Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeÔ tô3 công nghệ đột phá được trang bị trên BMW I8

3 công nghệ đột phá được trang bị trên BMW I8

BMW i8 với thiết kế sang trọng, hiện đại đã chiếm được cảm tình của không ít chuyên gia và người hâm mộ xe. BMW đã trang bị cho i8 rất nhiều công nghệ đột phá mang lại khả năng mạnh mẽ và hiệu quả kinh tế tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 công nghệ đột phá nhất trên I8.

BMW I8 sở hữu hệ thống động cơ lai ưu việt

Siêu xe BMW i8 được trang bị hệ thống động cơ lai cắm sạc thông minh của BMW, hệ thống này giúp kết hợp ưu điểm của cả 2 loại động cơ chạy xăng và điện lên siêu xe i8.

Hệ thống động cơ ưu việt trên i8
Hệ thống động cơ ưu việt trên i8

Động cơ xăng tăng áp 3 xylanh được gắn ở trục sau xe với nhiệm vụ dẫn động cầu sau, cung cấp công suất lên tới 231 mã lực, momen xoắn 320Nm. Trong khi đó động cơ điện được gắn ở trục trước với nhiệm vụ dẫn động cầu trước, động cơ này cung cấp công suất 131 mã lực, momen xoắn 250Nm. Giữa xe trang bị cụm pin được kết nối với cả 2 động cơ với mục đích cung cấp điện cho động cơ điện và tận dụng động cơ xăng để sạc điện cho pin một cách tối ưu khi xe di chuyển.

Tất cả các bộ phận của hệ thống đều được BMW thiết kế riêng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn và ứng dụng tốt nhất.

Động cơ lai đem lại sức mạnh tuyệt vời cho i8
Động cơ lai đem lại sức mạnh tuyệt vời cho i8

Sở hữu hệ thống động cơ lai ưu việt đem lại cho BMW i8 cảm giác lái thể thao tuyệt vời, cơ chế dẫn động 4 bánh khi sử dụng kết hợp 2 động cơ đem lại sức mạnh tuyệt đối cho siêu xe với tổng công suất 362 mã lực, tốc độ tối đa là 250 km/h. Nếu chỉ sử dụng động cơ xăng I8 sẽ là xe dẫn động cầu sau, trường hợp chỉ dùng động cơ điện I8 sẽ trở thành xe dẫn động cầu trước.

Được trang bị hệ thống động cơ lai đã đem lại khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời cho I8. Động cơ điện chia sẻ gánh nặng cho động cơ xăng và cung cấp sức đẩy bổ sung khi cần thiết. Chính vì vậy, siêu xe BMW I8 có sức mạnh của 1 chiếc xe thể thao, nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu lại chỉ của 1 chiếc xe cỡ nhỏ với chỉ 2,5 lít/100km.

Vật liệu Carbon trên BMW i8

Tính chất vật lý của sợi Carbon là nhẹ và linh hoạt nhưng lại cho độ bền và cứng vượt trội. Tuy nhiên nó ít được sử dụng trong ngành công nghệ xe hơi vì quá trình sản xuất phức tạp. Nhưng BMW đã giải quyết được vấn đề này và trở thành nhà sản xuất xe hơi đầu tiên trên thế giới ứng dụng vật liệu carbon vào sản xuất xe hơi hàng loạt.

Công nghệ sợi Carbon siêu bền, siêu nhẹ

Công nghệ sợi Carbon siêu bền, siêu nhẹ

Việc sử dụng sợi Carbon trên I8 giúp trọng lượng xe được cắt giảm đáng kể từ đó giúp tăng khả năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên xe.

Thông thường việc sử dụng động cơ lai xe khiến cho xe nặng hơn nhiều so với xe sử dụng 1 loại động cơ. Tuy nhiên nhờ ứng dụng công nghệ sợi Carbon, trọng lượng BMW I8 chỉ có 1490kg, trọng lượng tương đương với các mẫu xe thông thường.

Vật liệu Carbon siêu nhẹ, siêu bền thân thiện với môi trường

Vật liệu Carbon siêu nhẹ, siêu bền thân thiện với môi trường

Sử dụng công nghệ Carbon giúp mang lại khả năng tái chế xe khi hết vòng đời sử dụng dần như đạt 100%.

Cấu trúc khung gầm Lifedrive trên BMW I8

BMW đã phát triển một cấu khung gầm đặc biệt dành riêng cho phân khúc xe điện i-Series. Hệ thống khung gầm này được gọi là Lifedrive, hệ thống này chia i8 thành 2 phần module “life” và module “drive”.

Khung gầm Lifedrive trên BMW I8

Khung gầm Lifedrive trên BMW I8

Module “drive” là bộ khung chính của xe làm từ nhôm cao cấp, phần này chứa các thành phần chính của hệ thống truyền lực lai trên I8. Động cơ xăng và điện lần lượt được gắn vào trục sau và trục trước của xe. Cụm pin được gắn dọc theo trục năng lượng.

Module “life” là khoang hành khách được làm từ sợi Carbon cao cấp siêu bền và siêu nhẹ đem lại không gian tuyệt vời trên i8.

Việc sắp xếp của bộ khung, động cơ và cụm pin hợp lý giúp trọng lượng của xe được phân bố đều và hạ thấp được trọng tâm xe giúp đem lại cảm giác lái thể thao tuyệt vời trên xe BMW i8.

Sau thời gian đầu tăng giá với cơn sốt siêu xe, hiện nay giá xe BMW i8 đã tương đối trở về giá trị thực hứa hẹn sẽ là mẫu xe đáng sở hữu. Tiếp nối bước thành công của các phiên bản trước, BMW i8 phiên bản năm 2017 đã ra mắt hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ. Hãy tậu ngay cho mình chiếc siêu xe với giá bình dân này để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Hùng Nguyễn

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ