Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thông10 gợi ý cho bạn trẻ muốn làm việc ngắn hạn tại...

10 gợi ý cho bạn trẻ muốn làm việc ngắn hạn tại Singapore! (Phần 1)

Làm việc ngắn hạn tại Singapore? Vừa nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Nếu bạn đang có dự định làm việc ngắn hạn tại nước ngoài để tìm hiểu về đời sống, trải nghiệm nền văn hóa mới ở một quốc gia khác thì Singapore chính là một lựa chọn tuyệt vời. Nào, bây giờ hãy cùng tìm hiểu 10 gợi ý mà Cẩm nang mua bán muốn chia sẻ cùng bạn là gì nhé. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu!

Thông thường lao động tại Singgapore bạn sẽ được trả lương bằng tiền đô của quốc gia này, 1 đô la Singapore bằng 16.000 đến khoảng 17.000 VNĐ. Bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm tại đây nếu trình độ học vấn từ đại học trở lên. Nếu không, bạn vẫn có thể vào các vị trí việc làm phổ thông, mức lương cơ bản tương đối cao nếu quy đổi ra tiền Việt Nam, do tỉ lệ chênh lệch giữa đô Sin và Việt Nam đồng khá lớn. Cẩm nang mua bán gợi ý 10 việc làm sau mà có thể bạn sẽ quan tâm.

1. Phục vụ nhà hàng

Với việc làm này, thông thường bạn sẽ được trả mức lương là 2000 đến 2500 đô Sin, tương đương với 32 triệu đồng tiền Việt. Đây là việc làm phổ thông được quyền làm việc ngắn hạn tại Singapore trong vòng ít nhất là 6 tháng. Bạn sẽ làm việc ở các nhà hàng thuộc phạm vi quốc đảo Singapore và nhận lương trực tiếp bởi công ty chủ quản.

Để làm tốt, bạn cần biết 1 trong 2 ngôn ngữ phổ biến tại Singapore đó là tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Nếu không thành thạo, bạn hãy nhanh chóng học ngay trước khi nộp đơn xin việc làm tại Sin nhé.

việc làm tại Sin
Phục vụ nhà hàng là viêc làm phổ biến cho cả năm lẫn nữ tại Sin.

2. Giám sát bán hàng cửa hàng thời trang 

Giám sát bán hàng là một việc làm tương đối khó đối với những bạn chưa có kinh nghiệm quản lý nhân viên. Bạn sẽ phải thực hiện kiểm kê lại báo cáo hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý tài chính của cửa hàng,…để đảm bảo rằng mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát của bạn. Với việc làm này, bạn sẽ có từ 2400 đô Sin trở lên và nhận thưởng thêm nếu đạt đủ doanh số bán hàng.

Thông thường việc làm này chỉ tuyển nữ nên cơ hội để có việc với các bạn nữ là rất cao, đặc biệt là các bạn đã có kinh nghiệm làm quản lý cửa hàng quần áo ở Việt Nam.

việc làm tại Sin
Làm giám sát cửa hàng thời trang yêu cầu bạn phải có nhiều kỹ năng, trong đó có kỹ năng quản lý tài chính.

>>> Bạn nên biết: 5 gợi ý giúp tìm việc làm thêm cho sinh viên theo ca mới nhất!

3. Lễ tân khách sạn

Tương tự như ở Việt Nam, việc làm lễ tân cũng chỉ kéo dài 8 giờ làm mỗi ngày và bạn sẽ nhận mức lương cơ bản là khoảng 2000 đô Sin. Việc làm này yêu cầu bạn phải thành thạo tiếng Anh và đây là yêu cầu bắt buộc. Bởi khi làm việc trong các khách sạn, khách đến lưu trú sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh và vì vậy để được nhận việc thì bạn bắt buộc phải thành thạo ngôn ngữ này.

Ngoài ra, bạn còn phải sử dụng tốt máy tính, có khả năng giải quyết tình huống tốt, giao tiếp lịch sự với khách hàng.

Làm việc ngắn hạn tại Singapore
Việc làm này yêu cầu bạn phải biết tiếng anh, đây là yêu cầu bắt buộc.

4. Bảo dưỡng xe hơi

Với việc làm này thông thường bạn sẽ phải làm việc ít nhất là 1 năm. Nếu bạn chỉ có thể làm việc trong vài tháng, có thể sẽ có rất ít công ty nhận bạn vào làm việc. Mức lương nhận được cho việc làm này dao động từ 1500 đến 1800 đô Sin và ưu tiên tuyển dụng nam.

Hầu như việc làm này không dành cho nữ vì tính chất việc làm không phù hợp. Chỉ cần dưới 40 tuổi, có kinh nghiệm bảo dưỡng xe hơi và chấp nhận làm việc cho công ty từ 1 năm trở lên là bạn có thể làm việc ngắn hạn tại Singapore với vị trí nhân viên bảo dưỡng xe hơi đấy.

việc làm tại Sin
Nếu có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng xin việc làm bảo dưỡng xe ô tô tại Sin.

>>> Có thể bạn đang tìm: Top 5 việc làm thêm có mức thu nhập cao dành cho sinh viên

5. Thợ làm tóc

việc làm tại Sin
Thợ làm tóc là việc làm được tuyển dụng khá phổ biến tại Sin.

Đây là việc làm khá phổ biến tại Singapore do mức sống cao, đời sống phát triển nên nhu cầu làm đẹp của người dân nơi đây rất được ưa chuộng, đặc biệt là chỉnh sửa mẫu tóc, tạo kiểu tóc. Việc làm này có mức lương cơ bản tương đối thấp hơn các việc làm khác, chỉ dao động từ 1100 đến 1300 đô Sin nhưng bạn sẽ được nhận thêm tiền tips, tiền hoa hồng từ cửa hàng nếu làm tốt, bán được sản phẩm cho khách hàng.

Với việc làm này yêu cầu bạn phải từ 30 tuổi trở xuống và thao tác nhanh nhẹn, thạo việc, ngoại hình ưa nhìn, hoạt ngôn để có thể bán tốt sản phẩm của cửa hàng nếu có,…

Trên đây là 5 trong số 10 việc làm lao đông phổ thông phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn để làm việc ngắn hạn tại Singapore. Hãy tìm hiểu thật kĩ càng mọi thông tin trước khi bắt đầu nhé. Ngoài ra, để tìm thêm nhiều việc làm hấp dẫn khác, mời bạn ghé muaban.net ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kì thông tin việc làm nào nhé. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: 3 điều quan trọng bạn phải biết về làm việc ngắn hạn tại Hàn Quốc!

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ