Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtPhòng trọ3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình...

3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình bạn

Với hiện trạng đất chật người đông như hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn thì việc thuê nhà cấp 4 trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Khó khăn ở đây không chỉ riêng về vấn đề tài chính, vấn đề tìm nhà mà còn hàng tỉ tỉ những bất cập xoay quanh việc thuê nhà nữa. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 3 kinh nghiệp thuê nhà cấp 4 phù hợp nhất mà chắc hẳn bạn sẽ đặc biệt quan tâm.

Dự tính được khoảng thời gian thuê nhà cấp 4:

Vật dụng nào cũng có hạn sử dụng của nó và nhà cấp 4 cũng vậy. Thông thường mỗi ngôi nhà sẽ có cấp 4 sẽ có niên hạn sử dụng trong khoảng 30 năm. Nhà cấp 4 không giống những ngôi nhà cao cấp khác, nó có những mặt hạn chế riêng như hạn chế về diện tích, hạn chế về khả năng chịu lực, hạn chế về độ bền bởi vì chất liệu xây dựng của nhà cấp 4 cũng còn hạn chế.

3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình bạn
Nhà cấp 4 thường có niên hạn sử dụng khoảng 30 năm

Dự tính khoảng thời gian thuê nhà là việc rất quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một căn nhà cấp 4 phù hợp. Ví dụ bạn chỉ định thuê nhà trong một khoảng thời gian ngắn thì sẽ đơn giản, bạn chỉ cần chọn được một căn nhà phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình, cũ cũng được chứ không cần quá mới. Còn ngược lại, nếu bạn thuê nhà cấp 4 cho gia đình sử dụng trong một khoảng thời gian dài, từ 5 năm trở nên thì bắt buộc bạn phải tìm kiếm và lựa chọn thật kĩ. Nhà không cần quá mới nhưng cần đảm bảo được chất lượng, sự chắc chắn và an toàn. Nếu chẳng may bạn phải chọn một ngôi nhà đang có dấu hiệu xuống cấp hoặc không đảm bảo được chất lượng sử dụng trong thời gian dài thì bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và tiền bạc để chọn thuê ở một chỗ khác sau một khoảng thời gian sử dụng, đó là điều chắc chắn.

Chính vì thế, dự tính được khoảng thời gian thuê nhà là điều rất quan trọng khi bạn thuê nhà cấp 4.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xu hướng mẫu nhà cấp 4 đẹp đúng chất “nhỏ nhưng có võ”

Vị trí thuê nhà cấp 4:

Đây chính là sự lo lắng của rất nhiều người khi đi tìm thuê nhà cấp 4. Chọn được một ngôi nhà ở vị trí thích hợp để hỗ trợ tối đa cho cuộc sống và công việc là điều không mấy dễ dàng. Có rất nhiều trường hợp, người thuê tìm được một căn nhà rất ưng ý nhưng lại xảy ra bất cập về vị trí, về giao thông đi lại. Cũng có nhiều trường hợp người thuê đành ngậm ngùi thuê nhà ở vị trí trung tâm nhưng ngôi nhà đó lại không mấy ưng ý, không đáp ứng được hết nhu cầu và mục đích sử dụng của họ.

3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình bạn
Nhà cấp 4 ở vị trí trung tâm có nhiều thuận lợi

Nếu thuê nhà ở vị trí trung tâm: Người thuê sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí thuê nhà khá cao hàng tháng nhưng đổi lại, ở đây sẽ rất thuận lợi và dễ dàng cho việc đi lại, cho công việc rất nhiều những ưu điểm khác. Nếu thuê nhà cấp 4 ở quận 1, 3, 5,.. thì sẽ rất thuận cho việc đầu tư kinh doanh, mua bán. Nếu bạn thuê nhà để phục vụ cho mục đích này thì nên lựa chọn thuê ở khu vực trung tâm nhé.

Tùy vào khả năng kinh tế cũng như mục đích thuê nhà, bạn sẽ cân nhắc được nên bỏ ra bao nhiều tiền hàng tháng cho việc thuê nhà này.

>>> Bạn cần biết: Giật mình với 7 điều không nên khi xây nhà cấp 4

Hợp đồng thuê nhà cấp 4:

Khi đã dự tính được khoảng thời gian thuê nhà cấp 4 cũng như đã tìm được một căn nhà phù hợp, ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là nghiên cứu thật kĩ về hợp đồng thuê nhà cũng như các vấn đề về tiền đặt cọc.

3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình bạn
Xem xét kĩ hợp đồng khi thuê nhà cấp 4
  • Đề phòng chủ nhà giả:   

Trước khi đề cập đến vấn đề hợp đồng thuê nhà, bạn cần chắc chắn rằng đã nắm được đầy đủ thông tin chủ sở hữu của căn nhà để tránh bị lừa và bị mất tiền oan. Nếu có thể, bạn hãy kiểm tra luôn các giấy tờ pháp lí của căn nhà một cách khéo léo nhất có thể, hãy chắc chắn về những loại giấy tờ như quyền sở hữu.

Sau đó, bạn cần biết rõ những điều có trong hợp đồng thuê nhà cấp 4 như: kỳ hạn thuê nhà, ngày bắt đầu và kết thúc thuê nhà, những điều khoản nếu vi phạm hợp đồng, mức tiền đặt cọc thuê nhà.

  • Xem xét kĩ xem căn nhà có đang bị thế chấp hay liên quan đến pháp luật hay không:

Vấn đề này là rất quan trọng bởi vì nếu bạn thuê phải một căn nhà đang bị thế chấp hay có những vấn đề liên quan đến pháp luật thì bạn sẽ là người chịu thiệt thòi khi bất ngờ ngôi nhà bị thu hồi, nhất là khi đã kí hợp đồng thuê nhà dài hạn và đóng một khoản tiền lớn.

3 kinh nghiệm thuê nhà cấp 4 phù hợp cho gia đình bạn
Không nên thuê nhà cấp 4 đang bị thế chấp

Nếu thật sự căn nhà đang bị thế chấp tại ngân hàng thì trong hợp đồng thuê nhà phải nêu rõ căn nhà có được ngân hàng cho phép sử dụng vào mục đích cho thuê hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê thuê nhà cấp 4 rất hưu ích mà bạn cần biết đến. Chúc bạn thuê được một căn nhà cấp 4 ứng ý nhé.

>>> Xem ngay: Khám phá kiến trúc nhà cấp 4 mái thái Hot nhất hiện nay

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ