Bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà quận 9? Hãy bỏ túi ngay 3 bí kíp giúp bạn chọn mua nhà quận 9 tốt nhất, phù hợp nhất dưới đây.

Xác định mục đích trước khi tìm mua nhà quận 9

Trước khi bắt đầu tìm mua nhà quận 9, các bạn cần xác định rõ mục đích mua nhà của mình là gì? Từ đó đưa ra các tiêu chí đánh giá tìm kiếm ngôi nhà thích hợp với nhu cầu, mục đích của bạn và gia đình.

Xác định mục đích mua nhà trước khi tìm mua

Xác định mục đích mua nhà trước khi tìm mua

Nếu như bạn muốn mua nhà để kinh doanh thì bạn cần phải chọn những ngôi nhà mặt tiền, có vị trí đẹp rao thông thuận tiện, nằm trong khu vực đông dân cư. Tuy nhiên bạn sẽ phải chấp nhân giá nhà quận 9 tại những khu vực này sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Còn nếu như bạn mua nhà đơn thuần chỉ để ở, thì những căn nhà thích hợp với mong muốn của bạn lại là những căn nhà trong hẻm, giá cả phải chăng, nằm cách xa các trục giao thông chính tránh ô nhiễm và tiếng ồn. Tuy nhiên, vị trí căn nhà quận 9 giá rẻ vẫn phải đáp ứng được cao yêu cầu như giao thông thuận tiện, gần các dịch vụ công, an ninh tốt thì mới đảm bảo mang đến cho bạn và gia đình một cuộc sống tốt nhất.

Xác định khoản tiền bạn chấp nhận chi ra để sở hữu nhà quận 9

Để tìm mua được nhà đất quận 9 thích hợp, bạn cần phải xác định trước số tiền bạn có thể bỏ ra để mua nhà là bao nhiêu. Khoản tiền này sẽ bao gồm số tiền bạn hiện có cộng với số tiền bạn có thể vay (trường hợp vay tiền chúng tôi khuyên bạn nên vay của người thân để tránh gánh nặng lãi xuất).

Xác định số tiền dự định bỏ ra để mua nhà

Xác định số tiền dự định bỏ ra để mua nhà

Sau khi xác định được số tiền, đây sẽ là căn cứ cơ bản để bạn tìm kiếm những thông tin giao bán nhà quận 9 với giá cả thích hợp nhất.

Tìm hiểu nhà quận 9 trước khi ra quyết định mua

Xem xét tình hình hiện tại của ngôi nhà

Khi đã ưng ý một ngôi nhà nào đó, trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng bạn và gia đình cần phải chú ý xem xét tình trạng hiện tại của ngôi nhà bạn định mua ra sao? Ngôi nhà có bị xuống cấp hay không? Các trang thiết bị trong nhà có hoạt động tốt? Tất cả những yếu tố đó đều sẽ quyết định việc bạn mua được một ngôi nhà quận 9 giá rẻ, chất lượng hay sẽ phải sở hữu một ngôi nhà kém chất lượng với giá cao.

Tìm hiểu lý do chủ nhà muốn bán nhà là gì?

Việc tìm hiểu lý do chủ nhà muốn bán nhà sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định mua nhà tốt nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân chủ nhà muốn bán nhà trước khi mua

Tìm hiểu nguyên nhân chủ nhà muốn bán nhà trước khi mua

Nếu như chủ nhà muốn bán nhà quận 9 nhà là do cần tiền hoặc có nhu cầu đổi nhà mới thì bạn nên tận dụng ngay cơ hội vì biết đâu bạn sẽ mua được một ngôi nhà tốt với giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, nếu lý do chủ nhà muốn bán nhà lại là vì môi trường sống ở đây không tốt, an ninh không đảm bảo, … Thì bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi quyết định mua nếu không muốn cuộc sống của bạn và gia đình bị ảnh hưởng.

Xem xét các vấn đề pháp lý liên quan

Trước khi đưa ra quyết định mua nhà, bạn cần dành thời gian xác minh lại tính pháp lý của ngôi nhà, quy hoạch khu vực, ngôi nhà có đang xảy ra tranh chấp, … Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tránh được các vấn phiền toái gây tốn kém, mất thời gian sau khi mua nhà quận 9.

Tìm hiểu vấn đề pháp lý trước khi mua nhà quận 9

Tìm hiểu vấn đề pháp lý trước khi mua nhà quận 9

Để chắc chắn và thuận lợi nhất khi mua nhà, trước khi giao dịch bạn cần yêu cầu gia chủ cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đặc biệt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, sẽ giúp cho các bạn tìm mua được cho mình và gia đình một ngôi nhà quận 9 tốt nhất, phù hợp nhất.

Hùng Nguyễn

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles