Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeViệc làm3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại...

3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM

Bạn mong muốn tìm công việc parttime mà vẫn đảm bảo việc học, hãy tham khảo ngay list 3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM này nhé.

Một công việc bán thời gian không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm chi phí để trang trải sinh hoạt phí, học ngoại ngữ mà đó còn chính là cơ hội để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sống. List 3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM sau đây sẽ giúp bạn tìm được một công việc thật phù hợp.

việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM
Hình 1. 3 việc làm bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên tại TP.HCM

1. Những công việc bán thời gian hấp dẫn cho sinh viên

Cộng tác viên viết bài

Đây là một công việc rất phù hợp với các bạn yêu thích viết lách, có khả năng sáng tạo, đặc biệt phù hợp với các bạn học những ngành truyền thông, báo chí,….Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên viết bài rất cao với hình thức viết bài vô cùng đa dạng, phong phú như:

  • Viết báo
  • Viết bài chuẩn SEO
  • Viết bài blog
  • Viết nội dung cho fanpage…
Cộng tác viên viết bài
Hình 2. Cộng tác viên viết bài

Công việc này mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tốt và ổn định, giá bài viết dao động từ 30.000 – 100.000 tùy theo số từ và chất lượng bài viết. Nếu bạn giỏi ngoại ngữ, có khả năng viết bài bằng tiếng Anh thì giá mỗi bài viết sẽ còn cao hơn như vậy nhiều. Điểm nổi bật nhất của công việc này là sự linh hoạt, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và gửi bài đúng deadline. Chỉ cần bạn chăm chỉ mỗi ngày dành khoản 2 tiếng cho công việc là một tháng bạn sẽ có số tiền từ 2 triệu trở lên.

Gia sư

Có thể nói đây là công việc bán thời gian tại tphcm phổ biến nhất cho các bạn sinh viên. Để tìm được lớp dạy, bạn có thể liên hệ với các trung tâm gia sư  để giới thiệu bạn với những gia đình có nhu cầu. Phí giới thiệu thường từ 20 -30% tháng lương đầu tiên của bạn. Tùy theo khả năng của mình, mà bạn chọn học sinh phù hợp.

Hình 3. Gia sư
Hình 3. Gia sư

Công việc này giúp bạn rèn luyện rất nhiều kỹ năng như:

  • Kỹ năng thuyết trình: để học sinh hiểu bài thì cách giảng bày, hướng dẫn của bạn phải thu hút, rõ ràng và dễ dàng.
  • Kỹ năng giao tiếp với phụ huynh: phụ huynh sẽ thông qua bạn để nắm được tình hình học tập của con em mình. Bạn cần trình bày đầy đủ những ưu, khuyết điểm của học sinh để phụ huynh có hướng hỗ trợ tốt. Có thể phụ huynh sẽ đặt ra một số yêu cầu về kết quả điểm số của học sinh. Bạn cần khéo leo giải thích với họ những yêu cầu nào là phù hợp và yêu cầu nào chưa phù hợp. Nói chung, công việc của một người gia sư hầu hết sẽ cần tương tác với phụ huynh rất nhiều.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Không phải học sinh nào cũng ngoan ngoãn và chăm chỉ học tập. Do đó, đòi hỏi bạn có khả năng xử lý tình huống mỗi khi các em lười học hoặc cư xử không đúng. Một số phụ huynh vì quá bận rộn công việc, sẽ phó mặt hoàn toàn việc dạy dỗ con em mình cho bạn. Lúc đó, bạn không chỉ đóng vai trò là một người gia sư mà còn là một người bạn, một người anh, chị để hỗ trợ các em học tập tốt hơn và cư xử đúng mực hơn.

Mức lương của công việc này rất tốt, nếu bạn khéo lép sắp xếp thời gian có thể nhận dạy 2 học sinh mỗi tuần thì thu nhập của bạn sẽ dao động từ 2 triệu trở lên, tùy thuộc vào cấp học của học sinh.

Nhân viên tư vấn tuyển sinh parttime tại trung tâm tiếng Anh

Công việc của nhân viên tư vấn tuyển sinh sẽ là tư vấn các khóa học Anh Văn cho khách hàng và gọi điện thoại hỏi thăm, lắng nghe chia sẻ từ các học viên nhằm đưa ra các ý tưởng để nâng cao hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức cho các bạn học viên.

Nhân viên tư vấn tuyển sinh partime
Hình 4. Nhân viên tư vấn tuyển sinh partime tại trung tâm tiếng Anh

Đây là công việc theo ca, thường từ 5h chiều đến 9h tối nên các bạn sinh viên vẫn có thể sắp xếp thời gian học của mình. Công việc này có mức lương khá tốt, trung bình từ 2 triệu trở lên mỗi tháng và giúp bạn rèn luyện kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại. Ngoài ra, bạn còn cơ hội rèn luyện thêm kỹ năng ngoại ngữ với các khóa học ưu đãi tại trung tâm. Đây thật sự là một công việc tốt mà bạn không nên bỏ qua khi tìm việc làm bán thời gian tại tphcm.

2. Vài điều sinh viên cần lưu ý khi đi làm thêm

Có rất nhiều việc làm bán thời gian tphcm để các sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, dù là công việc nào đi chăng nữa thì các bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi đi làm thêm.

Chọn việc làm thêm gần với ngành nghề

Bạn nên tìm việc làm thêm liên quan đến ngành học hoặc nghề nghiệp tương lai mà bạn mong muốn để có thể bổ sung kiến thức, giúp bạn hiểu hơn về nghề nghiệp tương lai của bản thân. Hơn nữa, một công việc làm thêm gần với ngành nghề sẽ là một điểm cộng trong CV, tạo lợi thế cho bạn khi tìm việc sau này.

Cân đối thời gian và sức khỏe

Điều cực kỳ quan trọng đó là phải biết cân đối thời gian và sức lực, sắp xếp hợp lý thời khóa biểu giữa việc học và đi làm. Có không ít bạn trẻ rơi vào trường hợp vì quá mê công việc mà thiếu tập trung cho việc học, dẫn đến phải thi lại, kết quả học tập sa sút và tệ hơn nữa là nghỉ học.

Với những chia sẽ trên đây, hy vọng giúp các bạn nhanh chóng tìm việc bán thời gian tại tphcm như mong muốn để có thể trang trải sinh hoạt phí cũng như học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ.

>> xem thêm bài viết Top 5 việc làm thêm tại nhà hấp dẫn cho các bạn trẻ kiếm thêm thu nhập

Ngọc Minh

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ