốn hoặc không có, bạn có thể bán hàng online theo hình thức cộng tác viên bán hàng.

3. Việc làm online tại nhà cho những bạn giỏi ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố khá cần thiết và quan trọng trong thời đại hội nhập và phát triển kinh tế. Nếu bạn là người có sự hiểu biết về ngoại ngữ, hoặc đang học chuyên ngành về ngoại ngữ? Hãy tham khảo ngay hai công việc này

✔️ Nhận dịch thuật tại nhà

Nền kinh tế ngày càng phát triển, nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và ngược lại. Do đó, nhu cầu dịch thuật các giấy tờ rất được nhiều doanh nghiệp, công ty quan tâm. Bạn có thể sử dụng lợi thế về ngoại ngữ của mình để nhận việc làm online tại nhà này nhé. Bạn chỉ cần một máy tính để online và tìm kiếm các thông tin cần thiết để làm việc. Dịch thuật giúp cho vốn ngoại ngữ và khả năng diễn đạt của bạn tốt hơn. Đồng thời, nó còn giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng và cập nhật thêm nhiều kiến thức.

Việc làm online tại nhà
Nhu cầu về dịch thuật ngày càng nhiều nên công việc phù hợp cho bạn giỏi ngoại ngữ.

✔️ Việc làm online tại nhà bằng cách dạy ngoại ngữ

Đây cũng là một công việc khá linh động về thời gian. Bạn chỉ cần vận dụng kiến thức ngoại ngữ của bạn và nhận dạy cho học viên thông qua online. Thời gian một tiết học chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Tùy vào kinh nghiệm giảng dạy mà bạn nhận học viên ở độ tuổi nào. Nếu bạn thích trẻ em, bạn có thể nhận dạy online tương tác trực tiếp với các bé. Ngoài yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, bạn cần phải linh động và chuẩn bị những tiết học thật sáng tạo nhé!

Việc làm online tại nhà
Nếu bạn giỏi ngoại ngữ và thích đi dạy, thì dạy ngoại ngữ online là một gợi ý khá tốt.

4. Việc làm online tại nhà mang lại những lợi ích gì cho bạn?

Dù là đi làm hay là làm tại nhà thì vẫn sẽ có nhiều kinh nghiệm được tích lũy. Vậy những lợi ích bạn có được khi nhận việc online tại nhà là gì?

  • Đầu tiên, việc làm thêm giúp bạn có thêm một khoản thu nhập bên cạnh tiền gia đình gửi mỗi tháng.
  • Giúp bạn rèn luyện thêm kiến thức, và các kỹ năng củng cố cho chuyên ngành bạn học
  • Giúp bạn biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý hơn giữa việc học và công việc làm thêm
  • Giúp bạn có các kỹ năng mềm, được rèn luyện thông qua giao tiếp trực tuyến, gửi email…
  • Bạn sẽ biết cách thích ứng trong công việc của bạn một cách nhanh hơn. Tạo nên nhiều tiền đề thuận lợi và tăng thêm kinh nghiệm tìm việc sau này.
Việc làm online tại nhà
Bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm được tích lũy từ các công việc mà bạn đang làm.

Do đó, hãy nghiêm túc làm những công việc này, bạn sẽ nhận được nhiều sự bất ngờ hơn nữa ngoài khoản thu nhập đấy.

5. Khi tìm việc làm online tại nhà, bạn cần lưu ý gì?

 Khi tìm kiếm công việc, bạn hãy tham khảo thật kỹ các thông tin tuyển dụng. Và nên chú ý những điều cơ bản như:

✔️ Tìm kiếm các thông tin uy tín

  • Hãy tìm việc làm online tại nhà TPHCM từ các trang website uy tín, như muaban.net. Hoặc những thông tin tuyển dụng từ các trang mạng xã hội, diễn đàn có nhiều phản hồi tốt.
  • Các thông tin tuyển dụng việc làm phải có đầy đủ thông tin về công việc. Như địa chỉ công ty minh bạch, nội dung tuyển dụng phải rõ ràng, mức thù lao phải đưa ra cụ thể. Đặc biệt là dealine công việc nếu có.
Bạn nên tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các kênh uy tín để tránh rủi ro.
Bạn nên tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các kênh uy tín để tránh rủi ro.

✔️ Hãy tránh xa những tin việc nhẹ lương cao

Nhất là các bạn sinh viên năm nhất. Vì chẳng ai trả lương cao, lương khủng cho một công việc làm như không! Việc nào, lương nấy – hãy cẩn trọng với những thông tin như thế này.

✔️ Không nên đóng bất kỳ chi phí tìm việc nào

Khi tìm kiếm việc làm online tại nhà, bạn vẫn sẽ đọc được các dòng với nội dung như nạp chi phí tìm việc. Bạn nên tìm kiếm làm việc online tại nhà uy tín để tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu không có laptop, bạn hãy chịu khó tìm kiếm việc làm online trên điện thoại.

Việc làm online tại nhà
Hãy tỉnh táo trước những tin việc nhẹ lương cao và có yêu cầu đóng phí…

✔️ Việc làm online tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo việc học

Sinh viên, điều quan trọng nhất vẫn chính là việc học. Do đó, bạn không nên sa đà vào bất kỳ công việc làm thêm nào để tránh ảnh hưởng đến học tập. Bạn hãy điều chỉnh lại thời gian biểu, và sắp xếp thời gian làm việc online hợp lý. Việc đầu tư quá nhiều vào làm thêm sẽ khiến bạn không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đồng thời, ảnh hưởng đến quá trình học bài tại nhà của bạn. Chính vì thế, hãy có sự sắp xếp hợp lý bạn nhé!

>>> Bạn nên tham khảo thêm: Family Mart tuyển dụng part time – 5 điều bạn nên biết! 

Với những gợi ý công việc như trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như các diễn đàn, website. Hoặc, bạn cũng có thể chủ động đăng thông tin tìm việc trên muaban.net để tìm việc hiệu quả hơn. Các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với bạn nếu thông tin ứng tuyển của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ. Chúc bạn may mắn và thành công!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ